Thư gửi con trai yêu quý


Thư gửi con

Tít yêu!
1 tháng nữa là con của mẹ tròn 3 tuổi.
Hôm qua bà ngoại khoe bà đến trường đón con, khi các bạn nhao nhao đòi bố mẹ mua bóng bay cho, khi cô bán bóng mời bà mua, con đã nói: “Bà Tít làm gì tiền mà mua”. Mẹ biết con thích lắm, nhưng con biết nghĩ cho bà.
Con thích đi siêu thị. Con thích quầy ô tô ở đó. Mỗi lần con đều cầm hết cái này đến cái kia ngắm nghía, thậm chí vừa ngồi trên xe đẩy vừa chơi cái ô tô vẫn đựng trong hộp. Khi về thì trả lại chỗ cũ. Mẹ biết con thích, nhưng con không đòi mua. Con bảo ở nhà có nhiều ô tô rồi.
Sáng qua mẹ con mình đi chợ. Trong cái chậu to có con cá rất to. Con nhất định giữ 2 tay mẹ lại, con sợ mẹ cho tay vào chậu cá sẽ cắn.
Con trai mẹ, con biết dặn bà ngoại và hàng xóm đi cẩn thận kẻo ngã. Con biết lo lắng khi thấy mẹ trèo cây hái quả cho con. Con biết hỏi thăm mẹ, bà và mọi người mỗi khi ai đó ốm.
Chàng trai 3 tuổi của mẹ đã biết trượt patin. Mỗi lần lên quảng trường tập, người ta trầm trồ vì con bé thế mà đã tự đi được giầy trượt, vì con ngã mà vẫn cười rồi tự đứng dậy. Dù không nói ra nhưng mẹ tự hào về con lắm.
Con chắc chẳng có thể nhớ buổi tối cách đây hơn 1 năm con đã cứu mẹ thế nào nhỉ. Hôm đó, khi mẹ cảm thấy cả thế giới quay lưng, mẹ đã khóc rất nhiều. Mẹ đã muốn lấy dao cứa vào tay cho chết luôn, cho hết cái kiếp người này. Mẹ cứ ôm con mà khóc. Con trai mẹ chưa đầy 2 tuổi, biết lấy tay vuốt tóc mẹ nói:”thương, thương”. Rồi con đứng lên hát chỉ mỗi câu “ồ sao bé không lắc, ồ sao bé không lắc”. Tình yêu của con khiến mẹ bừng tỉnh và mẹ lại muốn sống.
Con thích đá bóng, thích mẹ đọc sách cho con nghe. Và con có một tình yêu mãnh liệt với… ô tô. Con có thể quên tất cả để chơi ô tô.

>>>xem thêm: thư gởi con gái 

Con đã thuộc hết mặt số, biết đếm đến 30 rồi. Còn biết đếm bằng tiếng Anh, biết hát một số bài tiếng Anh.
Chàng trai của mẹ, ngày hôm nay khi mọi thứ trở nên thật dễ chịu mẹ muốn nói cảm ơn con rất nhiều vì đã đến bên mẹ, là chỗ dựa vững chắc cho mẹ.
Chặng đường phía trước còn dài lắm. Mẹ mong con của mẹ là người biết yêu thương, biết chia sẻ, sống có tình người, bản lĩnh và mạnh mẽ! Trên hết con phải luôn hạnh phúc con nhé!
Mẹ yêu con!

THƯ GỬI CON GÂY XÚC ĐỘNG, CỦA MỘT NGƯỜI SẮP LÀM MẸ ĐƠN THÂN

Medonthan@Ngoc

Gửi phản hồi