Mẹ cố gắng cho con gia đình đầy đủ yêu thương, nhưng không thể


Đã có những lúc mẹ như con thuyền nhỏ lạc bờ chới với giữa biển khơi, rồi lại có tia sáng nào đó báo hiệu nơi đất liền, mẹ đã rất vất vả chèo chống. Mẹ đã quay về được và mang theo con qua bao nhiều cay đắng và khổ đau. Con ah, mẹ đã về và không đánh mất đi con, đánh mất đi hi vọng, khát khao cuộc sống của con đâu, con còn quá bé bỏng, con đáng được hưởng những điều tốt đẹp nhất, xin lỗi con vì những phút mẹ yếu lòng.

 

>>> Xem thêm: Lựa chọn cuộc sống mẹ đơn thân là con đường cuối mẹ phải đi

Yêu một người đàn ông(kẻ không xứng đáng để mẹ nói là cha con) suốt 4 năm, những năm cuối thời sinh viên và những năm đầu bước ra đời…vì yêu xa mẹ chấp nhận hết, hy sinh công danh sự nghiệp ở cái tuổi đẹp nhất để theo hắn, chấp nhận một gia đình phức tạp, mẹ hắn mất(đó là một trong những lý do mà mẹ thương hắn), bố lấy dì và mọi thứ trong nhà là do các bà cô quyết định. Một ông bố không có quyền tự quyết, một cô em gái ghê gớm coi trời bằng vung, một dì 2 sống như cái bóng và hắn…một gã đàn ông với cái mác công chức…nghiện game và sống ảo từ bé (mẹ cứ nghĩ hắn đã thay đổi cách sống).

Ngày cưới là do nhà hắn chọn, người ta nói nhà trai có quyển quyết định tất cả, ông bà ngoại con buồn lắm, con lấy chồng xa, một thân một mình và lại là một gia đình xem người phụ nữ như một chiếc áo. Ngày cưới là ngày trọng đại, mẹ và gia đình ko có quyền tham gia. Ông bà đã gạt nước mắt và lòng tự trọng để chấp nhận vì mẹ đã mang trong mình giọt máu của gia đình đó(và con hình thành ko phải ngoài ý muốn đâu, mà vì hắn và mẹ muốn có con). Quá đáng hơn ở chỗ, gia đình đó bắt ông bà phải sắm lễ nếu muốn “đẹp cái mặt” và vì nhà hắn “nghèo, nghèo như chị dậu vậy” (theo cách mô tả của các bà cô).

Ông bà ngoại con nổi giận thực sự…và chính mẹ cũng không chịu được khi mình bị coi thường, ông bà đã nói chuyện lại, nhưng các bà cô buông một câu “không cưới thì thôi” . Có lẽ bọn họ nghĩ rằng mẹ đã có con rồi thì phải phụ thuộc, nhưng không, mẹ còn có lòng tự trọng và mẹ thương ông bà con, vì mẹ mà ông bà con suy nghĩ rất nhiều. Thế rồi không có cái đám cưới đó nữa. Con người đó đã cắt liên lạc với mẹ, mẹ cứ nghĩ vì gia đình gây áp lực nên đã cố gắng chờ đợi. Cho tới hôm nay, con mẹ tròn 5 tháng, và cách 2 tháng hắn trốn tránh mẹ con mình cũng là lúc mẹ biết hắn có người mới và như chưa bao giờ tồn tại, mẹ buồn và thất vọng nhiều lắm. Mẹ thương con nhiều lắm…mẹ đã cố gắng cho con một gia đình đầy đủ tình yêu thương của cả bố lẫn mẹ, nhưng giờ mẹ không thể…MẸ XIN LỖI

>>> Xem thêm: CON À…MẸ XIN LỖI VÌ ĐÃ KHÔNG BẢO VỆ CHE CHỞ ĐƯỢC CHO CÁC CON

MaiRu.. Gởi về MDT

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: