Nhất định phải dạy con quy tắc an toàn này


Medonthan-Không bao giờ là quá sớm để dạy trẻ, nhất là các bé gái về những quy tắc an toàn để bảo vệ bản thân, tránh được sự xâm hại của những người xấu.

Dù bạn có cố gắng bao nhiêu thì cũng không thể ở bên con suốt 24/24 giờ để bảo vệ con. Trong khi đó, thế giới luôn tồn tại rất nhiều người xấu, những kẻ sẵn sàng “tấn công” thiên thần của bạn bất cứ lúc nào.

Các bậc phụ huynh, đặc biệt là các mẹ cần dạy cho con những bí quyết bảo vệ bản thân, tránh rơi vào tình huống xấu nhất là bị xâm hại tình dục hay những hành động không tốt của người ngoài càng sớm càng tốt. Đừng bao giờ cho rằng bé còn nhỏ thì sẽ không nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ bản thân cũng như tin tưởng vào khả năng kiểm soát của chính mình. Trên thực tế, một bà mẹ người Anh tên Rachel đã phát hiện con gái mình bị xâm hại chính nhờ việc dạy con quy tắc an toàn để bảo vệ bản thân.

Quy tắc đồ lót

P = Private: Riêng tư
Không ai có thể được nhìn hay chạm vào vùng kín của bạn trừ bố mẹ, bác sĩ hay y tá. Bác sĩ hay y tá cần phải mặc đồng phục trong giờ khám chữa bệnh và cần sự đồng ý của bạn mới được phép.

A = Always: Luôn luôn nhớ cơ thể của bạn thuộc về chính bạn
Không ai có quyền làm bất cứ điều gì với cơ thể bạn mà khiến bạn khó chịu.

N = No means No: Không là không
Bạn có quyền nói không với các động chạm mà mình không thích từ bất cứ ai, kể cả là các thành viên trong gia đình.

T = Talk: Kể về những điều bí mật khiến bạn buồn
Những bí mật tốt là món quà hay bữa tiệc, nó khiến bạn rất vui và hạnh phúc. Những bí mật “xấu” là cái khiến bạn buồn, lo lắng, sợ hãi và không dám kể cho ai.
Hãy cởi mở chia sẻ những bí mật “xấu” đó với người mà bạn tin tưởng.

S = Speak up: Lên tiếng
Nếu bạn cảm thấy buồn, lo lắng, sợ hãi, hãy lên tiếng với những người khiến bạn tin tưởng như bố mẹ, ông bà, thầy cô giáo hay chị gái vì đó là những người luôn sẵn sàng bảo vệ bạn.

Theo Afamily

Comments are closed.