Nỗi niềm người mẹ đơn thân “đi bước nữa”


Năm mình 23 tuổi mình đã làm mẹ đơn thân vì người yêu bỏ khi biết có bầu. Thời gian đó mình chỉ mới tốt nghiệp sư phạm mầm non. Bố mẹ mình đã rất đau khổ và mất mặt vì mình. Nhưng rồi cũng nhờ tình thương yêu của gia đình mà mình đã sinh 1 bé gái kháu khỉnh, ông bà đã thương yêu và chăm sóc mẹ con rất tốt.

Bài liên quan:

Đến lúc con tròn 15 tháng tuổi mình đã quyết định gửi lại cho ông bà ngoại chăm sóc,và mình vào TPHCM làm việc để kiếm tiền gửi về nuôi con. Từ 1 người con gái ở quê lên làm việc chăm chỉ nên được đồng nghiệp yêu mến, cuộc sống lúc bây giờ thật là Bình yên,ngoài việc làm chính của 1Cô giáo mầm non mình còn đi phụ giúp việc nhà theo giờ để có thêm thu nhập nuôi con. Mặc dù cuộc sống vất vả nhưng nghĩ về con mình cũng đã cố gắng vượt qua mọi thứ. Cho đến một ngày gần đây mình gặp anh là người cùng quê, anh đêm lòng yêu thương mình. Khi anh cũng đã không dấu mình rằng đã ly thân vợ. Tưởng chừng anh là người cùng cảnh ngộ nên sẽ hiểu và thông cảm được cho nhau, mình cũng đã suy nghĩ về chuyện đi bước nữa. Thời gian để mình và anh đến với nhau qua ngắn chỉ trong vòng 1 tháng là 2 người quyết định đi đến hôn nhân. Và không lâu sau mình đã có bầu, hiện tại là tháng cuối của thai kỳ..

me don than 23 tuoi va ket hon lan 2
Làm mẹ đơn thân và nỗi niềm khi đi bước 2

Trong thời gian mình có bầu không làm được gì nên anh đã đối xử tệ bạc với mình. suốt ngày chửi mắng mình là đồ con đĩ ăn bám không làm được gì. Có bầu được 4 tháng đầu thì anh cho mình về quê sống với mẹ anh trong 1 túp lều nhỏ. Còn anh vẫn ở lại Sài Gòn làm. Từ ngày đó anh không hề 1 lời hỏi thăm động viên mình. Mình sống cuộc sống khổ cực cả tinh thần lẫn vật chất. Anh không hề gửi tiền về cho mình, hàng ngày mình chi biết ăn cơm với nước mắm.. Và rau vặt kiếm trong vườn.đã thế lâu lâu anh mới gọi về 1 lần và chửi mắng mình là cút đi đừng ở đó làm khổ mẹ của tao. Mày hãy về cha mẹ mày mà sinh, sinh xong muốn làm gì thì làm, cho hay giết mặc mày..mình đã rất tủi thân và khóc rất nhiều.khổ tâm lăm nhưng không dám nói với 1 ai. Giờ đây còn 1tháng nữa là mình sinh em bé mà trong người không có lấy 1 xu nào.

toi song moi biet duoc bo mat that cua anh ay
Nỗi lòng người mẹ đơn thân “đi bước nữa”

Mình vẫn đang cố gắng chịu đựng bám lấy, mẹ anh để bà lo tiền sinh đẻ. Còn anh thì không lo cho mẹ con mình rồi. Giờ thì mình cũng chẳng biết đi đâu khi không có tiền.mình nên làm gì khi sinh xong em bé đây? nếu bỏ con lại cho mẹ anh ta nuôi liệu có được không? mang con đi thì mình có nuôi nổi không khi mà mình còn có 1đứa con riêng đang gửi cho ông bà ngoại..hay là mình phải chấp nhận chịu dựng ở lại gia đình này mà trong khi bố bé tuyên bố rằng mày biến đi đâu thì biến, còn tao không bao giờ xem mày là vợ. Mình phải làm gì đây hả mọi người.? mình đang rất khổ tâm vì mình đã vấp ngã 1 lần rồi. Bây giờ để quyết định thêm lần nữa qua thật rất khó khăn, bế tắc quá các mẹ ah.

>> Tôi đã chọn làm mẹ đơn thân như thế!

#cfsmedonthan (phanhonghanh13..)