Sau sinh mổ ăn quả bơ được không?



Quả bơ không chỉ tốt cho sức khỏe mà tác dụng làm đẹp của bơ cũng rất tuyệt vời. Tuy là rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại quả bổ dưỡng này. Sau sinh mổ ăn quả bơ gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm mà bạn không ngờ tới vì vậy giai đoạn sau sinh tốt nhất mẹ không nên ăn quả bơ để tránh gây hại cho mẹ và trẻ sơ sinh.

Sau sinh ăn quả bơ được không?

Bơ là loại quả rất ngon, thơm mát , béo ngậy, là món ăn được nhiều người yêu thích.

Theo các nhà khoa học thì cứ 100g thịt bơ chín chứa 205g vitamin A, 0,05g vitamin B1, 20g vitamin C, 0, 6g sắt, 26g phốt pho, 12g canxi, 7,4g gluxit, 2,08g protid, 20,10g lipid, 60g nước,…

Ngoài ra bơ còn có các aminaxit: cystin, tryptophan, ngoài ra còn có nhiều chất kháng khuẩn. Có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

Một điều ít biết đó là quả bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng lại có hại cho phụ nữ sau sinh đang cho con bú. Bởi các chất trong bơ sẽ làm giảm quá trình sản xuất sữa của phụ nữ. Nếu người mẹ cho con bú tiêu thụ bơ với số lượng lớn, các bé sẽ dễ bị đau bụng.

Bên cạnh đó quả bơ còn có thể gây một số phản ứng không mong muốn cho trẻ nhỏ. Vì vậy, trước khi ăn bơ, các mẹ nên thăm dò phản ứng của bé trước. Vì rất có thể, bơ sẽ khiến cho dạ dày của bé ọc ạch, khó chịu và quấy khóc.

Mặt khác, những người bị mẫn cảm nên tránh ăn nhiều quả bơ vì nó có thể gây phản ứng trên da hoặc nôn mửa.

Tác dụng phụ của bơ trên da là gây ra các vấn đề dị ứng. Các triệu chứng của dị ứng khi ăn nhiều bơ thường là phát ban, ngứa, mẩn đỏ ở da hoặc eczema. Ăn quá nhiều bơ sẽ gây cảm giác ngứa ở miệng và sưng lưỡi.

Nguồn: Sưu tầm