Không có ba cũng được, con còn có mẹ.


Gửi con gái! Con gái của mẹ, chúng ta đã gặp nhau được 1 năm rồi, con có vui với thế giới này không? 

Mẹ còn nhớ giờ này ngày này năm trước, bà ngoại con lo mẹ không ngủ được mà bỏ ông ngoại xuống ngủ cùng, nhắc mẹ ngủ đi, mai còn đón con ra đời. Không ngủ được một phần cũng do mẹ mong ngóng, một phần do con cũng mong ra ngoài mà nghịch cả đêm, thảo nào sinh ra đã là một đứa đanh đá cá cày.

Còn có cả những cuộc tranh cãi về cái tên của con nhưng kết quả cuối cùng cả tên cúng cơm và tên thật của con không do mẹ đặt mà do ông bà ngoại con đặt. Chúng ta đã ở bên nhau được 1 năm, 6 tháng ở cạnh, 6 tháng xa cách. Năm nay là lần đầu tiên sinh nhật con nhưng mẹ xin lỗi, mẹ không về được, mấy hôm trước về rồi nên mẹ không được nghỉ nữa.

Con thiếu tình ba nhưng bù lại mẹ, ông bà và nhiều người khác thương yêu con

1 năm rồi, mẹ và con ở cạnh nhau mà không có sự xuất hiện của ba. Nhưng không sao, cuộc đời đã bù đắp cho chúng ta bằng sự hiện diện và tình thương yêu của ông bà cùng những người thân xung quanh mình phải không nào, thí dụ như con có thêm 1 người mẹ thứ 2 là dì Hà, con có 1 người chị tên là Hến, …. Ui nhiều lắm nhé, kể không hết.

Mẹ yêu con như cách con cố gắng gọi “Mẹ ơi! ” dù hằng ngày không có sự xuất hiện của mẹ, và mấy cái vả vào mặt không thương tiếc để bị ăn mắng xong rồi bày đặt hôn dỗ ” vừa đánh vừa xoa”
Mẹ mong con lớn lên dù hoàn cảnh thế nào cũng cố gắng vượt qua, hãy là một cô gái mạnh mẽ như cái cách mẹ đưa con đến với thế giới này, không có ba cũng được, con còn có mẹ.

Sống như cây xương rồng dù xung quanh ra sao vẫn cứ vươn lên được. Hãy là cô gái có trái tim ấm nóng như chính cái tên của con, đừng làm một ly trà nguội lạnh.
Mẹ yêu con, Phạm Hương Trà
#HappybirthdayChíp
17.07.2017 – 17.07.2018

cfsmedonthan!