Khi độc thân, tôi thấy mình hạnh phúc hơn!


Nếu có thể, bạn hãy là một cô gái ĐỘC THÂN hạnh phúc. Còn nếu không, LI DỊ cũng là một nét văn hóa.

Tôi không nói đến những Phụ nữ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, và cũng không nói đến những người con gái coi lấy chồng là mục tiêu chính của cuộc đời.
Cái tôi muốn nói để dành cho những người con gái chưa lấy chồng muốn có cuộc sống độc thân và những người Phụ nữ đã kết hôn nhưng thèm khát sự tự do.
khi-doc-than-toi-thay-minh-hanh-phuc-hon
Tôi là một phụ nữ 27 tuổi, đến tuổi lấy chồng (thậm chí là quá tuổi) nhưng trong tâm tưởng luôn tồn tại sự đấu tranh giữa hai việc: kết hôn hay độc thân? Nếu đem phân tích những khía cạnh để xem xét nên lấy chồng hay không thì thú thực tôi chọn con đường độc thân. Các bạn chưa cần nghĩ đến việc về già cô đơn vội, càng chưa cần phải nghĩ đến việc chồng sẽ nuôi mình. Bởi đơn giản chắc gì chúng ta đã sống được đến lúc già và chắc gì chồng ta đã nuôi được ta. Sống với cảm giác hiện tại là điều cần thiết nhất.
Tuy nhiên tôi không phủ nhận có một người bên cạnh sẽ làm các bạn vững bước hơn và đôi khi lấy chồng là cũng một cách báo hiếu. Thế nên các bạn đã có chồng con rồi thì nên hạnh phúc với điều đó một cách tốt nhất có thể.
Với tôi, những người đang còn độc thân thì cố gắng độc thân lâu nhất. Nếu bạn trở thành bà cô khó tính cũng chẳng sao.
Đối với những người phụ nữ đang thèm khát sự tự do thì nếu hôn nhân là nấm mồ chôn vùi tuổi xuân, bạo lực bạn cả tinh thần và thể xác thì theo tôi, ly hôn cũng là một nét văn hóa. Ít ra, chúng ta sẽ ko phải ngoại tình trong tâm tưởng và bạn sẽ không phải ca thán cả ngày về đủ thứ: chồng con, bố mẹ chồng, bố mẹ vợ,sự mất tự do, rồi lại đến hết yêu, sống vì nghĩa và trách nhiệm….
khi-doc-than-toi-thay-minh-hanh-phuc-hon1
Vậy nên, nếu có thể, bạn hãy là một cô gái độc thân hạnh phúc. Còn nếu không, ly dị cũng là một nét văn hóa.

Theo khotruyenhay

Comments are closed.