Cứu cánh vòng 2 quá khổ sau sinh chỉ với muối rang gừng


Mẹ nào đang lo lắng về vòng 2 chạy xệ sau khi sinh thì hãy tham khảo công thức muối rang gừng ngay dưới đây để lấy lại tự tin cho vóc dáng của mình nhé

Không ít mẹ đã thành công giảm 20-30cm vòng eo và vui mừng chia sẻ thành quả của mình. Em là một trong số đó đây! Mẹ nào đang buồn tủi vì vòng eo quá khổ thì thử ngay, thành công thì nhớ chia sẻ làm động lực cho các chị em khác nhé!

Cách làm muối rang gừng chườm bụng

Nguyên liệu:

  • 2kg muối hạt.
  • 1 bó lá ngải cứu (loại càng già càng tốt vì không bị ra nước khi sao, rửa sạch, cắt khúc).
  • 4 củ gừng xay nhỏ, thêm 1-2 củ nghệ (có thể có hoặc không).
  • Chuẩn bị túi đựng. Các mẹ có thể cắt từ một chiếc ống quần đùi hoặc ống quần jeans đủ dày, khâu liền một đầu ống quần, một đầu để hở thay cho túi chườm.

Cách làm:

Cho tất cả vào chảo, sao khô trên bếp. Sau khi hỗn hợp nóng già, ráo nước thì cho vào túi chườm đã chuẩn bị từ trước rồi buộc kín hoặc khâu lại.

Chườm bụng bằng túi muối cho đến khi túi hết nóng. Thực hiện mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 20-30 phút, các mẹ sẽ thấy hiệu quả khi vòng eo nhỏ gọn rất nhanh, những vết thâm ở bụng cũng mờ dần.

Nếu không có nhiều thời gian, các mẹ chỉ cần mang túi muối cho vào lò vi sóng rồi quay nóng lên (trong khoảng 5 phút). Nếu không có lò vi sóng, đổ hỗn hợp muối ra, cho lên chảo rồi sao lại cho nóng.

Với các mẹ sinh mổ, có thể nằm ngửa đặt túi muối chườm lên bụng, tránh vết khâu chưa liền. Với các mẹ sinh thường, có thể nằm ngửa hoặc nằm sấp.

Sau khi dùng xong, hãy để túi muối ở nơi khô ráo vì muối gặp ẩm là chảy nước. Một túi muối có thể dùng được 7-10 ngày, sau đó thì nên làm túi muối mới.

Các mẹ sau sinh cũng hoàn toàn có thể làm 2 túi: 1 túi đặt dưới lưng giúp đỡ đau mỏi và 1 túi chườm lên bụng.

Công dụng của muối rang gừng

Khi dùng túi muối còn ấm đắp lên bụng và chườm, hơi nóng tỏa ra từ muối sẽ kích thích lỗ chân lông giãn nở, đốt cháy chất béo và đào thải ra ngoài. Lợi dụng nhiệt độ của muối rang để làm tan chảy mỡ bụng, hơi nóng của muối sẽ giúp vùng bụng thêm săn chắc, gọn gàng.

Hơn nữa, cách này cũng rất tốt vì phụ nữ sau sinh hay bị lạnh. Trong khi chườm muối bạn có thể kết hợp với massage bụng để tăng hiệu quả giảm cân. Các mẹ sinh mổ hay sinh thường đều có thể sử dụng hàng ngày, tuy nhiên với trường hợp sinh mổ nên tránh vết thương.

Ngoài ra, gừng cũng có tác dụng làm nóng, chất gingerol trong gừng có khả năng chuyển hóa chất béo nhanh nên kết hợp với gừng giúp tăng công dụng đốt cháy mỡ. Giúp bụng gọn gàng nhanh chóng. Gừng có tác dụng cầm máu nên khi đắp gừng trên da cùng muối hột đã rang thì mạch tử cung co hồi nhanh, ra huyết ít, mạch máu vùng bụng cũng co lại làm phần bụng rỗng sau khi sinh nhỏ dần đi.

Kiên trì sử dụng phương pháp muối rang chườm bụng sau sinh này, các mẹ sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thời con gái thôi ạ!

Nguồn: Sưu tầm