Quyết định làm mẹ đơn thân của tôi khiến bố đau lòngCó bầu 4 tháng, nhưng tôi dõng dạc tuyên bố với gia đình tôi sẽ làm mẹ đơn thân, chịu trách nhiệm về cuộc đời của đứa trẻ.

Cách đây hơn 3 năm, tôi gặp anh, tôi và anh đã yêu nhau say đắm. Nhưng rồi tai ương ập xuống khi tôi phát hiện ra anh đã có gia đình, anh lừa dối tôi. Anh một mực xin tôi tha thứ và hứa sẽ bỏ vợ để lấy tôi, nhưng tôi không đồng ý. Tôi cũng là người có ăn học làm sao có thể sống bất tâm như vậy. Lần cuối gặp nhau, tôi đã mang trong mình giọt máu của anh, nhưng tôi đã giấu kín điều này.

Khi cơ thể tôi bắt đầu thay đổi, tôi đã cắt đứt liên lạc với anh và nói muốn tìm một tình yêu mới. Có bầu đến hơn 3 tháng nhưng tôi vẫn giấu nhẹm gia đình. Đến khi không thể giấu được nữa, người đầu tiên tôi thổ lỗ chính là mẹ. Mẹ chỉ khóc vì biết tính tôi, một khi đã quyết định thì sẽ không bao giờ thay đổi. Mẹ thấy tôi đáng thương nhiều hơn đáng giận. Mẹ nói sẽ cùng tôi chịu đựng những áp lực trong cuộc sống, dị nghị của mọi người.

Tôi nhắn tin cho anh cả, anh hai nói về việc mình sẽ làm mẹ đơn thân, cả hai anh cùng sốc, tuy nhiên, máu chảy ruột mềm họ đã chấp nhận quyết định của tôi. Chỉ duy nhất có bố tôi là không nói gì, mấy hôm nay bố lầm lũi, bố hút thuốc nhiều hơn. Tôi đã nhìn thấy bố khóc.

Quyết định làm mẹ đơn thân của tôi khiến nhiều người sốc (Ảnh minh họa)

Nhiều người hỏi tôi vì sao lại liều như vậy, một thân một mình sau này sẽ rất khổ. Rồi có ngươi có người còn bảo “hồng nhan bạc mệnh”. Nhưng họ đâu biết được rằng, từ khi còn nhỏ tôi phải chứng kiến những giọt nước mắt của mẹ, mỗi khi bố chửi bới, đánh đập. Nhìn anh cả và chị dâu suốt ngày cãi vã, giày vò nhau đến mức phải ra tòa ly hôn.

Còn anh hai, lấy vợ rồi vẫn nhớ thương hình bóng cũ nên cuộc sống hôn nhân cũng không có gì hạnh phúc. Chị dâu hết ghen tuông lại đay nghiến khiến anh bỏ đi cả tháng trời. Hơn hết, trái tim tôi đã tổn thương quá nhiều, nó như một vết sẹo không bao giờ có thể liền lại được. Tất cả những điều đó càng khiến tôi đi đến quyết định làm mẹ đơn thân.

Tôi biết mình là đứa con bất hiếu, thế nhưng những vết thương lòng trong quá khứ, rồi cuộc sống của những thành viên trong gia đình không hạnh phúc khiến tôi càng thêm sợ. Tôi biết làm mẹ đơn thân sẽ vất vả và nó chưa bao giờ là niềm tự hào đối với một người phụ nữ, thậm chí phải chịu nhiều điều tiếng, nhưng tôi sẽ cố gắng vượt qua.

quyet-dinh-lam-me-don-than

Đây là sự lựa chọn tốt nhất trong hoàn cảnh của tôi, tôi sẽ trọn vẹn yêu thương máu mủ của mình. Tôi thấy cuộc đời mình đã đủ lý trí và dũng cảm để lựa chọn con đường ấy.

Theo nguoiduatin