TẾT VÀ MƠ ƯỚC RẤT THẬT CỦA ĐÀN BÀ


Hôm nay 28 tết mọi ngã đường nẻo phố mọi người nhộn nhịp về quê,ai ai cũng hớn hở vui mừng để về tụ họp bên gia đình. Nhưng vẫn còn đâu đó có những tiếng thở dài, có những giọt nước mắt nóng hổi âm thầm khóc trong đêm.Đó là tiếng lòng của một số “Đàn bà
Vì sao ư? Mới đây thôi mới cái tết năm ngoái còn cùng nhau í ới nào sắm quần, sắm áo cho cu tí, cho con bé bánh gạo, rồi mua quà gì biếu ông biếu bà hai bên, rồi cùng nhau đi phố ngắm hoa, Đêm 30 sau khi rước ông bà thì cùng nhau đi chùa cầu bình an hạnh phúc Và ba ngày tết cùng nhau đi chúc tết họ hàng.Có vài đàn bà thì mới đây thôi còn tíu tít cho những kế hoạch ra giêng anh cưới em.và còn còn rất rất nhiều những ngọt ngào khác nữa.Cũng có những đàn bà tết năm nay cũng như năm ngoái “still alone” Chỉ là năm nay khóe mắt hằn thêm vết chân chim.
28 tết đàn bà năm nay bước ra ngoài phố một mình. đi mua hoa, đi sắm tết một mình.Chạnh lòng không dám dẫn thằng cu tí con bé bánh gạo về thăm gia đình.Vì đàn bà bây giờ rất sợ phải đối mặt với những câu hỏi” Bố bọn trẻ đâu?. Sao lại li hôn,sao lại bỏ chồng,tội nghiệp bọn trẻ?…. …. Nên đàn bà năm nay sợ Tết.
Đêm nay đàn bà ngồi một mình ngắm con và có phút chạnh lòng trách số phận,thương con ôm con vào lòng đàn bà nói “Mẹ xin lỗi”
Mỗi người đàn bà sinh ra không ai mong muốn mình cô đơn, không ai muốn lựa chọn con đường chông chênh, nhưng cho dù bất cứ hoàn cảnh nào đẩy đưa đàn bà đến với con đường ấy, thì trong sâu thẳm trái tim vẫn khát khao một hạnh phúc giản đơn,cũng mong mỗi năm tết đến được đoàn viên bên gia đình.
Có đôi khi đàn bà mạnh mẽ bước qua mọi gian khổ trong cuộc sống, nhưng thực tế đàn bà luôn yếu đuối,chẳng qua họ không còn sự lựa chọn nào khác nên trở nên kiên cường và bước tiếp cuộc hành trình mà thôi.
Qua ngày mai nữa thôi là chúng ta bước sang một năm mới, một chặng đường mới tiếp theo Đàn bà ơi hãy trút bỏ những tâm tư, uất ức thì cứ khóc đi mệt mỏi quá thì hãy nghỉ ngơi đi,Không trách ông trời và cũng đừng trách số phận, Rồi ngày mai nắng lại sẽ lên, Mùa đông trôi qua, mùa xuân lại đến và Đàn bà ạ cứ tin rằng con đường phía trước luôn có những bông hoa lấp lánh đang chờ đợi chúng ta. Động lực cho chúng ta cố gắng là những thiên thần bên cạnh ta. Và rồi ta sẽ bình an và hạnh phúc.Hãy tin như thế những người đàn bà ĐƠN THÂN!
CẦU CHÚC CHO TẤT CẢ CÁC MOM VÀ CÁC CON SANG MỘT NĂM MỚI BÌNH AN VÀ HẠNH PHÚC.

tet va dan ba

 

Mẹ Nguyễn Trúc Phương

>>> Tết của mẹ đơn thân

%d bloggers like this: