Sinh mổ bao lâu thì chườm muối là an toàn?


Chườm muối là phương pháp làm đẹp sau sinh rất phổ biến được nhiều chị em chọn lựa. Tuy nhiên thời điểm bắt đầu chườm muối cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc sinh thường hay sinh mổ. Nếu muốn biết sinh mổ bao lâu thì chườm muối là an toàn?

Thông thường, trong 3 tháng đầu sau sinh là các mẹ đã rục rịch áp dụng ngay các phương pháp làm đẹp nhằm lấy lại sắc vóc son rỗi trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, thời điểm bắt đầu những phương pháp làm đẹp sau sinh như chườm muối, xát gừng, thoa nghệ… còn tùy thuộc vào việc mẹ sinh mổ hay sinh thường và cơ địa riêng của mỗi người.

Đối với các mẹ sinh mổ, do vết thương hở và tốn nhiều thời gian phục hồi hơn cho các cơ vùng bụng thì thời gian chườm muối, đắp gừng… có thể sẽ chậm hơn so với các mẹ sinh thường.

Tại sao phải chườm muối sau sinh?

Khi mang thai, cơ bụng phải thay đổi để theo kịp đà phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Vì vậy, không khó hiểu tại sao sinh xong bụng mẹ vẫn như khi còn mang thai 6 tháng. Ngay cả khi bụng nhỏ lại thì cơ quanh bụng cũng rất dễ bị nhão, chảy xệ. Tuy nhiên, với tất cả những vấn đề này nếu được chườm muối đúng cách thì lớp mỡ dưới da sẽ nhanh chóng bị đốt cháy, trả lại cho mẹ một thân hình thon gọn và săn chắc như trước.

Cách dùng muối chườm hiệu quả

Để tăng hiệu quả của việc chườm muối, các mẹ nhớ kèm theo massage nhẹ nhàng để được thư giãn nha. Quan trọng nhất vẫn là thời gian để bắt đầu và kéo dài mỗi đợt làm đẹp sau sinh bằng muối.

Theo các bác sĩ sản khoa, các mẹ sinh thường có thể chườm muối bất cứ khi nào trong ngày. Số lần chườm trong ngày trung bình từ 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần 30 – 45 phút. Với các mẹ sinh mổ, phải đợi sau khi vết thương lành từ 2-3 tuần mới chườm muối. Khi chườm, cũng cần tránh trực tiếp đắp lên vết mổ và chà xát quá nhiều quanh khu vực này.

Hiện nay, các loại muối chườm cho bà mẹ sau sinh còn thêm vào các thành phần như gừng, muối, nghệ, ngải cứu để phòng tránh tình trạng sổ bụng hậu sản và tăng hiệu quả làm săn chắc bụng. Do đó, mẹ có thể hỏi thêm ý kiến bác sĩ về những loại muối chườm này.

Cách làm muối chườm bụng sau sinh

Bây giờ, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu để làm cho mình một mẻ muối chườm bụng tại nhà nhé!

Chuẩn bị:

  • 500g gừng già (chọn gừng vàng sẽ cay)
  • 1 lon muối hột
  • 5g ngải cứu khô (mua ở chợ Lớn )
  • Ít lọn quế
  • 1 miếng vải dày

Thực hiện:

Rửa sạch gừng, không cạo bỏ vỏ. Sau đó đem phơi khô, thái lát và đập dập. Tiếp theo, rang muối vàng, cho gừng vào đảo đều khoảng 10 phút. Cuối cùng thêm quế và ngải cứu vò vụn vào đảo đều một lần nữa.

Đây là cách làm muối chườm bụng sau sinh được các mẹ kháo nhau làm rất nhiều vì hiệu quả vô cùng kinh ngạc. Mẹ thử làm xem nhé!

Nguồn: Sưu tầm