nhac cho me bau, cho thai nhi nghe nhac, nhac cho thai nhi, mang thai

Mách mẹ bầu cho thai nhi nghe nhạc đúng cách

Medonthan – Rất nhiều các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh rằng các mẹ bầu trong thời gian mang thai cho thai nhi nghe nhạc vừa giúp cho mẹ bầu được thư giãn và rất tốt cho việc phát triển trí não của trẻ sau này, nhưng không phải mẹ bầu nào cũng biết thời điểm nào tốt nhất nên cho thai nhi nghe nhạc và những bản nhạc nào phù hợp nhất với thai nhi, dưới đây là một số thông tin bổ ích giành cho các mẹ bầu.

nhac cho me bau, cho thai nhi nghe nhac, nhac cho thai nhi, mang thai

Nên cho thai nhi nghe nhạc loại gì?

Nhạc cổ điển là lựa chọn số 1 cho bé. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại làm mẹ bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Ví dụ như những bản sonat, conceston của Beethoven, Mozart, thể loại Baroque của Vivaldi, Teleman và Handel, những bài đồng dao, hát ru dân gian… Âm thanh lộn xộn và mạnh mẽ của Rap, Rock thật sự không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định.

Mẹ bầu cũng nên lựa chọn những loại nhạc có âm thanh vui nhộn, ca từ trong sáng, mượt mà. Tâm trạng của mẹ bầu tốt, bé cũng sẽ “thơm” lây.

Một số album tốt cho phụ nữ mang thai: – Album “Phép màu nhiệm cho con”: Album này là lời nhắn gửi đầy yêu thương, dịu dàng và ý nghĩa cho đứa con của bạn. – Album “Baby Bach”: Album này  mang màu sắc của thế giới thực, cuốn hút bé qua thị lực và thính lực. Âm nhạc phóng khoáng, tràn đầy năng lượng, lòng hăng hái và sự tự do. Album có tác dụng nâng cao trí thông minh và phát triển khả năng hội họa. – Album “Baby Mozart”: Album này có những giai điệu mang nhiều màu sắc, hình ảnh, tình cảm sẽ kích thích trí thông minh, khả năng nhận biết cảm xúc trước khi bé chào đời. – Album “Baby Chopin”: Khả năng nhận cảm thế giới bên ngoài của thai nhi phong phú hơn với những âm thanh du dương, vui sáng, trong trẻo, tinh khiết.

Nên cho thai nhi nghe nhạc vào thời điểm nào?

nhac cho me bau, cho thai nhi nghe nhac, nhac cho thai nhi, mang thai

Theo các nhà khoa học thì mẹ bầu bắt đầu cho thai nhi nghe nhạc vào khoảng tuần thứ 22 trở đi. Cụ thể các giai đoạn nghe theo cách phân chia như sau:

  • Đầu tiên là giai đoạn bước đệm dành cho mẹ bầu mới bắt đầu nghe nhạc.
  • Giai đoạn thứ hai là thai nhi từ 22-32 tuần tuổi.
  • Giai đoạn thứ ba là thai nhi từ 33-40 tuần tuổi.
  • Bé mới sinh đến 1 tháng tuổi vẫn duy trì nghe những bản nhạc cũ trước đây.
  • Từ 2-3 tháng tuổi, bé nghe những bản nhạc mới kết hợp với trò chơi để tập trung phát triển trí tuệ, cảm xúc và thể chất.

Mỗi ngày mẹ bầu cho thai nhi nghe nhạc từ 1 tới 2 lần, mỗi lần thì nên kéo dài từ 20 đến 25  phút.

Một điều đặc biệt các mẹ bầu cần lưu ý là thai nhi thường thức giấc khi bạn thư giãn và ngủ khi bạn hoạt động nên bạn chọn thời điểm cho thai nhi nghe nhạc là vào lúc bé thức giấc. Thời điểm nghe có thể là lúc bạn nằm thư giãn trên giường hoặc trong bồn tắm.

Đồng thời, nhẹ nhàng xoa đều bụng bầu để bé cảm thấy hơi ấm từ bàn tay bạn. Còn gì thích bằng khi được chìm mình trong một giai điệu du dương của nhạc cho mẹ bầu và thai nhi để cảm nhận tình yêu thương từ mẹ.

Lời ru của mẹ

nhac cho me bau, cho thai nhi nghe nhac, nhac cho thai nhi, mang thai

Không chỉ những bản nhạc mẹ bầu cho bé nghe mà lời ru của mẹ cũng có tác dụng rất tốt đối với thai nhi. Ngay khi còn trong bụng mẹ, thai nhi đã có thể cảm thụ về thế giới xung quanh. Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, giọng hát ru của người mẹ trong chín tháng mang thai chính là chất liệu hình thành nhân cách cũng như suy nghĩ, năng khiếu của đứa bé sau này. Khi trẻ chào đời, được mẹ hát ru sẽ giúp trẻ ngủ ngon và tình mẫu tử thêm khăng khít.

Medonthan (Tổng hợp)

Leave a Reply