Tôi gạt nước mắt bước ra khỏi nhà chồng và quyết định làm mẹ đơn thân


Medonthan – Tôi nhếch mép rồi đập trước mặt anh ta tờ giấy ly hôn và kéo va li đi. Mẹ chồng thấy vậy thì ngơ ngác không chửi nữa. Tôi gạt nước mắt bước ra khỏi nhà chồng và quyết định làm mẹ đơn thân.

Cuộc sống hôn nhân mỗi người mỗi cảnh, ngày tôi quyết định gật đầu đồng ý làm vợ anh, tôi đã đặt trọn niềm tin vào người đàn ông ấy. Tôi yêu anh vì sự điềm đạm, chín chắn và sự nhẹ nhàng. Nhưng cuộc đời không phải lúc nào cũng như mình nghĩ, người ta nói đúng: “Lúc yêu thì ai cũng diễn kịch rất giỏi, phô ra những cái đẹp và che đậy những cái xấu vào”. Vậy nên con gái mới dễ bị lừa và đôi khi con trai cũng vậy.

Tôi gạt nước bước ra khỏi nhà chồng và quyết định làm mẹ đơn thân

Đôi lúc tôi tự hỏi: “Sao trên đời lại có kiểu mẹ chồng như thế này, đúng thật là chẳng giống ai” (ảnh minh họa)

Cuộc sống hôn nhân không êm đềm như tôi nghĩ, lúc về nhà chồng tôi mới rõ mẹ anh là người độc đoán. Bà chỉ thích tiền, chị dâu cả có tiền nên lúc nào bà cũng đon đả niềm nở còn tôi, nhà tôi không giàu có và tôi cũng chẳng dẻo miệng để đi nịnh người khác. Tôi hiền lành và cam chịu. Ban đầu chồng cũng luôn động viên tôi rằng: “Tính mẹ vẫn thế em đừng để bụng”. Tôi đành nhắm mắt cho qua xem như bị mù bị điếc khi mẹ anh xỉa xói.

Đôi lúc tôi tự hỏi: “Sao trên đời lại có kiểu mẹ chồng như thế này, đúng thật là chẳng giống ai”. Lấy chồng nửa năm mà trông tôi già đi nhiều, mẹ chồng tôi cứ lúc không có tôi là lại nói xấu con dâu với chồng. Bà ấy diễn rất đạt nên chồng đôi lần cũng nghe theo.

Tôi thắc mắc tại sao mẹ chồng lại làm như thế cho đến 1 ngày. Tôi nghe người hàng xóm nói chuyện, cô ấy thấy tôi lễ phép hay chào hỏi nên có hôm kéo tay tôi lại:

– Lan à! Vợ chồng hai đứa vẫn ổn chứ?

– Vâng, sao bác lại hỏi vậy ạ?

– Dạo này bác thấy cái Hiền nó hay qua đây chơi lắm, thấy mua quà cho mẹ chồng cháu suốt.

– Hiền… Hiền nào ạ?

– Con bé này, chẳng lẽ cháu không biết sao? Trước đây nó với thằng Dũng yêu nhau nhưng sau có trục trặc gì đó không đến được với nhau. Nhà nó giàu nên mẹ chồng cháu tiếc lắm. Bác biết nếu nói thế này sẽ khiến cháu buồn, nhưng mà cứ để người yêu cũ của chồng đến suốt như vậy không hay đâu.

Tôi gạt nước bước ra khỏi nhà chồng và quyết định làm mẹ đơn thân

Mọi thứ khiến tôi muốn gục ngã, tôi như kẻ mộng du chạy ra khỏi nhà. Tôi khóc như chưa bao giờ được khóc, đây đúng là ác mộng hôn nhân. (ảnh minh họa)

– Vâng, cháu cảm ơn bác.

Tôi lững thững bước đi, còn mấy bước chân nữa là tới cổng nhà nhưng sao chân tay cứ nặng trĩu. Tôi không muốn vào đó chút nào, thật đáng sợ, cứ nghĩ tới mẹ chồng là tôi thấy ớn lạnh. Mệt mỏi lê thân xác lên phòng thì tôi chết sững khi nghe mẹ chồng nói chuyện với chồng.

– Mày bỏ con Lan đi, cái Hiền nó về rồi. Mày biết nó yêu mày thế nào rồi mà.

– Mẹ à, đó là chuyện quá khứ rồi.

– Mày đừng cố chấp nữa, con vợ mày tao không ưa tí nào. Hơn nữa mẹ biết mày lấy nó cũng chỉ muốn trả thù con Hiền thôi chứ yêu đương gì nó.

– Mẹ đừng nói thế, trước thì đúng là vậy nhưng giờ khác rồi.

– Khác thế nào, mày nhanh tìm cớ tống khứ nó ra khỏi nhà đi.

Cô ấy có thai rồi.

– Cái gì nó có thai rồi ư? Tao bảo sang năm mới nên có bầu cơ mà. Nếu thế mẹ sẽ giải quyết vụ cái thai cho, mày nhanh chóng kiếm cớ mà ly hôn đi con à. Mẹ quí cái Hiền lắm.

Tôi gạt nước bước ra khỏi nhà chồng và quyết định làm mẹ đơn thân

Thì ra mẹ chồng bảo tôi kế hoạch là có mục đích, bà ta muốn tống khứ tôi ra khỏi nhà mà không có vướng bận gì (ảnh minh họa)

Tai tôi ù đi, nước mắt thi nhau chảy còn người bủn rủn run rẩy, thật khủng khiếp. Sao họ lại có thể làm vậy với tôi cơ chứ. Thì ra mẹ chồng bảo tôi kế hoạch là có mục đích, bà ta muốn tống khứ tôi ra khỏi nhà mà không có vướng bận gì. Đã vậy giờ còn muốn giết con tôi từ trong trứng nước. Còn chồng tôi, tôi cứ ngỡ trước đây anh ta rất yêu tôi, nào ngờ tôi chỉ là kẻ thay thế.

Mọi thứ khiến tôi muốn gục ngã, tôi như kẻ mộng du chạy ra khỏi nhà. Tôi khóc như chưa bao giờ được khóc, đây đúng là ác mộng hôn nhân. Chồng tôi gọi điện tôi mặc kệ không nghe, 10 giờ đêm cô bạn đèo tôi về nhà. Vừa về tới mẹ chồng mắng sa sả vào mặt: “Cô đi đâu mà giờ mới về, để tôi cơm nước 1 mình thế hả”. Tôi không đáp lại đi thẳng lên lầu, bà ta thấy vậy đứng chửi như chưa bao giờ được chửi. Lên đến phòng chồng tôi có vẻ tức giận khi gọi cho tôi mãi mà không nghe máy.

– Cô làm gì mà giờ mới về hả, bộ không thấy tôi gọi sao?

Tôi lầm lì tiến tới lấy va li rồi cho quần áo vào, ông chồng thấy thế nóng mặt nắm lấy tay tôi.

– Cô định làm gì vậy?

– Chẳng phải đây là điều anh muốn sao? Cứ đến với cô Hiền yêu dấu của anh đi, mẹ anh cũng thích cô ta lắm mà.

Anh ta đơ ra vài giây khi hiểu ra mọi chuyện, anh ta bảo sẽ không bỏ tôi và không làm theo lời mẹ. Tôi nhếch mép rồi đập trước mặt anh ta tờ giấy ly hôn rồi kéo va li đi khỏi nhà chồng. Mẹ chồng thấy tôi kéo va li đi vừa ngơ ngác và mừng thầm. Tôi lướt đi và không thèm nhìn bà ta lấy 1 cái. Lấy xe vặn ga ra cổng, ở đó có bạn chờ sẵn. Chồng tôi đuổi theo thì bà mẹ chồng hét ré lên:

– Cứ để cho nó đi thế lại càng tốt.

– Mẹ im đi được không?

Tôi gạt nước bước ra khỏi nhà chồng và quyết định làm mẹ đơn thân

Dù là mẹ đơn thân thì tôi vẫn làm, thà hai mẹ con sống vui vẻ với nhau còn hơn sống trong địa ngục đó (ảnh minh họa)

Tôi cười khẩy phóng xe đi mất hút. Cuộc hôn nhân đó, tôi không muốn nó tồn tại thêm. Dù là mẹ đơn thân thì tôi vẫn làm, thà hai mẹ con sống vui vẻ với nhau còn hơn sống trong địa ngục đó. 2 giờ sáng, ngồi co ro khóc, tôi vẫn thấy sợ hãi với những gì đã diễn ra. Thật khủng khiếp, cay độc và tàn nhẫn, tôi đang cố làm thủ tục để sớm được bình yên.

Medonthan theo Một Thế Giới

Comments are closed.

%d bloggers like this: