Giảm cân sau sinh hiệu quả với bí đao


Có rất nhiều cách giảm cân sau sinh cũng có nhiều thực phẩm hỗ trợ giảm cân sau sinh vô cùng hiệu quả. Sau đây singlemum.vn giới thiệu đến các chị em một phương pháp giảm cân hiểu quả sau sinh được được nhiều người áp dụng

Lợi ích của bí đao

Bí đao chứa nhiều chất xơ có lợi cho hệ thống tiêu hóa, các vitamin A, C, E, B9, khoáng chất và hợp chất hyterin – caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, giúp cho mẹ có được vóc dáng thon gọn, tiêu hao năng lượng đáng kể và ngăn ngừa mỡ tích tụ vùng bụng.

Hơn nữa, khi tiến hành giảm cân bằng bí đao, mẹ sẽ không phải lo lắng điều gì cả vì bí đao là loại thực phẩm rát an toàn, lành tính và vô cùng “mát mẻ”.

Giảm cân sau sinh bằng nước ép bí đao

Để có kết quả tốt hơn, mẹ cần kết hợp việc rút gọn khẩu phần ăn của mình lại với việc uống nước ép bí đao mỗi ngày. Cụ thể:

– Bữa sáng và bữa trưa: Ăn một chế độ ăn như bình thường nhưng rút gọn 30% khẩu phần ăn. Sau khi ăn khoảng 20 phút thì uống một ly nước ép bí.

– Bữa tối: Bữa tối bạn có thể ăn nhiều rau và hoa quả hơn thay vì cơm và thức ăn nhiều dinh dưỡng, kết hợp với các món ngon với bí đao thì càng tốt. Sau khi ăn 20 phút, bạn hãy uống thêm 1 ly nước bí xanh ép.

Cách làm nước ép bí đao:

Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột thái thành từng miếng nhỏ, đem luộc rồi bỏ vào máy xay, cho thêm ít muối và đường. Sau đó, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và uống hết trong ngày.

Giảm cân sau sinh với món ăn từ bí đao

Duy trì bữa sáng và bữa trưa bình thường, chỉ thay thế bữa tối bằng bí đao (tốt nhất là bí đao luộc), tuy nhiên, mẹ nên ăn bí đao trước 7 giờ tối. Khi mới bắt đầu thực hiện cách giảm cân sau sinh bằng bí đao bạn có thể ăn từ từ cùng với cơm, đến khi quen rồi thì ăn bí đao thay cơm hoàn toàn để quá trình giảm cân được diễn ra hiệu quả hơn.

Lưu ý khi giảm cân bằng bí đao

Vì bí đao sống có tính xà phòng rất cao, vì thế nên mẹ không thể sử dụng nước ép hoặc ăn bí sống trong một thời gian dài được, thay vào đó, hãy ăn bí đao nấu kỹ hay uống nước bí đao luộc, chúng cũng có tác dụng tương tự.

Nguồn: Sưu tầm