Phụ nữ nuôi con một mình hãy biết đúng giá trị hạnh phúc mà mình xứng đáng có được.


Đơn thân thì đã sao, nuôi con một mình thì đã sao, quan trọng là người phụ nữ hiểu và biết trân trọng đúng những giá trị hạnh phúc mà họ xứng đáng có được

-> Phụ nữ làm mẹ đơn thân là người phụ nữ vĩ đại

Yêu thương con và bản thân

Đàn bà nếu đã đi đến quyết định nuôi con một mình thì hãy hiểu không còn điều gì trên đời này quý giá bằng chính mình và con. Mỗi ngày đều đừng ngừng yêu thương con và bản thân. Có thể sẽ buồn đôi chút, có khi sẽ mỏi mệt nhiều. Nhưng hãy để mọi niềm vui hạnh phúc đều xoay quanh cả hai. Mệt rồi thì nắm tay con, khóc rồi thì hãy quay sang cười cùng con. Mọi điều trên đời này đều sẽ không đẹp đẽ bằng nụ cười con, hay bất cứ con đường nào rồi cũng sẽ sáng lên nhờ có con.

Đừng quên mỗi ngày cùng con góp nhặt vài niềm vui. Đừng quên mỗi ngày yêu thương và chăm sóc mình hơn. Đừng để cả hai phải thua thiệt trong buồn tủi và tổn thương. Bạn xứng đáng hạnh phúc sau đổ vỡ và con cũng có quyền đủ đầy niềm vui. Hãy thật xinh đẹp khi một mình và hạnh phúc cùng con mỗi ngày.

Tự tìm niềm vui và điểm tựa

Đàn bà nuôi con một mình rồi sẽ có những ngày buồn tới mức đến khóc cũng khó khăn. Vì lỡ mình khóc rồi, con nhìn thấy phải làm sao? Hay khi buồn rồi, còn lấy sức đâu để tìm niềm vui cho con?

Hãy tự tìm niềm vui và điểm tựa cho mình. Niềm vui có thể là từ công việc mình làm, từ những điều mình thích, từ những gì xung quanh giản dị nhất. Điểm tựa sẽ là bạn bè bên mình, gia đình cạnh mình, hay đôi khi là chính mình. Đừng quên bên mình vẫn luôn có nhiều người chờ mình nói cần họ. Đàn bà không cô đơn khi rõ ràng vẫn còn người yêu thương mình bên cạnh.

Hy vọng và đam mê

Nhiều phụ nữ chỉ từ khi ly hôn rồi, họ mới dám tiếp tục đam mê đã từng bỏ lại vì gia đình. Và dù phải nuôi con một mình, họ lại thấy đó là một điều may mắn khi có thể tiếp tục hy vọng và đam mê. Hãy làm công việc bạn muốn, hãy theo đuổi điều bạn cho là xứng đáng. Không bao giờ là quá trễ khi bạn từng từ bỏ sự nghiệp vì gia đình, cũng không bao giờ là lãng phí nếu bạn bắt đầu lại kịp lúc.

Hơn hết, đừng thôi hy vọng dù đã từng bước qua nhiều tăm tối. Bạn có thể sẽ lại yêu vào một ngày nào đó, hay có thể tự mình giàu sang mà chẳng cần ai. Mọi điều đều có thể, nếu bạn có đủ hy vọng và cố gắng. Đàn bà nuôi con một mình cũng vậy, hy vọng đi, cuộc đời đâu có đánh thuế ước mơ…

Trau dồi và học hỏi

Không ít đàn bà thành công sau ly hôn, cả trong sự nghiệp và tình yêu. Như thể sau một lần đổ vỡ, họ tìm đúng bản ngã từng mờ nhạt của mình. Họ như đóa hồng từng héo úa, giờ lại chuyển mình vươn vai. Những gai nhọn sắt bén càng lộ rõ, hương hoa lại càng đậm vị hơn. Đàn bà khi ấy bản lĩnh hơn, cũng cá tính và đặc biệt hơn.

Vì vậy, đừng quên học hỏi và trau dồi chính mình. Nếu chưa giỏi điều gì, hãy tự mài giũa bản thân. Nếu thấy mình chưa đủ xinh đẹp, hãy khiến mình đẹp xinh hơn. Từng ngày, hãy khiến mình giá trị hơn trăm lần, rồi mình sẽ nhận lại được những giá trị cũng tương đương như thế.

Phụ nữ nuôi con một mình hãy biết đúng giá trị hạnh phúc mình mình xứng đáng có được.

medonthan!