Những sự thật trần trụi về hôn nhân


Medonthan – Hôn nhân nhiều khi nghèo khó chưa phải là điều đáng sợ mà đáng sợ nhất là người đàn ông mình má ấp vai kề mỗi đêm, gặp gỡ hàng ngày nhưng trái tim lại không còn dành cho mình nữa mà đã dành cho ai khác.

Đã bao giờ bạn tự hỏi hôn nhân là gì chưa?. Tôi còn nhớ có 1 định nghĩa có viết rằng: “Hôn nhân là sự gắn kết giữa 1 người nam và 1 người nữ dựa trên sự tự nguyện”. Tuy nhiên ta cũng không thể phủ nhận rằng, thực tế trong cuộc sống cũng tồn tại không thiếu những cuộc hôn nhân thiếu sự tự nguyện hay nói đúng hơn là ép buộc.

Những sự thật trần trụi về hôn nhân

Hôn nhân hạnh phúc hay đau khổ do nhiều yếu tố tạo nên nhưng phần lớn là do bạn và bạn đời của bạn (ảnh minh hoạ)

Người ta thường bảo: “Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh” nên cuộc sống hôn nhân nó rất phong phú, đa dạng và có đủ các cung bậc. Hôn nhân hạnh phúc hay đau khổ do nhiều yếu tố tạo nên nhưng phần lớn là do bạn và bạn đời của bạn. Có ai đó đã nói rằng: “ Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”. Có người phụ nữ hạnh phúc vô cùng vì có được người chồng tâm lý biết yêu thương chiều chuộng, cung phụng nhưng có người lại sống khổ sở còn hơn cả địa ngục vì gặp phải người chồng vũ phu, bồ bịch gái gú hay đơn giản là vô tâm hoặc gặp gia đình chồng chẳng ra gì.

Khi ta gặp được người đàn ông ta yêu hết lòng, ta chỉ muốn được ở bên họ suốt đời, cùng họ đi ngủ, cùng họ nấu cơm cùng họ đi mua sắm hay sinh ra những thiên thần đáng yêu… Những người đang yêu thì luôn nhìn mọi thứ với ánh mắt lấp lánh màu hồng. Nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân rồi có người lại khóc thét và ước rằng: “Nếu thời gian quay lại mình sẽ không bao giờ lấy chồng” thậm chí họ còn khuyên bạn bè người thân mình rằng: “Đừng dại dột mà lấy chồng sớm”.

Những sự thật trần trụi về hôn nhân

Hôn nhân có những lúc trở nên thật đáng sợ (ảnh minh hoạ)

Những ngọt ngào, thú vị mà hôn nhân mang lại nếu liệt kê ra cũng tốn không ít giấy mực. Nên những dòng tâm sự này tôi chỉ xin nói về những mảng tối của nó, những mảng tối mà ít người đủ can đảm để đối diện, nhưng thực tế nó vẫn hiện hữu.

Hôn nhân có những lúc trở nên thật đáng sợ. Đáng sợ là khi người phụ nữ co rúm, ám ảnh với những trận roi vọt của chồng, là tiếng thở dài với lo toan cơm áo gạo tiền và cuộc sống mưu sinh. Là những đêm nằm ôm con khóc ướt gối nhưng vẫn chưa thấy chồng về. Hôn nhân trở nên đáng sợ khi hai con người đã từng yêu nhau hết lòng hết dạ, thề non hẹn biển lại nằm cạnh như như hai người xa lạ. Im lặng… 1 sự im lặng đến nghẹt thở, nằm cạnh nhau nhưng chẳng thể ôm nhau an ủi lấy 1 cái, chẳng thể nói với nhau 1 lời. Đôi lần bạn sẽ thấy đau tim khi ngồi ăn cùng người đàn ông của cuộc đời mình nhưng như hai người khác xa lạ bị xếp ngồi 1 chỗ. Bước vào cuộc sống hôn nhân, có thể bạn sẽ phải giật mình khi soi gương vì không nhận ra nổi mình trong đó. Bạn không còn son phấn, nước hoa thơm phức quần áo thời trang ôm eo bó gối nữa. Mà thay vào đó có thể là 1 người phụ nữ đầu bù tóc rối, quần áo lôi thôi thân hình sồ sề.

Hôn nhân có những lúc khiến ta thấy lâng lâng hạnh phúc và ngọt ngào thật đấy nhưng cũng có những lúc khiến bạn đau tới xé lòng. Đó là khi ta bắt gặp người bạn đời của mình – Người mà ta đã dành trọn sự tin tưởng 100% lại phản bội lạ ta, là lúc thấy họ đi vào nhà nghỉ hay ôm hôn 1 cô gái nóng bỏng nào đó mà không phải là mình. Đau đấy, ghen đấy, sốc đấy nhưng chẳng thể lao vào mà cắn xé, chẳng thể lao vào mà đánh ghen thay vì đó là sự run rẩy, bủn rủn và sợ hãi. Nó như 1 cơn ác mộng, lúc đó bạn sẽ chỉ ước rằng mình nhìn nhầm hay đại loại như thế.

Những sự thật trần trụi về hôn nhân

Hôm nay có thể ta hạnh phúc vô bờ bến với những gì mình đang có nhưng biết đâu ngày mai ta lại hối hận vì những điều đau khổ mang lại (ảnh minh hoạ)

Hôn nhân là kết quả minh chứng cho 1 tình yêu của hai người, nó đẹp và đáng trân trọng thật đấy. Nhưng cuộc sống vốn muôn màu muôn vẻ, hôm nay có thể ta hạnh phúc vô bờ bến với những gì mình đang có nhưng biết đâu ngày mai ta lại hối hận vì những điều đau khổ mang lại.

