Mặc gì cho con yêu mùa hè nóng nực?


Medonthan.net– Mùa hè nóng nực mặc gì cho con? Liệu bộ này có quá nóng không? Liệu bộ kia có làm con cảm lạnh? Phunutoday chia sẻ cùng bạn 5 lưu ý khi chuẩn bị đồ cho bé yêu ngày hè.

 

(Medonthan.net) – Mùa hè nóng nực mặc gì cho con? Liệu bộ này có quá nóng không? Liệu bộ kia có làm con cảm lạnh? Medonthan  cùng bạn 5 lưu ý khi chuẩn bị đồ cho bé yêu ngày hè.

thoi trang mua he cho tre em
Còn gì đáng yêu hơn lũ trẻ của chúng ta? (Ảnh: GAP kids)

1. Một áo, một váy, một quần còn hơn là 10 cái váy
Điều quan trọng đầu tiên là chọn lựa những loại quần áo thích hợp cho tủ đồ của bé vào mùa hè. Ví dụ như những loại trang phục cơ bản và lúc nào cũng cần thiết. Đó là những thứ không thể thiếu trong tủ quần áo của bé. Các bà mẹ cũng nên giữ tã ở nơi khô ráo và đừng làm nhăn ở mặt sau.

2. Thân nhiệt trẻ sơ sinh kém người lớn một lớp quần áo
Điều quan trọng thứ hai là đừng để bé ăn mặc quá rườm rà. Một đứa trẻ sơ sinh thì chỉ cần mặc thêm một lớp quần áo nữa so với người lớn. Trong trường hợp đứa trẻ phải đi bộ thì chúng ta cũng không cần phải mặc thêm quần áo cho trẻ. Tuy nhiên, đừng quên chọn các loại chất liệu thấm hút mồ hôi, tốt nhất là cotton 100%.

Nếu trời quá nóng và bản thân người lớn chỉ cần mặc áo ngắn tay thì bố mẹ cũng nên mặc như thế cho bé. Còn trong trường hợp trời chuyển sang lạnh thì tốt nhất là mặc cho trẻ một chiếc áo len hoặc một chiếc áo khoác. Bên cạnh đó, người lớn cũng nên chuẩn bị thêm quần và  một tấm chăn nhỏ để phòng trường hợp trẻ phải vào những nơi không có điều hòa hoặc trẻ phải đi ra ngoài cũng bố mẹ vào buổi tối. Đây là cách tốt nhất để bạn có thể bảo vệ bé yêu của mình khỏi việc bị cảm lạnh.

3. Mũ – Kính – Khăn là vật bất li thân
Luôn nhớ rằng phải bảo vệ da đầu của bé khỏi ánh nắng mặt trời bằng một chiếc mũ rộng vành. Những chiếc mũ đó sẽ có tác dụng tránh cho mặt và cổ bée phải chịu những tác động mạnh từ ánh sáng mặt trời. Những loại “phụ kiện” như mũ, kính, khăn…thì luôn luôn cần thiết cho bé khi đi bộ hay đi du lịch.

4. Xinh xinh chân trần ngày nóng
Vào những ngày hè nóng thì tốt nhất là cho trẻ đi chân trần nhưng cũng luôn nhớ rằng không nên để trẻ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Và cũng đừng quên bôi kem chống nắng cho bé hoặc mặc thêm quần áo đối với trẻ sơ bởi các bé đều có một làn da rất nhạy cảm.

Có một điều cũng rất quan trọng  là  phải thường xuyên kiểm tra tay và chân của bé khi ở ngoài trời. Người lớn có thể cảm thấy nóng vào một ngày hè ấm áp nhưng trẻ sơ sinh thì có khả năng bị cảm lạnh với thời tiết đó. Để phòng điều này thì hãy giữ thói quen mang thêm một đôi tất và găng tay trong trường hợp bé cần dùng đến chúng.

5. Đẹp và cần chưa chắc là bạn thân
Nói đến việc chọn lựa trang phục cho bé yêu, nhiều bậc phụ huynh đã sai lầm trong việc chọn những quần áo đẹp mà không suy nghĩ đến thực tế khi sử dụng. Đừng để mình bị “đánh lừa” bởi những mẫu mã và màu sắc dễ thương vì điều quan trọng nhất là sự thoải mái và vui sướng của trẻ khi mặc quần áo. Không chỉ riêng mùa hè mà kể cả các mùa khác, bố mẹ cũng nên chú ý chọn quần áo có kích thước phù hợp và dễ sử dụng. Hãy chắc chắn rằng đứa con của mình luôn cảm thấy thoải mái ngay cả vào những ngày hè nóng nhất.

Phunutoday giới thiệu một vài mẫu quần áo mới dành cho trẻ em của thương hiệu Gap kids để các ông bố, bà mẹ cùng tham khảo.

tre em nen mac gi vao mua he cho mat

tre mac gi vao mua he
Bộ sưu tập đồ cho bé gái từ 1-5 tuổi
be mac gi vao mua he
be mac gi vao mua he cho mat
mua he cho tre mang gi cho mat
thoi trang cho tre
  • Thùy Ngân

Gửi phản hồi