Tại sao đàn bà sau đổ vỡ hôn nhân lại ngại yêu?


Sau đổ vỡ hôn nhân, khi người ta ngại yêu không phải vì nghĩ tiêu cực là do hết đàn ông tốt mà chỉ đơn giản là họ không muốn mất đi một mối quan hệ tốt đẹp mà thôi.

-> Mọi thứ đều có cách tháo gỡ, quan trọng là bạn biết mở lòng và nhận ra

Có phải có những người ngại yêu, ngại tiếp xúc với đàn ông nhất là những người đàn ông muốn đến tán tỉnh hay chỉ đơn giản là muốn làm quen thôi. Ngại tất cả mọi thứ liên quan đến tình yêu hoặc chỉ đơn giản là 1 mối quan hệ nam nữ với người khác giới.

Vì sao ư?

Thứ nhất, có lẽ để tiến đến hôn nhân, ai cũng có 1 khoảng thời gian rất hạnh phúc, và cả 2 sẽ đều tự vẽ ra trong đầu và hi vọng về nhau, về 1 cái gì đó tốt đẹp với cuộc đời họ khi mà đến với nhau. Vậy nên khi hôn nhân đổ vỡ khiến con người ta mất niềm tin vào 1 nửa còn lại. Tất cả những gì tốt đẹp được vẽ ra từ đầu tan vỡ hết.

Chốt lại 1 câu là vì không hiểu nhau, không vì nhau, không cùng thay đổi để hướng, về 1 cuộc hôn nhân tốt đẹp. Hoặc là do chỉ 1 phía thay đổi, đi mãi cũng thấy mỏi chân và chán muốn dừng lại hoặc cũng có thể là do cả 2 đều ích kỉ cá nhân đẩy khoảng cách giữa 2 bên đi quá xa và căng quá thì đứt.

Điều thứ 2 là do họ mất tự tin vào bản thân vì có thể cuộc hôn nhân tan vỡ là do họ. Có những lúc con người ta sẽ nghĩ đến những điều ấy. Có thể có những người rảnh rỗi, nhiều thời gian sẽ chọn cách quen người mới chỉ để kiếm người nói chuyện cho qua ngày, cho vui, cho khuây khỏa và để quên đi những gì đã qua

Chỉ là họ sợ phải bắt đầu lại và có thể lại phá đi một mối quan hệ tốt đẹp

Có những người bận bịu không có thời gian rành cho việc quen người mới hoặc chỉ quen để nói chuyện sau những lúc stress mệt mỏi và muốn tìm ai đó để xả. Nếu để cho người khác biết họ buồn về những gì đã diễn ra nhất định sẽ có những lời khuyên như là: “ Suy nghĩ làm gì nhiều đời còn nhiều đàn ông tốt “- Cái này thì đúng.

Xung quanh những cô gái từng đổ vỡ hôn nhân có rất nhiều người đàn ông tốt. Nhưng có những lúc họ sẽ nghĩ là liệu những người đó có chấp nhận 1 người từng đổ vỡ như mình hay không? Nếu có người chấp nhận thì sao nhỉ? rồi lại yêu và có 1 tình yêu thật đẹp như cuộc hôn nhân đầu.

Và rồi sau tình yêu đó, nếu nghĩ mình đang tìm được người đàn ông tốt, còn chấp nhận mình đã từng 1 lần đổ vỡ rồi thì lại hi vọng sẽ được tiến đến hôn nhân với họ. Và rồi sẽ như 1 vòng luẩn quẩn. Liệu có vượt qua được những lúc không hiểu nhau hay lại tiếp tục đổ vỡ và đánh mất đi một mối quan hệ tốt đẹp trước đó ,vì biết đâu đúng là cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ là do mình mà mình không nhận ra thôi.

Chính những điều trên nên nhiều khi người ta ngại yêu không phải vì nghĩ tiêu cực là do hết đàn ông tốt mà chỉ đơn giản là họ không muốn mất đi một mối quan hệ tốt đẹp mà thôi.

P/s: Gửi cho những người đàn bà đã và đang đứng trước cánh cửa đổ vỡ của hôn nhân.

Confession!