2 đứa con 2 người bố, lối đi nào cho cô gái trẻ 23 tuổi ?


Medonthan- Một cô gái còn rất trẻ đã gửi những tâm sự đắng chát của mình về cho medonthan, người trẻ bồng bột, sai lầm và nhiều khi không sáng suốt, chỉ vì một phút yếu lòng và cả tin. Chúng ta hãy chia sẻ kinh nghiệm của mình để giúp đỡ, chỉ cho cô ấy một lối thoát vẹn toàn các mẹ nhé.

>>> NGÀY EM BỎ THAI EM NHẮN TIN CHÚC ANH ẤY SỐNG HẠNH PHÚC

Dưới đây là nội dung tâm sự của cô gái trẻ này.

Năm nay em 23 tuổi mẹ của 2 đứa con, 2 người bố.

Đứa lớn 6 tuổi con gái tên Ly và đứa nhỏ 1 tháng con trai tên Huy. Năm em học cấp 3, em yêu bố Ly và có Ly. Dù đang đi học nhưng khi biết có thai 2 đứa giấu mọi người và giữ lại. Đến lúc 4 tháng không bỏ được nữa bọn em mới cho gia đình biết và 2 nhà đành chấp nhận và làm 1 đám cưới nhỏ cho 2 đứa. Vì lúc đấy chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn nên bọn em chưa làm đăng ký. Và em cũng chưa học xong cấp 3.

em 23 tuổi là mẹ của 2 con
Em đã nghĩ là mình đã bình yên, nhưng thực sự thì..

Em có thai nên suốt ngày chỉ ở nhà còn bố Ly thì đi chơi suốt. Sau khi sinh em phát hiện ra bố Ly có người khác bỏ mặc mẹ con em, cắt đứt liên lạc rồi đi xa với người kia. Mới sinh xong em sốc đến mức nghĩ mình không thể sống nổi, nhưng nhìn thấy con là động lực để em có thể cố gắng sống tiếp, sống thật tốt. Em về nhà dưới tình thương của gia đình. 2 năm đã trôi qua, nỗi đau cũng nhoà và con e cũng đã cứng cáp. Em gửi con rồi bắt đầu đi làm. Sáng đưa con đi học rồi đi làm. Chiều đón con về nhờ ông bà tắm giặt cho ăn uống rồi ở nhà với ông bà để em đi làm tiếp. Tối 10g thì em về ngủ với con và thời gian cứ thế trôi đi trong yên bình.

>>> 5 NĂM RỒI MẸ CHỒNG VẪN GỌI TÔI LÀ GÁI NẠ DÒNG

Em nghĩ sẽ chẳng cần 1 người đàn ông nào nữa. Cứ sống như vậy nuôi con lớn khôn rất ổn.

lỡ lầm đó, ẹm nghĩ sống bình yên từ đây
Lỡ lầm đó, ẹm nghĩ sống bình yên từ đây với con yêu

 

Cho đến 1 ngày em gặp anh, bố Huy. Hôm đó em xuống Hà nội chơi, đi sinh nhật 1 người chị mà đã từng khá thân với em. Có 6 chị e rủ nhau đi ăn và anh là bạn của chị ấy. Hôm đấy chị em có kể về chuyện cũ, hồi ức tràn về nên em buồn và uống rất nhiều. Sau tất cả, cùng say 3 người kia về, còn em và chị với bố Huy vào khách sạn thuê phòng 2 giường ngủ. Vì là bạn thân chị nên em cũng yên tâm. 2 chị em ngủ 1 giường còn bố Huy ngủ 1 giường. Sau em ngủ chẳng biết gì nữa thì chuyện xảy ra. Anh cũng say không làm chủ được mình và sau anh có nói là vì lúc gặp anh đã thích em nên không kiềm chế được. Em lại nôn ra áo chị nên chị đi về lấy quần áo nên sự việc xảy ra.

Em thấy rất bực nhưng cũng ngại chị em biết nên không nói gì. Rồi em về nhà và mọi thứ lại trở về như cũ. Anh thêm bạn facebook em. Xin chị em số điện thoại rồi anh hay hỏi thăm và quan tâm. Vì cô đơn lâu nên em nhanh chóng có tình cảm với anh. Và em lại yêu trở lại khi nào không biết. Anh hơn em 2 tuổi đang làm cán bộ công an. Anh làm cách chỗ em ở hơn 200km nên thỉnh thoảng bọn em mới gặp nhau. Đến tháng mà em vẫn chưa thấy kinh nên em dùng que thử và kết quả em đã có thai. Đi siêu âm thì đã được hơn 1 tháng (có từ ngày đầu tiên em với anh gặp nhau ở sinh nhật chị bạn em). Em gọi cho anh nói đã có thai hỏi anh bây giờ phải giải quyết như thế nào, thì anh nói anh sẽ có trách nhiệm, sẽ về nói chuyện xin bố mẹ anh cưới. Bọn em vẫn gọi điện nhắn tin với nhau hàng ngày nên em tin anh. Em hỏi anh đã nói với bố mẹ chưa thì anh nói nhà đang nhiều chuyện sẽ tìm lúc thích hợp để nói. Đến tháng thứ 3 em hỏi và thấy anh vẫn cứ như vậy em thất vọng dần rồi em nói với chị gái em. Chị em gọi cho anh bảo sẽ đưa em về nhà anh nói chuyện với bố mẹ anh, anh đồng ý. Hôm sau em và chị em xuống chỗ anh rồi về nhà anh.

