Nếu là mẹ đơn thân nuôi con trai một mình, đừng bỏ qua những điều quý giá này


Nuôi dạy trẻ không phải là một công việc dễ dàng. Tìm ra cách thức giao tiếp đúng đắn và sự hỗ trợ từ gia đình là những yếu tố quan trọng. Đó là lý do tại sao chúng ta thường nghĩ rằng con của các bà mẹ đơn thân có thể gặp nhiều khó khăn trong sự phát triển. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Nhờ có một số lời khuyên sau từ những phụ nữ đã trải qua quá trình này, các bà mẹ đơn thân có thể tìm ra hướng dẫn phù hợp cho con em mình.

 

Neu la me don than nuoi con trai mot minh, dung bo qua nhung dieu quy gia nay
 Những “bí quyết vàng” cho mẹ đơn thân nuôi con trai một mình
Hình ảnh của người bố

Tốt nhất là đừng biến người bố của con bạn thành một con người huyền bí mà bạn không bao giờ nói đến. Ngược lại, một số chuyên gia khuyến cáo các bà mẹ đơn thân nên nói chuyện cởi mở với con để chúng hình thành những suy nghĩ của riêng mình về người bố và chấp nhận rằng bố không còn ở với chúng nữa. Điều quan trọng là chấp nhận thực tế.

Hình ảnh của người mẹ
Điều quan trọng là người mẹ đơn thân phải cho con mình thấy mình mạnh mẽ đến thế nào. Một phụ nữ liên tục phàn nàn về sự thiếu vắng của người bố trong gia đình có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ của người con. Tốt nhất là dẫn dắt bằng ví dụ và để trẻ thấy rằng một người phụ nữ cũng có những khả năng làm bất cứ thứ gì giống người đàn ông.

 

Neu la me don than nuoi con trai mot minh, dung bo qua nhung dieu quy gia nay-Hinh-2

 

Vị trí của con
Đừng biến con trai mình thành người đàn ông trong nhà. Việc tạo gánh nặng cho con trẻ với những vấn đề không phải của chúng là điều không hề tốt cho chúng. Trong một ngôi nhà, việc tồn tại một cậu bé và một người đàn ông là một sự khác biệt lớn. Đó là lý do tại sao người con phải có chỗ đứng của mình, đảm bảo rằng chúng biết được nhiệm vụ và trách nhiệm của mình mà không thay thế người bố.
Đừng so sánh
Nếu con bạn có chị em hoặc hàng xóm cùng lứa tuổi, chúng có thể cảm thấy bị loại trừ hoặc cô lập trong một số tình huống. Đó là lý do tại sao phải hiểu rằng con của những bà mẹ đơn thân cần một cách tiếp cận khác với chị em của chúng. Như vậy, việc so sánh là vô nghĩa. Điều quan trọng là phải nhận ra sự khác biệt của họ và học hỏi từ họ.
Xây dựng cho con hình tượng một người đàn ông
Dù có là người phụ nữ mạnh mẽ đến đâu, giỏi giang cỡ nào thì không thể đóng vai trò một người đàn ông trong gia đình được. Vì vậy, con trai bạn cần có một hình tượng để học tập như những người con trai vẫn hay học tập bố mình trong gia đình có cả bố và mẹ.

 

Neu la me don than nuoi con trai mot minh, dung bo qua nhung dieu quy gia nay-Hinh-3

 

Các hoạt động ngoài trường học
Hướng đạo sinh có thể là một lựa chọn tốt. Con của mẹ đơn thân cần phải cảm thấy họ thuộc về một nhóm hay tổ chức nào. Thậm chí còn tốt hơn nếu chúng được bao quanh bởi thiên nhiên và làm các hoạt động thú vị. Không có lý do gì để lo lắng về những hoạt động của nhóm như bố/mẹ con cùng đi bộ. Ngược lại, đó là cơ hội tuyệt vời để thể hiện cho anh sức mạnh và lòng dũng cảm của một người mẹ.
Không tạo ra một hình ảnh tiêu cực của nam giới
Mặc dù bạn có thể có nhiều lý do để không có một hình ảnh rất tích cực của nam giới, nhưng đừng bỏ qua mục tiêu chính của bạn: dạy con mình làm một người đàn ông tốt. Để đạt được điều này, điều quan trọng là anh ta không nên lớn lên mà phải liên tục lắng nghe những sai lầm mà nam giới thường gây ra.
Mẹ chỉ là mẹ, chứ không phải người đàn ông
Cuối cùng, điều quan trọng để nhận ra rằng mẹ sẽ không bao giờ là một người đàn ông. Nghe có vẻ rất rõ ràng, nhưng nó không phải lúc nào cũng dễ thực hiện. Điều quan trọng là nhận ra sự khác biệt và không phải giả định rằng chúng ta luôn kiểm soát được hoặc có câu trả lời cho mọi thứ.

Theo khoeplus24