Tôi có quen 1 vài người chị, nhìn gia cảnh của họ ai cũng phải xuýt xoa ngưỡng mộ, ghen tỵ. Họ có chồng đẹp, giỏi giang con ngoan, đi xe tiền tỷ mặc đồ hàng hiệu. Nhưng đằng sau những thứ hào nhoáng đó là những đêm ướt gối chờ chồng, họ thèm có cuộc sống bình dị, nhà không giàu cũng được miễn là chồng ở nhà đủ 7 tối và 1 ngày chủ nhật. Họ thấy thương con vì có khi cả tháng không nhìn thấy bố lần nào, vì bố về con đã ngủ và lúc con đi học bố vẫn đang ngủ. Họ luôn lo sợ bị chồng chán chồng chê nên tìm đủ cách làm đẹp nhưng làm sao đắp nổi những thứ mà tạo hóa và thời gian gây nên. Con người đâu thể trẻ mãi đẹp mãi được, họ sống trong lo sợ và héo úa tâm hồn.

Đàn ông thành đạt thiếu gì gái vây quanh, để có tiền thì sẽ có nhưng cuộc nhậu mà cuộc nhậu nào chẳng có “chân dài”. Vậy đấy, tất cả mọi thứ đều có những uẩn khúc và hôn nhân có lẽ là nơi có nhiều uẩn khúc nhất.

Hôn nhân nhiều khi nghèo khó chưa phải là điều đáng sợ mà đáng sợ nhất là người đàn ông mình má ấp vai kề mỗi đêm, gặp mình hằng ngày, ngủ cùng chăn, cùng giường nhưng trái tim lại không còn dành cho mình nữa mà dành cho ai khác. Thật đáng sợ khi họ nhìn thấy vợ nhưng đầu lại đang nghĩ về bóng hình người nào đó. Thậm chí vào 1 ngày đẹp trời lúc đang yên đang lành bỗng ông chồng về nhà và chìa cho vợ tờ đơn ly hôn rồi cúi đầu nói: “Em ký đi, anh có người khác rồi”. Vậy đấy, không còn gì phũ phàng hơn, nhưng biết làm gì bây giờ ký vào rồi ra đi 1 cách lạnh lùng hay ôm chân níu kéo. Có con rồi, phụ nữ không còn sống cho mình nữa mà khi quyết định cái gì cũng nhìn vào mặt đứa con mà xem thái độ rồi mới quyết định. Phụ nữ thiệt thòi vậy đấy.

Cuộc đời không có gì là tuyệt đối, tình yêu cũng vậy. Hôm nay họ nói yêu bạn nhưng biết đâu hôm sau họ đã yêu người khác. Người ta bảo: “Đàn ông yêu bằng mắt và phụ nữ yêu bằng tai”, chính vì vậy mà phụ nữ hay làm đẹp còn đàn ông lại hay nói dối.

Những sự thật trần trụi về hôn nhân

Cuộc sống hôn nhân có nhiều điều tốt đẹp bao nhiêu thì nó cũng có không ít những góc tối bấy nhiêu (ảnh minh hoạ)

Khi yêu ta vẫn hay mơ mộng và hứa rằng: “Sau này em sẽ yêu bố mẹ anh như bố mẹ em”. Nhưng khi bước vào gia đình họ rồi ta mới rõ, có những bố mẹ chồng không thể yêu thương nổi mà thậm chí họ với ta còn hơn kẻ thù, đúng là bi hài nhưng đấy là 1 phần của hôn nhân.

Cuộc sống hôn nhân có nhiều điều tốt đẹp bao nhiêu thì nó cũng có không ít những góc tối bấy nhiêu. Những dòng tâm sự có vẻ hơi phũ phàng về hôn nhân trên đây, có thể sẽ khiến nhiều người ngoài cuộc sợ và không dám bước vào, có người trong cuộc lại thốt lên: “Ôi đúng quá” có người hạnh phúc lại bảo: “Hôn nhân đâu khắc nghiệt như vậy”. Nhưng dù là hạnh phúc hay đau khổ thì con người rồi ai cũng sẽ phải trải qua những điều đó. Ai rồi cùng sẽ phải dựng vợ gả chồng, tuy nhiên mọi thứ vẫn là màu hồng hay chuyển sang màu xám phần lớn là do bạn.

Nếu phụ nữ luôn tự tin, tự chủ, biết yêu thương bản thân và biết làm mới tình yêu vợ chồng, chu toàn gia đình hai bên cũng như tổ ấm của mình thì chẳng có lý gì mà chồng không yêu thương cả. Nhưng hãy nhớ rằng cuộc sống hôn nhân rồi cũng có lúc vợ chồng thế này thế nọ đó là điều không tránh khỏi. Những lúc đó đừng dại dột vùng vằng bỏ đi mà hãy kìm chế suy nghĩ thật kỹ rồi sau đó nói chuyện thẳng thắn với nhau. Tổ ấm đó là của bạn, đó là tài sản lớn nhất của cuộc đời của bạn. Vì vậy việc làm nó ấm áp lên hay trở nên nguội lạnh là do bạn quyết định.

Medonthan theo Một Thế Giới

Comments are closed.