“Thử thách ngọt ngào” của mẹ khi mang thai 2 tháng


Gạt đi những biểu hiện mờ nhạt trong thời gian qua. Bắt đầu tháng thứ 2 mẹ cần phải thực sự chuẩn bị tinh thần, sức khỏe thật tốt để bước vào “thử thách ngọt ngào”.  Mang thai 2 tháng mẹ sẽ trải qua những thử thách gì? niềm hạnh phúc trong mẹ ra sao?

Hãy cùng singlemum cảm nhận trọn vẹn điều tuyệt vời này nhé!

1, Mang thai 2 tháng “thử thách ngọt ngào” của mẹ là gì?

Biểu hiện của thai kì thể hiện mạnh mẽ nhất khi mẹ bầu bước vào tháng thứ 2. Lúc này mẹ đã biết chắc và thường xuyên được nhắc nhớ về sự hiện diện của con. Mẹ sẽ thường xuyên cảm thấy buồn nôn, cảm giác mệt mỏi, tâm trạng biến đổi và hay cáu gắt.

Ốm nghén gây cảm giác rất khó chịu, đây là thử thách đầu tiên trong thai kì của mẹ. Mẹ bầu sẽ chán ăn, nhạy cảm với mùi vị ngay cả trước những mon ăn trước đây mẹ rất thích. Một mẹ bầu chia sẻ với singlemum:”trước khi mang thai, mình rất thích ăn đồ nướng. Tới khi bị ốm nghén, một lần đi dạo qua BBQ gần nhà thì mình phải dừng lại ói ngay bên đường vì ngửi thấy mùi thịt nướng. Khá ngạc nhiên, nhưng tìm hiểu một chút thì thấy an tâm hơn”.

Còn với mẹ thì sao, mẹ cảm thấy như thế nào khi bươc vào tháng mang thai thứ 2?

Sự phát triển nhanh chóng của mẹ và thai nhi đòi hỏi hệ tuần hoàn phải làm việc vất vả. Thể tích máu trong cơ thể tăng lên, cường độ làm việc của tim tăng lên tới 50%. Điều này giúp áu vận chuyển chất dinh dưỡng cho bé và mẹ nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ.

 

2, Điều ngọt ngào khi mang thai 2 tháng

Chắc hẳn mẹ sẽ hạnh phúc lắm khi chắc chắn về sự hiện diện của thiên thần nhỏ trong bụng mình.

Đây là điểm tựa và động lực vững chắc để mẹ trải qua thời gian khó khăn này.

Mặc dù là khó khăn nhưng đây là một trải nghiệm thật ngọt ngào phải không mẹ. Vì mang thai là thiên chức cao quý nhất đối với người phụ nữ. Sự hiện diện của thiên thần nhỏ trong mẹ là điều kì diệu nhất của tự nhiên. Mẹ sẽ là trung tâm của mọi sự quan tâm, tình yêu trong gia đình. Và mẹ có quyền được chiều chuộng, có quyền đặc biệt.

Mang thai 2 tháng
Mang thai 2 tháng

Mang thai 2 tháng, mẹ đã có thể khẳng định về sự hiện diện của thai nhi. Sắp được làm mẹ đó là điều đáng tự hào. Mẹ có thể thông báo cho bạn bè và người thân. Chắc hặn mẹ sẽ ngập tràn hạnh phúc khi nhận được một cơn mưa lời lúc, lời hỏi thăm của mọi người xung quanh.

Tổ ấm của mẹ sẽ đầy ắp tiếng cười, ấm áp từ sự thăm hỏi này.

Ôi thật tuyệt vời!

 

Mẹ có thể chia sẻ niềm vui này với những mẹ bầu khác trên cả nước tại cộng đồng Singlemum.

Chắc hẳn mọi người cũng muốn nghe những chia sẻ thú vị của mẹ. Và ngược lại, mẹ cũng vậy.

Từ đây, mẹ sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm về thai kì để đảm bảo sự phát triển của con và mẹ.

Singlemum luôn đồng hành cùng mẹ!

Lưu ý khi mang thai tháng thứ 2

8 dấu hiệu mang thai khỏe mạnh

3 tháng đầu mang thai nên ăn gì