Cuộc sống hôn nhân áp lực, ngột ngạt, khiến tôi muốn ly hôn


Medonthan- Vừa phải cật lực đi làm để lo kinh tế trong lúc chồng sa cơ, vừa phải gồng mình lên để chăm sóc con cái, giờ lại liên tục phải chịu đựng những lời lẽ soi mói, khó chịu của mẹ chồng làm tôi cảm thấy mệt mỏi.

đau đầu

Hai vợ chồng tôi cưới nhau được 3 năm và có một con gái. Chúng tôi đều là dân tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp, hồi mới cưới nhau, thu nhập không cao nhưng chưa có con nên cuộc sống hai vợ chồng cũng không đến nỗi túng thiếu quá.

Nhưng từ khi tôi sinh con, lại cộng thêm công việc làm ăn của hai vợ chồng đều khó khăn, nên thu nhập chẳng những không tăng mà còn giảm đi, trong khi đó chi phí lại tăng thêm. Tiền con đi học mẫu giáo, tiền thuê nhà, tiền điện, tiền nước,… hàng tháng đủ làm cho tôi quay cuồng, mệt mỏi.

met moi

Đã thế, thời gian gần đây công ty chồng tôi không đủ việc nên thi thoảng lại cho nghỉ chờ việc, hưởng 70% lương. Nhàn rỗi, chồng tôi sinh ra rượu chè, cờ bạc. Có hôm thua bạc, uống rượu vào anh về nhà gây sự với tôi, thậm chí còn thượng cẳng chân, hạ cẳng tay khi tôi phản ứng lại hành động của anh.

Thấy con trai như vậy, bố mẹ chồng tôi không khuyên bảo con mình, mà lại quay sang trách mắng tôi, cho rằng tôi phải như thế nào thì chồng tôi mới sinh ra như thế, chứ không bỗng dưng lại rượu chè, cờ bạc và gây sự với vợ con. Cũng vì suy nghĩ thế mà gần đây mẹ chồng thường xuyên lên sống cùng hai vợ chồng và để ý tôi đủ mọi chuyện.

Vừa phải cật lực đi làm để lo kinh tế trong lúc chồng sa cơ, vừa phải gồng mình lên để chăm sóc con cái, giờ lại liên tục phải chịu đựng những lời lẽ soi mói, khó chịu của mẹ chồng làm tôi cảm thấy mệt mỏi.

Chưa bao giờ tôi cảm thấy cuộc sống bế tắc như lúc này, nên mấy tháng nay luôn nghĩ đến việc ly dị chồng để làm một bà mẹ đơn thân. Nhưng lại chưa đủ can đảm, vì còn ngại dư luận xã hội và nhất là làm bố mẹ tôi phiền lòng.

Tôi viết lên những dòng tâm sự này, vừa để trải lòng mình với những bế tắc trong cuộc sống, vừa để xin lời khuyên từ phía độc giả. Tôi xin cảm ơn!

Sau ly hôn là … hạnh phúc

Theo Bao Dat Viet

Comments are closed.

%d bloggers like this: