Bạn là phụ nữ độc thân hay phụ nữ “ế”? 


Phụ nữ độc thân – Ngày xưa, định kiến xã hội khắt khe hơn, ngoài mười tám, đôi mươi mà chưa lấy chồng sẽ bị cho là “gái già, gái ế”. Thế nhưng, phụ nữ bây giờ với lối sống hiện đại, họ có quyền sống tự do, tự tại cho đến khi nào họ muốn, thậm chí có độc thân cả đời hoặc chọn cách làm mẹ đơn thân mà không cần một bờ vai đàn ông mạnh mẽ nào đó.

 

Thật ra chúng ta cũng không nên cổ vũ cho phong trào phụ nữ đơn thân hay “single mum” nhưng cái cách mà phụ nữ mạnh mẽ lựa chọn, tự quyết định cuộc sống, niềm vui đời mình mà không phụ thuộc vào bất cứ ai là một điều tuyệt vời.
Nếu phụ nữ tự cho mình “ế” (có khi chưa cần đến xã hội gán ghép cho họ) luôn nhìn quanh và nghĩ bạn bè đồng trang lứa của mình đã yên bế gia thất hết rồi: có một người đàn ông mạnh mẽ bên cạnh, có một hay vài đứa con ngoan để hủ hỉ sớm tối, họ có lẽ sẽ nghĩ: tại sao mình không được như vậy? Mình có gì khác so với phụ nữ bình thường khác chăng? Rồi bao nhiêu suy nghĩ tiêu cực: Tôi bất hạnh, tôi không xứng đáng để có tình yêu đúng nghĩa, hạnh phúc gia đình; đàn ông trên đời đều tồi tệ, không ai tốt, không ai xứng đáng để tôi yêu, vv và vv,…

 
Và, phụ nữ “ế” chọn cho mình một cuộc sống cô lẻ, đơn độc: sáng đến cơ quan, chiều tối về nhà trùm chăn, xem ti vi hay online, sống ảo mà ngại tìm kiếm, ngại giao tiếp vì sợ bị “tổn thương” hay tủi thân mỗi khi lướt qua những mái ấm gia đình nào đó.
Cuối cùng, họ đã cô đơn, càng cô đơn hơn, đồng thời cũng tự đánh mất đi giá trị bản thân mình khi luôn tự cho rằng mình “ế”.

Bạn đã từng nghe “tôi độc thân, tôi quyến rũ” chưa? Vậy thì, tại sao không trở thành một phụ nữ độc thân, quyến rũ nhất mà bạn có thể. Rồi thì biết đâu hạnh phúc sẽ mỉm cười.

Phụ nữ độc thân quyến rũ, thay vì mỗi sáng xuề xòa bước ra khỏi nhà đến cơ quan thì một chút make-up xinh tươi là một sự thay đổi đáng để thực hiện. Hãy làm đẹp để thấy yêu bản thân mình hơn.
Phụ nữ độc thân quyến rũ, thay vì mỗi chiều tan sở rồi lại về nhà, có thể dành thời gian hơn cho công việc, theo đuổi những dự án mới, học hành thêm, tận tâm để nâng tầm sự nghiệp.Ai bảo phụ nữ không được làm Sếp? Hay cũng có thể hẹn hò đi chơi với chúng bạn, tự thưởng cho mình những gì mình thích.

Phụ nữ độc thân quyến rũ, có thể tham gia các hoạt động Công tác xã hội với các đội, nhóm, CLB Tình nguyện để mở rộng trái tim và tình yêu thương người hơn, các buổi offline để gặp gỡ thêm bạn bè.… Bạn sẽ nhận ra rằng đời mình may mắn và hạnh phúc biết bao nhiêu, giúp bạn thêm yêu đời & yêu cuộc sống này nhiều hơn nữa.
Phụ nữ độc thân quyến rũ là người luôn ý thức & nâng cao giá trị bản thân, cả ngoại hình lẫn tâm hồn để luôn luôn tự tin và tỏa sáng cho dù họ chưa có một bóng tùng quân cạnh bên.

 

phu nu song dep
Và, đó chính là mẫu phụ nữ độc thân tự tin, quyến rũ khiến bao nhiêu phụ nữ khác ganh tỵ và hầu hết đàn ông ước ao, thèm khát. Vậy thì có khó gì để một ngày không xa, tình yêu, hạnh phúc sẽ mỉm cười?

Niềm vui hay nỗi buồn là xuất phát tự tâm bạn. Cớ sao phải là một phụ nữ “ế” tự ti trong khi chúng ta có quyền là phụ nữ độc thân, độc lập, quyến rũ?
Đừng chần chừ nữa, trang bị cho mình một vẻ đẹp tâm hồn lẫn một phong cách tự tin sải bước. Tại sao không hỡi cô nàng độc thân?

 

Theo maihan