Là phụ nữ bạn có quyền vui vẻ và hạnh phúc, là singlemum bạn lại càng có quyền được vui khỏe mỗi ngày. 20/10 mong chị em ngày nào cũng vui vẻ, khỏe mạnh; không cần quà cáp chỉ cần là chính mình.
-> Mẹ đơn thân-Tự do có nghĩa là mình tự lo.
Sáng nay chị cười tươi nhìn mình bảo: “Em có phúc được trời cho sức khỏe nên làm được rất nhiều chuyến đi để đời bởi những chuyến đi đấy ngoài có thời gian và ít tiền thì còn phải có Sức Khoẻ”. Mình mỉm cười và kể chị nghe câu chuyện từ 3 năm trước.

Trên đỉnh Manaslu Nepal
3 năm trước, cái hồi mình bệnh lao lực ấy; cái hồi mỗi ngày mình uống 1 vóc thuốc hơn 10 viên; cái hồi mình đi 1 tầng cầu thang bộ cũng thở không ra hơi; cái hồi mà trước đó không lâu mình làm việc quần quật như trâu ngày 12 tiếng trở lên là như cơm bữa, bất kể cuối tuần ấy; cái hồi đó khi uống thuốc điều trị bệnh Lao Lực đến 2h chiều mình chịu không nổi mình đã phải xin nghỉ làm không Lương và cuối cùng mình bỏ việc.

Hình ảnh 3 năm trước khi mình còn phải uốn thuốc chống lao lực
Hồi đó mất gần 6 tháng điều trị và thêm 6 tháng detox, ăn uống Healthy và luyện tập thể dục lại nhưng sức khỏe không thể về như cũ, mới thấy sức khỏe như nuôi quân vậy đó xây ba năm chứ phá trong 1 giờ, thật ra mình phá sức từng ngày từng ngày mà chỉ có điều tham công tiếc việc nên luôn chặc lưỡi, chắc không sao đâu, không sao đến mức đổ gục xuống mới thấy có sao.

Rồi mình bén duyên Yoga, rồi mình tìm ra được chính mình, tìm ra được cách để sống vui sống khỏe, từ bỏ công sở và có thêm nhiều sở thích – thói quen lành mạnh khác. Với 1 đứa 3 năm trước không hề biết thể thao thì giờ đây đã có thể chạy Marathon 42km không phải đường trường mà cả đường Trail – chạy qua rừng, qua đồi, đã leo lên được đến đỉnh Manaslu hơn 5.100m …
Có thể với người khác là bình thường, với mình là cả đoạn đường chiến đấu với bản thân, với sức ỳ và với quyết tâm phải Khoẻ, khỏe để vui sống cùng con gái, khỏe để cùng con xông pha khắp nơi, khỏe để là điểm tựa cho con và vì mình là Single mom nếu không khoẻ để dựa vào chính mình thì biết dựa vào ai.

20/10 mong chị em ngày nào cũng vui khỏe, không cần quà cáp chỉ cần là chính mình, chỉ cần vui khỏe thì mọi giây phút trong đời đều là Món quà đáng trân trọng và khi mình vui khỏe thì cũng chính là món quà ý nghĩa, to lớn cho người thân, gia đình mình kể cả ba mẹ và con cái mình nữa đấy nên mỗi ngày phải nhớ Vui Khoẻ là ưu tiên hàng đầu các chị em nhé
FB: Ngô Thúy Đào