Single mom – trào lưu đáng phê phán


Chưa bao giờ vấn đề của những bà mẹ độc thân (Single mom) trong giới nghệ sỹ lại cởi mở như bây giờ. Nhưng rõ ràng điều đó ảnh hưởng không tốt tới giới trẻ.

Nghệ sỹ là người của công chúng, là người ảnh hưởng rất nhiều tới lối sống của giới trẻ hiện nay. Nhưng dường như các thần tượng của giới trẻ nước ta đang quên đi mất điều đó. Những bài báo đưa tin “Hồ Ngọc Hà sinh quý tử” rồi “Hồ Ngọc Hà họp báo sinh con” và cả loạt bài báo về các bà mẹ đơn thân như Kim Hiền, Hiền Thục v.v đang trở thành đề tài hot với giới truyền thông.

singlemom-trao-luu-dang-phe-phan1

Có nhiều con đường dẫn tới cụm từ Single Mom của giới nghệ sỹ và con đường nào cũng có lý do chính đáng cả. Nhưng cái cần bàn ở đây đó là liệu những bà mẹ đơn thân trong giới nghệ sỹ có hiểu hình ảnh của mình đang được giới trẻ copy lại và nó hoàn toàn không phải là một trào lưu tốt cho mootj đất nước thuần châu Á như nước ta. Việt Nam vẫn là đất nước nghèo trong bảng xếp hạng thế giới. Nhưng chúng ta lại đứng thứ hạng cao về nước có tỷ lệ nạo phá thai cũng như những đứa trẻ sinh ra không có gia đình. Các ngôi sao nữ độc thân nuôi con phần lớn xuất phát từ những điều “lỡ” trong tình yêu và hôn nhân. Nhưng họ có tiền bạc và có nghề nghiệp hái ra tiền không giống như những người bình thường khác.

Nếu cứ tiếp tục phát triển điều đó thật không tốt cho tương lai một chút nào. Riêng việc ầm ỹ về chuyện bầu bí con cái của cô ca sỹ nổi tiếng nhất nhì Việt Nam thôi cũng thấy rõ cô ấy có sức hút lớn tới công chúng cỡ nào. Khoan lật lại những quá khứ “bất hảo” của cô ấy mà chỉ xét riêng tới việc cô ấy sinh con khi chưa kết hôn. Bản thân điều đó đã rất đáng phê phán lại thêm việc “tổ chức họp báo sinh con”. Thử hỏi làm sao người ta thông cảm cho cô ấy khi bản thân cô ấy không hề ý thức được rằng điều đó ảnh hưởng rất không tốt tới những người trẻ hâm mộ cô ấy.

singlemom-trao-luu-dang-phe-phan2

Ít nhất nếu theo trào lưu đó, họ không có gia sản cỡ bự để nuôi con và phần lớn đều đang ở tuổi đi học. Vẫn biết cuộc sống cần những sự cảm thông, nhưng với những ngôi sao có mức ảnh hưởng lớn tới giới trẻ thì thực sự họ cần xem xét lại với những phát ngôn trước công chúng và vị trí của mình. Bởi người hâm mộ của họ đang ở lứa tuổi rất trẻ và là lứa tuổi thích khẳng định mình, làm theo những gì thần tượng của họ làm.

Theo baomoi