Gửi thiên thần bé bỏng của mẹ – phần 1


Gửi thiên thần bé bỏng của mẹ! Hôm nay mẹ tự cho phép mình dùng từ MẸ thiêng liêng để viết lá thư này cho con! Mẹ chưa thể hình dung ra được khi mẹ liên tưởng tới sự xuất hiện của con trên cõi đời này, món quà lớn nhất của cuộc đời mẹ, khi đó mẹ sẽ hạnh phúc biết nhường nào nữa, có lẽ mẹ sẽ ngập tràn hạnh phúc trong những giọt nước mắt.

Con yêu mến con hãy yên tâm một điều rằng dù cuộc sống này có ra sao, có khó khăn và vất vả như thế nào thì mẹ cũng sẽ dành tất cả những gì tốt đẹp nhất, và bình an nhất sẽ luôn ở bên con động viên chăm sóc vỗ về để con có một con đường đi bằng phẳng nhất, một bến đỗ an bình nhất con yên tâm Con yêu nhé! Con biết không những bước đi những nỗ lực và khó khăn trên con đường mẹ đang bước còn nhiều lắm nhưng mẹ luôn tâm niệm một điều rằng chỉ cần cố gắng và nỗ lực hết mình bằng sự say mê và bằng bản lĩnh mạnh mẽ vốn có của mẹ rồi mẹ cũng sẽ thành công con à! Cuộc sống của mẹ vốn dĩ không được bằng phẳng, 27 năm qua bao sóng gió bao gập ghềnh luôn ập tới với mẹ, khi con lớn con sẽ hiểu được những sóng gió cuộc đời của mẹ như thế nào.

cam on con da toi ben me

 

Cảm giác mất mát đi người mà con thương yêu, Con yêu hãy cứ yêu thương hãy biết trân trọng những gì con đang có đó là điều mà mẹ muốn gửi gắm tới con con à! Ông ngoại con mất khi mẹ tròn 25 tuổi, mẹ đổ vỡ sự nghiệp cũng từ đó, sẽ không ai hiểu được cảm giác mất mát đó của mẹ, mẹ lạc lõng mất phương hướng mẹ trở nên trầm lặng, yếu đuối hơn bất kì lúc nào. Những ngày tháng đó con biết không mẹ tủi thân, mẹ trách số phận nghiệt ngã. Cuộc sống đẩy mẹ vào những cú ngã đau đớn hữu hình mà không cho mẹ lấy bất kì một niềm an ủi nhỏ nào, mẹ đã nghĩ thế vào thời gian đó đó con ạ. Nhưng rồi vết thương nào cũng sẽ được cuộc đời xoa dịu, cũng sẽ được cuộc đời an ủi dù bằng cách này hay cách khác mẹ chắc chắn đó…

 

Trong những năm tháng thật sự gọi là tăm tối nhất đó của mẹ, mẹ cũng đã được chính nỗi đau đó giúp mẹ trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn rất nhiều. Có lẽ nếu là con con sẽ rất tủi thân khi bị mấy đứa bạn trêu trọc chỉ vì mồ côi cha, con sẽ cảm thấy đau đớn khi từ Bố thiêng liêng bỗng dưng bị cuộc sống này cướp đoạt và chỉ có thể cất lên trong lòng, con sẽ gục ngã khi những yêu thương đang hiện hữu ngay cạnh con từng phút từng giờ từng ngày bỗng dưng tan biến không hề có lý do, nó vô lý, bất công đến đáng sợ… Và những thất vọng, những khó khăn, những nỗi đau con chưa thể ngờ tới mà cuộc sống này bất ngờ đem đến cho con trong phút chốc…

Nhưng Con yêu à, mẹ chỉ nếu như thôi nhé, nếu như trên đường đời con gặp phải những khó khăn thì con của mẹ hãy cố gắng vượt qua, con hãy coi đó như những bậc thềm vững trãi mà cuộc sống đã kê sẵn để con có thể bước lên nó, vượt qua nó để con trưởng thành hơn, mạnh mẽ và can đảm hơn trong tương lai! Không có gì là mãi mãi và những khó khăn ấy cũng vậy, chúng không thể mãi mãi đánh gục con, một con người mạnh mẽ phải không Con yêu! Những lúc như thế con hãy can đảm lên con! Cuộc sống này rộng lớn lắm con à, hạnh phúc và khổ đau luôn cận kề nhau và chúng có thể thay thế nhau bất cứ lúc nào nhưng điều đó có đôi khi lại hoàn toàn phụ thuộc vào cách con ứng xử và nhìn nhận cuộc sống này dưới một cái nhìn ra sao.

Con yêu của mẹ con hãy nhớ rằng: Thành bại của con người nằm ở chỗ họ nhìn nhận thế giới và xác định chỗ đứng của mình như thế nào, những người luôn nhìn thấy và nắm bắt cơ hội ở bất cứ nơi nào, mọi thời điểm và trong mọi hoàn cảnh thì rất ít khi thất bại. Con hãy vững vàng lên con nhé! Với người Con gái hay Con trai chuyện tình yêu sẽ đến với con đó là một điều tất yếu, nếu có một ngày Con của mẹ biết thổn thức, biết nhớ nhung, trái tim con biết rung động vì một cậu bạn hay một cô bạn nào đó, lúc trái tim con không chỉ còn lỗi nhịp với guồng quay của cuộc sống thì chính lúc đó Con mẹ đã biết yêu, những lúc đó con hãy cứ mở lòng, hãy cứ yêu thương trân thành, trọn vẹn đừng để những cám dỗ những lợi danh làm phá hỏng đi một tấm chân tình, một trái tim trong sáng thuần khiết con nhé! Mẹ cũng từng trải qua ,mẹ hiểu được những cảm xúc đó của con….

con yeu cua me

 

Nhưng Con yêu mẹ chỉ muốn nhắc con một điều rằng Con yêu bằng trái tim nhưng đừng bao giờ hành động bằng trái tim con nhé, bởi điều đó trước hay sau gì, sau một tình yêu người đau khổ cũng sẽ là con nhiều hơn mà thôi, con yêu của mẹ à. Mẹ chắc tất cả mọi người Con trai , Con gái trong cuộc sống này không ai giống ai, cũng có người tốt kẻ xấu, người chân thành kẻ yêu vì cái đẹp thế nên nếu con là một cô gái yêu quá nhiều bằng trái tim thì con sẽ là người đau khổ nhất , nếu con là một chàng trai con yêu bằng sắc đẹp thì sẽ không có hạnh phúc lâu dài , … và mẹ, mẹ không mong một giây phút nào muốn nhìn thấy con như thế.

Mối tình đầu là mối tình bất diệt nhưng mối tình cuối mới là mối tình mãi mãi, rất ít người có được sự may mắn khi cả hai điều trên là một Con à, và mẹ của con cũng là một người không may mắn như thế! Mẹ viết lá thư này sau khi mẹ mới kết thúc một cuộc tình chóng vánh, chính mẹ cũng bất ngờ về điều đó con à, nó như một cơn gió thoáng qua, gió quá nhanh, lòng ích kỷ của con người đôi khi quá lớn và mẹ không thể níu giữ! Nhưng có một điều mẹ không hề cảm thấy hối hận hay hờn trách về bất kỳ ai, bất điều gì mẹ đã làm, đã từng có dẫu đó chỉ là kỷ niệm vui hay buồn của mình! Vì cuộc sống này ngắn lắm con à, thế thì tại sao ta không dành những phút giây hờn trách hay hối hận đó để vạch cho mình một mục tiêu, một cách sống và một lối đi mới để tránh những vấp ngã khổ đau đã đi qua, sao mình không nên chấp nhận nó và sống thật tốt cho hiện tại phải không con và mẹ đã làm thế, những phút giây đó mẹ cảm thấy cuộc sống của mẹ thật nhiều ý nghĩa, đáng sống đáng để được yêu thương nhiều hơn thế con à!

Xem tiếp phần cuối: Gửi thiên thần bé bỏng của mẹ- phần cuối

#cfsmedonthan (huyenvi.silina…)

 

Comments are closed.