Single Mom: thôi đừng tung hô nữa!Nàng là một bloger nổi tiếng vì liên tục “show-off” hình ảnh hai đứa con gái đáng yêu từ lúc mới sinh cho đến khi biết chơi biết chạy. Chuyện bình thường nếu như nàng có một gia đình hạnh phúc giống như bao nhiêu người khác. Điều đáng nói là mọi người đang tung hô nàng vì nàng nuôi con một mình, vì những người đàn ông của đời nàng đã chối bỏ đứa con của họ.
Thương nàng, mọi người vào mua ủng hộ tất tần tật những gì nàng bán. Nhắc khéo quá khứ từng phụ trách tiếp thị cho một số nhãn hàng hiệu, nàng kể lể vì không muốn xa con nên quyết định nghỉ việc, mở shop buôn bán hàng thời trang tại nhà – một ngôi nhà nàng thuê trong hẻm. Buôn bán có lúc được lúc không, nên tâm trạng nàng cũng khi vầy khi khác. Lúc vui, nàng khoe con đang chơi đùa; lúc buồn, nàng lại than thở con bệnh con đau mà chả có ai bên cạnh phụ giúp. Khách hàng của nàng không chỉ đem quà tặng cho hai đứa bé mà còn sẵn sàng giúp nàng trông con khi bận việc. Nhờ vào câu chuyện của đời mình, những mối quan hệ ảo trên mạng xã hội đã biến thành những cơ hội hợp tác làm ăn tốt cho nàng ở ngoài đời.
Đó là người phụ nữ viết rất giỏi câu chuyện của đời nàng. Những câu chuyện nghe đẫm mùi tiểu thuyết diễm tình và lấy được không ít nước mắt của những friend lẫn các thành viên follow.

singlemom-thoi-dung-tung-ho-nua
(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Đứa bé gái đầu tiên là kết quả tình yêu giữa nàng và người chồng sắp cưới. Gia đình chồng sắp cưới khi nghe tin nàng có bầu đã hủy hôn, còn chồng sắp cưới thì nghe lời… ba má, không muốn bất hiếu. Theo lời nàng kể, cha của chồng sắp cưới là người đàn ông gia trưởng, ông ta bảo nàng không biết giữ thân thì ráng mà chịu, nhà ông không thích rước cái của “ăn cơm trước kẻng”. Ông chồng sắp cưới dù thương nàng cũng chỉ lén lút theo nàng đi khám thai những ngày nàng mang bầu. Khi nàng sanh xong thì anh ta biến mất, không bao giờ ghé thăm con. Còn đứa bé thứ hai nhỏ hơn chị khoảng 2 năm oái ăm thay cũng do nàng …lỡ tin vào tình yêu! Người đàn ông thứ hai tỏ ra rất quý đứa con đầu của nàng nên nàng nghĩ anh ta có thể là người cha tốt và sẽ là người chồng tốt. Nhưng khi nàng báo tin có bầu, anh ta liền…biến mất, với lời chia tay: “Anh chưa sẵn sàng lập gia đình!”. Thay vì bỏ con, nàng quyết định giữ con để nuôi. Đó cũng là cái hay của nàng. Khi con ra đời được vài tháng, vì quá vất vả, nàng từng gọi điện cho gia đình “người yêu” để kể lể về đứa cháu rơi của họ nhưng không ai tin nàng cả. Họ bảo: Tôi không biết cô là ai vì con trai tôi chưa bao giờ nói gì với chúng tôi. Thế là nàng không trông mong gì nữa, cả tình lẫn …nghĩa vụ!
Thỉnh thoảng, chen vào giữa những dòng rao hàng mới, nàng mượn thơ để “chửi khéo” hai người đàn ông đã vô phước vì đã chối bỏ quyền làm cha hai công chúa xinh đẹp đáng yêu của nàng.
Nghe câu chuyện của nàng, người bảo nàng dại dột, cả tin; người lại bảo nàng quá yếu đuối. Nhưng trên hết, ai cũng thương nàng và cho rằng nàng xui xẻo, gặp đúng những người đàn ông “Peter Pan” – không bao giờ chịu lớn để nhận lãnh trách nhiệm.

Mà có thật là đời nàng xui xẻo? Hay do chính nàng phải gánh chịu hậu quả vì sự dễ dãi của mình?

Đồng nghiệp từng làm chung với nàng bảo nàng nổi tiếng “chịu chơi” trong công ty, thay bồ như thay áo. Hai đứa con của nàng chẳng qua là do nàng cố tình “bắt vạ” gã bồ phải cưới nàng nhưng ai dè họ tính kỹ hơn nàng nên cuối cùng gã nào cũng …chạy! Một nữ đồng nghiệp còn kể giữa đám đông bạn bè, lúc nào nàng cũng hăng say dẫn dắt người khác, không bao giờ để cho ai có ý kiến nên cuối cùng bạn gái nào cũng …sợ gặp nàng. Họ không lạ khi nàng bị bỏ rơi với hai đứa con như vậy!
singlemom-thoi-dung-tung-ho-nua1
Thì cũng chả sao khi một người phụ nữ bị tình phụ phải một mình nuôi đứa con của mình. Vấn đề là lần thứ hai nàng vẫn không rút kinh nghiệm, vẫn áp dụng chung “một bài toán” để rồi các con là người phải gánh chịu hậu quả là không có một cuộc sống bình thường. Càng không bình thường nữa là nàng luôn kể lể hoàn cảnh của mình trên mạng xã hội (mở công cộng, ai đọc cũng được) nên chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời hai đứa nhỏ khi chúng lớn lên. Nàng còn xác tín một điều là nàng sẽ dạy con nên người và sống tử tế mà không cần bố của chúng thừa nhận. Nhưng tại sao nàng phải đem những đứa con của mình làm “vật bảo chứng” nhân cách để việc làm ăn thuận lợi hơn?
Single Mom – người mẹ đơn thân phải nuôi con một mình – có lẽ chỉ nên là hoàn cảnh bất đắc dĩ chứ đừng là lựa chọn có chủ đích của phụ nữ. Khi ai đó lựa chọn hoàn cảnh này một cách có chủ đích – để chứng tỏ ta đây mạnh mẽ, không cần chồng nhưng vẫn muốn có đứa con cho vui – thì không nên cổ súy. Những phụ nữ chọn lựa cuộc sống như thế thực tế rất ích kỷ, chỉ nghĩ cho mình mà không nghĩ đến cuộc đời của những đứa trẻ sau này. Không đứa trẻ nào phát triển nhân cách tròn vẹn nếu hoàn toàn không biết bố mình là ai. Còn người mẹ đơn thân bất đắc dĩ kiểu như nàng “cố tình có bầu để có được đám cưới” lại càng không nên tung hô. Bởi khi dùng đứa con vào mục đích hôn nhân không đạt, nàng lại dùng đứa con vào mục đích khơi gợi tình thương của mọi người để kinh doanh.
Trẻ em chỉ nên được sinh ra bởi tình yêu và sự đồng thuận của cả bố và mẹ. Không có được điều đó, đừng làm tội trẻ em.

Theo deponline

Comments are closed.