Con cái là lộc trời cho nên có điều kiện tôi vẫn muốn có thêm con …


2 lần mang thai và giờ tôi hạnh phúc với 2 nàng công chúa với những gì đã có! Dù rằng ngoài kia ko ít người nói tôi khờ, nói tôi sinh nhiều khi kinh tế còn khó khăn, nhưng với tôi các con là động lực để tôi cố gắng mỗi ngày, để tôi hoàn thiện bản thân mình hơn, trưởng thành hơn và độc lập hơn.

Con gái tôi 1 bạn 5 tuổi, 1 bạn 21 tháng. Các con sinh non nên sức khỏe không tốt hay ốm! Những lần ôm con đi viện là những lần tôi như muốn gục ngã. Nhưng nếu gục thì các con dựa vào đâu. Thế là như 1 thói quen, bạn lớn bệnh vừa hết thì bạn nhỏ sẽ bệnh, lấy động lực đó mà tôi thêm nghị lực chăm con. 

uyen tran
Hai con ngoan và dễ thương
Uyên Trần người mẹ đơn thân bản lĩnh
Uyên Trần người mẹ đơn thân bản lĩnh

Nhưng cuộc đời tôi may mắn lắm khi có mẹ! Mẹ tôi đã khóc, đã suy sụp gấp 10 lần tôi khi biết tin tôi có bầu mà không có chồng, bà xấu hổ với anh chị em, hàng xóm láng giềng, bà ko cho tôi về nhà khi mang thai dù rất thương tôi. Và rồi khi tôi đi sinh 1 mình sau đó ôm con về thì bà lại khóc, xót thương và dang tay đón mẹ con tôi về! Và giờ vẫn ở đây bên cạnh cùng tôi chăm sóc 2 đứa.

Nhiều người hỏi tôi tại sao đã đơn thân 1 lần sao lại sinh tiếp? 2 đứa là 2 ba khác nhau??? KHÔNG Ạ! Con cái là lộc trời cho nên có điều kiện tôi vẫn muốn có thêm con. Và ngày này 3 năm trước tôi làm cô dâu của ba các con tôi bây giờ…..

Hạnh phúc là do mình tự tạo ra, do mình chấp nhận nó. Đừng vin vào cớ ko có tiền thì làm sao có hạnh phúc. Thay vì đổ lỗi thì hãy dùng thời gian ấy tìm ra điểm mạnh điểm yếu của bản thân để làm vốn tự tìm lối đi cho mình. Vậy nên hãy cứ tin ngoài kia dù bầu trời đen tối cỡ nào, nắng ko xuất hiện nhưng ở đó sẽ có cầu vồng xuất hiện!

Cố lên nhé các sgm…. super mom!
25/01/2018
UT

P/s: Uyên Trần chị ấy hiện tại là thành viên BQT của cộng đồng Mẹ đơn thân lớn nhất Việt Nam.