Dù thế nào thì mẹ sẽ luôn cùng con yêu vượt qua khó khănMình năm nay 25 tuổi, sau khi thất bại với mối tình 5 năm, mình đã quyết định sau này có công việc ổn định mình sẽ làm mẹ đơn thân. Nhưng mình gặp anh cách đây 6 tháng, trên 1 chuyến xe, anh là tài xế chuyến xe đó. Lúc đó anh đã quan tâm mình và cũng có ngỏ lời muốn mình về làm dâu nhà anh.

>>>  TRANG HẠ: TÌNH NHÂN KHÔNG BAO GIỜ ĐÒI CƯỚI

Sau cuộc gặp gỡ định mệnh đó mình đã quyết định cho con của mình sau này có 1 người cha. Sau thời gian dài mải mê chạy theo công việc mình cũng quên mất anh, và có lẽ anh cũng không còn nhớ tới mình. Bọn mình gặp lại nhau mới 2 tháng gần đây thôi, anh có ngỏ lời và mình đồng ý về nhà ra mắt ba mẹ của anh, mình cũng dẫn anh về ra mắt gia đình mình. Ba mẹ anh thì ưng mình lắm, muốn 2 đứa cưới trong năm nay, nhưng ba mẹ mình thì nói với mình rằng thấy anh có vẻ không thương mình, với lại mình con út chẳng biết làm gì, lấy anh về sẽ khổ, ba mẹ muốn mình suy nghĩ thật kỹ.

em quen anh ấy là tài xế, em muốn làm mẹ đơn thân

Ngày 30 vừa rồi, mình thông báo cho anh mình có en bé, anh chỉ bảo chờ mấy ngày nữa rồi kiểm tra kỹ lại, anh bảo tối rảnh anh gọi lại cho mình. Tối đó mình không thấy anh gọi, như thế cũng không trả lời. Ngày hôm đó ba mình đi xem tuổi 2 đứa, bảo 2 đứa không hợp tuổi, nếu cưới 95% mình sẽ bị “tuyệt mạng” và bắt mình chia tay với anh. Trong lúc mình đang chới với tuyệt vọng muốn gọi điện nói chuyện với anh cũng không được. Qua ngày hôm sau mình nhăn tin anh cũng không nhắn tin lại, gọi điên anh không nghe máy. Mình đã nhắn tin chia tay với anh, và mình quyết định làm mẹ đơn thân từ ngày hôm qua.

>>> LỰA CHỌN CUỘC SỐNG MẸ ĐƠN THÂN LÀ CON ĐƯỜNG CUỐI CÙNG MÀ MẸ PHẢI ĐI- P1

Mình đã tắt điện thoại, và cảm giác bây giờ thật tồi tệ. Mình sẽ vào Sài Gòn kiếm việc làm và tự nuôi con, có lẽ mình sẽ không cho ba mẹ biết điều này, vì trong mắt ba mẹ mình luôn là đứa con ngoan ngoãn, mình sợ sợ cái nhìn khác của ba mẹ về mình. Mình sợ… À bé của mình chắc được khoảng 16 ngày rồi, mình chưa đi Bác Sĩ nữa. Còn 1 khoảng thời gian dài mình sẽ cố gắng vượt qua khó khăn cùng con yêu.

>>> HÃY SỐNG VÌ BỐ MẸ, CON CÁI VÀ BẢN THÂN CHỨ ĐỪNG BUỒN VÌ GIỌT NƯỚC LÃ BÊN NGOÀI

…và con đã có ba

Sau nhiều ngày chìm trong buồn bã và tuyệt vọng, mình quyết định đứng dậy sau những sai lầm, mình mở nguồn điện thoại. Cuộc gọi đầu tiên là của an, vẫn những lời nhẹ nhàng, anh nói sẽ về nói chuyện với ba mẹ anh và lên nhà xin cưới mình. Mình nói với anh là ba mẹ mình đi xem tuổi cho 2 đứa không hợp nên ba mẹ phản đối, không cho 2 đứa đến với nhau. Anh lại bảo có gì tối anh gọi, rồi tối đó anh cũng không gọi cho mình, qua ngày hôm sau cũng không thấy anh liên lạc. Đến tối anh nhắn tin bảo là anh đã nói chuyện với ba mẹ anh, ngày hôm sau anh lên nhà mình xin phép ba mẹ mình cho ba mẹ anh lên thăm nhà. Nhưng mẹ mình kịch liệt phản đối, mẹ không muốn mình khổ. Nhưng minh cũng không đủ can đảm nói cho mẹ biết là mình có em bé. Anh bảo mình cố gắng lên, nếu ba mẹ không đồng ý thì sẽ đón mình về gần nơi anh làm việc để tiện chăm sóc mình, anh bảo 1 mình em không làm được gì đâu, việc này không đơn giản. Và mình đang trong quá trình thuyết phục ba mẹ, nhưng mình không muốn làm mẹ shock bởi cái tin con gái mẹ hư như thế nào. Mong mọi chuyện sẽ tốt đẹp đối với mình và con.

Về Phía Mặt Trời

Gửi phản hồi