Chỉ cần có mẹ, có con còn gã đàn ông kia không đáng bận tâm


Medonthan- Xung quanh mình mọi người vẫn thấy tràn đầy sức sống, lúc nào cũng cười nói và hát vang nên không nghĩ trong lòng mình có tâm sự. Trong lòng cũng không thấy hận người đàn ông ấy vì thât sự người như thế không đáng để mình phải bận tâm. Anh ta còn lo chạy theo những cuộc tình mới, lo đuổi theo những thứ anh ta thích, việc mình quyết định giữ lại đứa bé là quyết định điên rồ trong mắt anh ta nhưng sự tồn tại của đứa bé đối với mình là một niềm hạnh phúc lớn.

Chào các mẹ!
Thời gian trôi qua cũng rất nhanh. Mới ngày nào đó biết tin mình có em bé, khi đó bé của mình mới được 3 tuần à. Bố nó không có trách nhiệm nhưng mình vẫn quyết định giữ lại bé, rồi thì một thân một mình lo lắng không biết mình sẽ ở đâu, làm gì để sống và nuôi con.
bau-medonthan
Mình đã lên mạng tìm những tổ chức từ thiện hay những nơi có thể bảo vệ mẹ con mình và từ đó mình đã biết đến sự tồn tại của hội mẹ đơn thân, nơi mình gặp nhiều hoàn cảnh lầm lỡ. Mỗi người một hoàn cảnh, một cách đón nhận và suy nghĩ khác nhau.
Nay bé của mình đã được 20 tuần rồi. Cũng lo lắng và buồn, nhưng khi cảm nhận được những cú máy của con thì mình lại thấy hạnh phúc và yêu con biết nhường nào. Mình đi làm xa nhà nên ở nhà cũng chưa ai biết cả, định khi nào sắp sinh bé mới cho mọi người biết. Xung quanh mình mọi người vẫn thấy tràn đầy sức sống, lúc nào cũng cười nói và hát vang nên không nghĩ trong lòng mình có tâm sự. Trong lòng cũng không thấy hận người đàn ông ấy vì thât sự người như thế không đáng để mình phải bận tâm. Anh ta còn lo chạy theo những cuộc tình mới, lo đuổi theo những thứ anh ta thích, việc mình quyết định giữ lại đứa bé là quyết định điên rồ trong mắt anh ta nhưng sự tồn tại của đứa bé đối với mình là một niềm hạnh phúc lớn.
Tương lai không biết sẽ ra sao, nhưng mình vẫn đang cố gắng từng ngày để kiếm tiền trả nợ và dành dụm tiền nuôi con. Người ta bầu thì sữa này sữa nọ. Mình thì chẳng có tiền mua sữa mà uống, chỉ cố gắng mua các loại ngũ cốc về rang chín rồi đem nghiền thành bột mịn để uống mà bổ sung dinh dưỡng cho con, rồi tự an ủi bản thân rằng ngày xưa mẹ mang thai mình thì có gì để ăn đâu mà giờ đây mình vẫn lớn và khỏe mạnh. Đứa em của mình mang thai mà có sữa để uống đâu, sắt thì uống rồi lại nôn nên chẳng uống nữa mà sinh cháu ra nó lớn lên từng ngày, cứng cáp và khỏe mạnh.
Cứ tự an ủi vậy rồi cũng đỡ tủi thân.
Mình mang thai chỉ mệt vì nghén thôi chứ con thì ngoan lắm, không có bố quan tâm thì cũng biết khỏe mạnh cho mẹ đỡ vất vả. Đi siêu âm mong biết giới tính của con 2 lần rồi mà bác sĩ chỉ kết luận là bé khỏe mạnh và nghịch lắm chứ nó khép chân lại mà chổng cái mông lên nên chẳng nhận ra nó là trai hay gái. Mình nghĩ bây giờ buồn nhiều cũng chẳng ích gì, chi bằng cứ sống cho thoải mái tinh thần một chút để con khỏe mạnh. Nhưng mà bụng mình nay lớn rồi, công việc cũng trong công sở nên đòi hỏi ăn mặc tươm tất một chút mà mình lại kẹt tiền sắm đồ nên muốn hỏi các mẹ nào sinh em rồi mà còn đầm bầu đã qua sử dụng kiểu công sở hoặc đồ bầu mặc ở nhà có thể cho mình xin được không ạ? Đối với những mẹ cho điều kiện thì vài 3 trăm không là gì nhưng với những người khó khăn như mình và nhiều mẹ khác thì vài chục nghìn cũng là một vấn đề. Mong được sự giúp đỡ của các mẹ ạ.

Làm thế nào để tôi có bản lĩnh bước tiếp cùng các con ?

tinhyeu661 Gửi cfs về medonthan

Comments are closed.