Những câu chuyện trên medonthan bạn không muốn bỏ qua tuần này #6Medonthan- Tuần này, medonthan tiếp tục giới thiệu 4 câu chuyện từ những chia sẻ của các thành viên trong hội. Hãy cùng điểm qua các bài viết này nhé.

1. Tâm sự xúc động của mẹ đơn thân 23 tuổi ở Thanh Hóa 

Giờ tôi như người sống không bằng chết, mang thai mà không tăng cân được một cân nào. Bố mẹ không dám nói vì gia đình gia giáo, nhà nội thi khắt khe sợ mẹ khổ, tôi muốn được ra đi để tìm 1 nơi nào đó sinh con nuôi dậy con, nhưng lại không có việc làm không có tiền. Nỗi bất hạnh ấy cứ kéo dồn tâm trạng tôi xuống, bảo tôi bỏ con tôi không thể làm tội ác ấy được.

2. Mẹ về đây trong vòng tay che chở của những vị thần

Mẹ đã về, về lại ngôi nhà xưa, ngôi nhà của năm tháng tuổi thơ, nơi có những kỷ niệm tuổi học trò. Mẹ đã về lại nơi đây, nơi mà khi quyết định ra đi là không quay về, là nơi mẹ dứt bỏ để đi tìm tương lai nơi phố thị phồn hoa, mẹ đã về đây, trong vòng tay che chở của ông bà ngoại con, và không phải là che chở đứa con gái bé bỏng ngây thơ của ngày xưa, mà là…là cả đứa con của nó.

3. Tâm sự xúc động mạnh của mẹ đơn thân 60 tuổi nuôi con tới ngày trưởng thành

Con là đứa trẻ mồ côi Cha bởi thế nên con phải cố gắng học tập rèn luyện để thành người tốt.  Nếu con nên người  thì người ta sẽ trầm trồ khen ngợi rằng, thằng bé đó không có Cha mà nhờ Mẹ nó khéo dạy nó  học hành  nên người, Còn nếu  con lêu lỏng, hư thân thì mọi người sẽ chê cười  rằng cái thứ con không Cha mà Mẹ nó không biết dạy con . Xấu hổ, nhục nhả, tủi thân lắm nha con….. Xưa nay, tôi hay khuyên bảo  con trai mình như thế.

4. Đã và đang cố gắng từng ngày để bé yêu ra đời khỏe mạnh 

Hai sáu tuổi cái tuổi không còn nhỏ để mơ mộng về một điều gì đó cao siêu, cái tuổi mà ở quê các cụ đã xếp vào hàng gái ế. Một cô gái xa gia đình quê hương Miền trung đầy nắng gió vào Sài Gòn học, ôm ấp bao ước mơ và hi vọng. Gia đình không phải thuộc hạng khá giả nhưng bố mẹ cũng đã chắt chiu cho em ăn học bằng bạn bằng bè.

Medonthan

 

One thought on “Những câu chuyện trên medonthan bạn không muốn bỏ qua tuần này #6

  • 9 Tháng Tám, 2015 at 9:56 chiều
    Permalink

    Hay tự tạo niem vui cho minh cac me ạh, minh có 3 nhoc hoi vat va nhưng rât yêu doi và that tụ hào các me à.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.