Vừa chơi cùng con vừa thực hiện những bài tập giảm cân sau sinh tại nhà đơn giản mà hiệu quả


Ngay sau khi sinh, các mẹ đều muốn nhanh chóng giảm cân, vậy nhưng, việc chăm sóc con nhỏ đã chiếm hết quỹ thời gian của họ. Tuy nhiên, các mẹ vẫn có thể cùng con tập những động tác này tại nhà sau đây

-> 5 nguyên tắc giảm cân sau sinh kiểu Nhật

Bà mẹ 3 con, đồng thời là một blogger có tiếng người Nga Olga Baykina đã hướng dẫn các mẹ một số bài tập giúp giảm cân sau sinh ngay tại nhà, không chỉ để đốt cháy calo mà còn có thời gian vui vẻ với em bé.

1. Squats (dạng bài tập gánh tạ đứng lên ngồi xuống)

Giữ em bé trong vòng tay trước mặt mẹ. Đứng với đôi chân trải rộng vai rộng. Ngồi xuống càng thấp càng tốt sao cho đầu gối trên mắt cá chân. Lặp đi lặp lại động tác này.

2. Bài tập bước tấn trước

Đứng với hai bàn chân cách xa nhau và ôm bé trước bụng. Bước chân phải lên một bước lớn và hạ thấp cơ thể cho đến khi đầu gối hình thành một góc 90 độ so với sàn nhà. Chuyển đổi chân và lặp lại bài tập.

3. Bài tập bước tấn sang bên

Giữ em bé với tư thế bụng bé úp hướng xuống dưới. Đặt tay dưới thân bé. Thực hiện một bước lớn sang bên phải, đảm bảo rằng đầu gối không vượt quá bàn chân. Giữ chân trái thẳng. Lặp lại với chân đối diện.

4. Đứng rộng hai chân

Đứng với bàn chân rộng hơn vai. Bế em bé trước mặt. Gập đầu gối xuống thấp càng nhiều càng tốt cho đến khi chúng tạo ra góc 90 độ. Giữ tư thế này trong 2-3 phút và sau đó đứng trở lại.

5. Đẩy hông lên

Nằm ngửa với đầu gối gập. Giữ em bé một cách an toàn phía trên cơ thể hoặc ngồi trên hông mẹ nếu có thể. Nâng hông lên và sau đó đặt hông trở lại xuống đất. Lặp đi lặp lại khoảng 10 lần động tác này.

6. Gập bụng

Nằm ngửa trên sàn nhà với đầu gối gập về phía ngực. Đặt em bé trên đôi chân giống như chơi trò cần cẩu. Nâng hông và phần thân trên lên sao cho bạn có thể đặt một nụ hôn lên trán bé! Quay trở lại vị trí bắt đầu.

7. Plank

Đặt em bé trên sàn nhà gần mẹ. Gập khuỷu tay vuông góc trên sàn nhà và để cẳng tay thoải mái. Đảm bảo cơ thể ở tư thế tạo thành một đường thẳng từ đỉnh đầu đến gót chân và giữ ở tư thế này trong chừng 1 – 2 phút.

Cố gắng dành thời gian cho thói quen tập thể dục này mỗi ngày. Luôn luôn giữ an toàn cho bé khi tập cùng. Hãy tận hưởng quá trình này và sử dụng nó như giờ chơi với em bé!

Nguồn: Brightside (Sưu tầm)