Sau ly hôn, phần nhiều phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông


Medonthan – Sau ly hôn, phần nhiều phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông. Họ thường hài lòng với những gì mình đã gầy dựng lại. Hạnh phúc của anh chị sau ly hôn là một trời một vực, như hình ảnh con mèo, con gà trên facebook, từng nhận rất nhiều cú nhấp “like”.

1. Chị kể, dù sở hữu ông chồng vô trách nhiệm, ham bồ bịch, bạo hành tinh thần vợ một cách hết sức tinh vi, nhưng chị vẫn cố duy trì cuộc hôn nhân nguội lạnh ấy, cốt để con có cha.

Cố đến nỗi chị để mình già nua, tiều tụy, tâm hồn cằn cỗi, ai nhìn cũng cám cảnh. Cho đến một ngày, ông chồng cả gan dắt tình nhân về nhà, thì mọi việc vỡ vụn. Chị mạnh dạn ly hôn.

Sau ly hôn, phần nhiều phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông

Chẳng có gì xấu hổ khi một người đàn bà chân yếu tay mềm, đơn thân nuôi con, đang rất cần sự trợ giúp (Ảnh minh họa)

Những tháng ngày sau ly hôn, một nách hai con tuổi ăn, tuổi lớn, lắm lúc chị rơi vào cảnh túng quẫn. Ngày trước, nếu chị từng giấu diếm mọi người về nỗi bất hạnh khi sống với chồng, rồi cứ âm thầm ngậm đắng nuốt cay, thì bây giờ, chị không ngại mở lòng mình.

Chẳng có gì xấu hổ khi một người đàn bà chân yếu tay mềm, đơn thân nuôi con, đang rất cần sự trợ giúp. Đối tượng chia sẻ của chị là người thân, bạn gái – những người vốn chịu khó lắng nghe và hay mủi lòng. Chị không lợi dụng những điểm yếu ấy, mà cốt tìm sự đồng cảm, giúp đỡ để vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Chị vốn đa cảm, nên cứ hễ thấy, hễ gặp, hay có điều gì đó khiến phải suy nghĩ về cuộc hôn nhân đổ vỡ, là lập tức tìm cách đối phó với những cảm xúc ấy, để không bị nó vương vấn, dằn vặt. Chị học cách tiết chế cảm xúc, học cách lấy lại sự cân bằng trong chuyện tình cảm, vứt bỏ mọi chuyện đau buồn, dù phải mất một thời gian thử thách.

Sau ly hôn, phần nhiều phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông

Chị cũng không có ý định trả thù chồng cũ, hay làm mọi việc cho hả cơn tức đàn bà, bởi ly hôn với anh, chị thấy mình được nhiều hơn mất. (Ảnh minh họa)

Như cái hôm chồng cũ gõ cửa thăm con, chị vẫn cởi mở chào đón, tạo điều kiện để cha con gặp gỡ, vì chị biết mình không có quyền tước đoạt tình cảm của họ. Chị luôn dặn lòng phải làm mọi điều theo chiều hướng tích cực nhất, vừa có lợi cho bản thân, cho con cái. Chị cũng không có ý định trả thù chồng cũ, hay làm mọi việc cho hả cơn tức đàn bà, bởi ly hôn với anh, chị thấy mình được nhiều hơn mất.

Cái được đầu tiên là chị có nhiều trải nghiệm mới, từ việc kiếm tiền và quản lý tiền bạc, từ việc dạy con, yêu con, hay sắp xếp và tổ chức lại cuộc sống. Khi nỗ lực kiếm tiền, chị thấy mình có giá trị hơn, bởi tiền bạc với một người mẹ đơn thân như chị hết sức ý nghĩa.

Mỗi khi chi tiêu việc gì đó, chị không dè sẻn, cũng không quá hào phóng, mà chừng mực, biết “thương” tiền, thương mình, thương cái thời đồng tiền từng làm khó chị.

Sau ly hôn, phần nhiều phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông

Những kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân tan vỡ cũng đã làm phong phú hơn cuộc sống của chị (Ảnh minh họa)

Giờ chị nghiệm ra một điều, không nên nặng nề chuyện tiền bạc, khi cuộc sống có quá nhiều điều tốt đẹp khác đáng quan tâm. Nói tổ chức lại cuộc sống nghe có vẻ hoành tráng quá, thật ra chỉ là làm sao cho mọi thành viên cảm thấy thoải mái, không có cãi vã, tràn ngập yêu thương và nhiều tiếng cười.

Những kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân tan vỡ cũng đã làm phong phú hơn cuộc sống của chị. Thay vì ghen tuông mà chỉ biết ấm ức, thay vì cam chịu mà không dám đấu tranh, bây giờ chị mỉm cười mỗi khi nhớ về những ký ức ấy, cười cho cái sự hiền lành quá đáng của mình, cười cái gã đàn ông xấu tính mà một thời mình yêu thương.

Cái được nữa là chị mạnh mẽ hơn, dũng cảm hơn, và đặc biệt là biết ưu tiên cho nhu cầu của bản thân. Ngày xưa chị xác xơ thế nào, thì nay rạng ngời thế ấy. Tội tình chi để thân hình tiều tụy, để người đời nhìn mình với cặp mắt thương hại? Chị “tút” lại mình, biết ăn gì cho đẹp da, tập bài tập nào cho eo thon, ngực nở, biết làm sao để tránh trầm cảm, tránh nhiều thứ bệnh tật đang rình rập người đàn bà 40.

Chị bằng lòng với cuộc sống hậu ly hôn, sở hữu những gì chị muốn. Đàn bà một khi đã qua đổ vỡ, nhu cầu tinh thần luôn là sự lựa chọn số một. Chị quan niệm hạnh phúc được định nghĩa theo chủ quan của mỗi người.

Ai đó đang thiếu tiền, chỉ cần “vô mánh” cũng khiến hạnh phúc. Ai đó đang khổ đau mà gặp người chia sẻ, cũng là hạnh phúc. Chị vứt bỏ chiếc áo hôn nhân quá nhiều lỗ thủng, hạnh phúc theo kiểu riêng của mình.

2. Ông chồng dù không muốn ly hôn nhưng chẳng hề nỗ lực níu kéo hôn nhân ngày nào, giờ trở thành kẻ nát rượu, bê tha đến tội nghiệp. Cứ tưởng anh hạnh phúc với cô bồ già, ngờ đâu ly hôn vợ chẳng bao lâu thì bị người tình rũ bỏ.

Biết chuyện anh chị, tôi lại nhớ ai đó post lên facebook so sánh tấm thân của người đàn ông với người đàn bà sau khi ly hôn. Người đàn bà được ví như con mèo. Thời chưa chồng, cô ấy mượt mà, xinh đẹp với bộ lông trắng muốt, cùng những phụ kiện lấp lánh trên cơ thể.

Đến khi lấy chồng thì xác xơ xơ xác, bộ lông ướt nhẹp, cơ thể đen đúa và xuống cấp trầm trọng. Giai đoạn ly hôn chồng, người đàn bà mượt mà trở lại, rạng ngời, hấp dẫn hơn cả thời con gái.

Sau ly hôn, phần nhiều phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông

Chị bằng lòng với cuộc sống hậu ly hôn, sở hữu những gì chị muốn. Đàn bà một khi đã qua đổ vỡ, nhu cầu tinh thần luôn là sự lựa chọn số một (Ảnh minh họa)

Còn người đàn ông, được ví như chú gà trống. Lúc chưa vợ thì thư sinh, khỏe mạnh. Khi lấy vợ thì bộ lông dù có rụng đi ít nhiều nhưng vẫn rất phong cách, mập mạp hơn vì được vợ chăm sóc. Đến khi ly hôn, trên cơ thể anh ta (gà trống) chẳng còn lấy một sợi lông! Câu chuyện ấy chẳng khác chuyện của anh chị.

Anh bây giờ xuề xòa, bệ rạc đến khó tin. Ngày còn chị, anh được quan tâm từ đầu đến chân. Ngay cả khi anh đi đánh bi da, chị cũng ủi cho chồng cái áo thật phẳng. Nhà có hết tiền, cho chồng ăn rau, chị cũng phải trang trí đĩa rau cho đẹp để kích thích vị giác anh.

Ngược với chị, anh không đủ tự tin để chia sẻ cùng ai, bởi nguyên nhân đổ vỡ là từ mình. Anh luôn ý thức đàn ông đổ vỡ hôn nhân là đàn ông thất bại. Nhìn bộ quần áo anh mặc, đủ thấy thiếu bóng dáng đàn bà. Nó cũ kỹ, nhăn nhó, có phần dơ dáy, đàn bà thấy thế chỉ có chạy mất dép.

Trong khi anh lớn tuổi, ít có khả năng tán tỉnh những cô gái trẻ, mà đàn bà từng đổ vỡ bây giờ khôn lắm. Muốn sống đời với một người đàn ông cũng từng đổ vỡ, họ phải cân nhắc mọi thứ, rút kinh nghiệm đủ thứ, không bao giờ muốn mình rơi vào vũng lầy tiếp theo.

Để khỏa lấp nỗi đau sau khi nhận thấy ly hôn là sai lầm, thì rượu bia là chiếc phao. Ngày trước anh ít bia rượu (chị từng nói đây là điều may mắn duy nhất của mình), bây giờ anh như hũ chìm, đổ đốn chưa từng thấy. Một thời tự tin vì vợ sống phụ thuộc chồng, việc ly hôn là vô cùng khó khăn với chị, nên anh cứ thoải mái… hư.

Nhưng anh nhầm. Đàn bà một khi đã quyết thì trời cũng không khuyên nổi, huống gì anh chẳng mảy may xoa dịu tổn thương của vợ, chị và các con rời xa anh là điều không tránh khỏi. Giờ anh thành kẻ trắng tay. Phần tài sản chia đôi của anh đã cạn.

Sau ly hôn, phần nhiều phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông

Sau ly hôn, phần nhiều phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông. Họ thường hài lòng với những gì mình đã gầy dựng lại (Ảnh minh họa)

Vợ con không còn, người tình cũng bỏ anh. Điều còn lại chỉ là những dằn vặt, hối hận muộn màng. Ông trời cũng không công bằng khi trao cho đàn ông quá ít kỹ năng xoa dịu tinh thần sau những đổ vỡ như phụ nữ.

Sau ly hôn, phần nhiều phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông. Họ thường hài lòng với những gì mình đã gầy dựng lại. Hạnh phúc của anh chị sau ly hôn là một trời một vực, như hình ảnh con mèo, con gà trên facebook, từng nhận rất nhiều cú nhấp “like”.

Medonthan theo phunuonline

Comments are closed.