>>> TÔI ĐÃ LÀM MẸ NHƯNG KHÔNG CƯỚI VÌ KHÔNG HỢP TUỔI -P1

Ngày hôm đó là ngày nhục nhã nhất với em và em không thể nào quên được ám ảnh ấy. Cả họ hàng nhà nội anh ngồi chờ bọn em về. Vào nhà vừa chào dứt lời xong là bao nhiêu câu chửi đến nỗi không nói được lời nào rồi chị em cũng chỉ biết khóc. Gia đình anh không chấp nhận 1 đứa không học hành lại có 1 đứa con, gia đình, không khá giả như em. Bảo em nghĩ có con đem về thì nhà anh sẽ đồng ý à. Rồi đuổi thẳng.

Nhục nhã ê chề. Chị em hỏi anh gia đình anh như thế thì anh định thế nào? Anh vẫn 1 mực đòi để lại đứa bé anh sẽ đăng ký và có trách nhiệm lo cho mẹ con em, vì anh có công việc ổn định và có lương. Rồi em về nhà ở, hàng tháng anh vẫn lên thăm và đưa tiền cho em. Bị mọi người soi mói nhưng em vẫn thấy ổn vì chỉ cần anh không bỏ mặc mẹ con em thôi. Còn gia đình anh không chấp nhận em cũng không quan tâm nữa.

Rồi bụng em dần to, em giục anh đi đăng ký để làm giấy khai sinh cho con có bố có mẹ. hết lần này đến lần khác anh lý do là người trong ngành muốn làm đăng ký phải đi điều tra lý lịch của em rồi nhiều giấy tờ lằng nhằng phải có tiền mới làm được. Mà lương anh chỉ có thế, nếu làm thì mẹ với con sống thế nào trong 1 tháng, vì lương anh chỉ đủ lo cho em và con. Anh bảo em chờ dần dần cho bố mẹ anh nguôi đi thì anh xin tiền rồi đăng ký. Em chửa to không đi làm chỉ sống dựa vào tiền của anh, nên cũng nghe theo vì em tin anh, thời gian qua dù khó khăn vẫn quan tâm yêu thương không bỏ mẹ con em.

Đến bây giờ em sinh con được 1 tháng em bắt đầu thấy anh khác đi. Em mò được password facebook anh, rồi nhiều thứ kinh khủng đập vào mắt em. Anh tán tỉnh rất nhiều người. Em không tin nên lấy số lạ nhắn tin cho anh làm quen. Em gợi chuyện như là em ở gần nhà bác anh ấy. Anh ấy muốn lấy em thì gia đình 2 nhà sẽ đồng ý ngay. Em xin facebook anh ta, anh ta không cho luôn mà vào xoá hết ảnh em trên facebook rồi mới cho. Anh ta hẹn gặp, gọi vào số điện thoại đó, em không nghe và lấy số em gọi vào số anh ta. Em hỏi anh ta gọi cho ai thì anh ta nói gọi cho anh cùng cơ quan. Vào thông báo ở facebook anh ta thì 1 loạt thêm bạn các em xinh tươi. Em nói chuyện đó với anh ta, dường như quá đúng không nói được câu nào, rồi 2 tuần nay anh ta không dám nhắn tin hay gọi điện.

>>> LỰA CHỌN CUỘC SỐNG MẸ ĐƠN THÂN LÀ CON ĐƯỜNG CUỐI CÙNG MÀ MẸ PHẢI ĐI- P1

Cứ thế xa dần. em suy nghĩ nhiều kinh khủng và thử anh lần cuối. Em nói nếu anh thay đổi thì sẽ sống tiếp còn không em sẽ đem con đi cho người ta. Anh ta thản nhiên nói cứ việc cho. Nhà anh ta có điều kiện công việc ổn định không lo thiếu gái.

Thật sự đau không thở nổi. em tâm sự với 1 vài người thì được 1 số lời khuyên thế này.

1. Làm đơn trình báo cơ quan. Em chưa biết làm như thế nào và anh ta sẽ bị mức phạt như thế nào. Em nghe bạn em nói có khi còn bị đuổi việc nhưng anh ta lại nói cùng lắm thì kỷ luật rồi mỗi tháng có trách nhiệm đưa cho em 1 triệu 150 nghìn để nuôi con đến 18 tuổi theo quy định của pháp luật. Như thế thì quá bất công vì tiền bỉm sữa 1 tháng đã 2-3 triệu rồi, bây giờ con nhỏ em không đi làm được thì số tiền đấy làm sao để mẹ con em sống?

2. Cố gắng níu giữ anh ta vì 2 đứa con 2 đời chồng rồi, con cần cả bố và mẹ nên hãy cố vì con.

3. Đem con đi cho, 1 người bạn của cô em già rồi mà không có con đang xin nhưng em không thể làm được điều này.

Em còn trẻ tương lai em còn dài. Em thật sự ngu dốt và bây giờ em muốn làm lại từ đầu.

Mong mọi người cho em lời khuyên với ạ!

NBaoN gởi tởi medonthan

Gửi phản hồi