Nước mắt cũng cần phải đúng lúc


Khi cãi nhau… Đàn bà hay khóc vì họ nghĩ nước mắt có thể níu chân đàn ông. Đàn ông im lặng vì họ nghĩ im lặng có thể khiến đàn bà sợ hãi.

Nhưng cả đàn ông và đàn bà đều không hiểu : nước mắt hay im lặng đều không có tác dụng nếu đối phương hết yêu. Có những người đàn ông chọn sự im lặng vì đối phương hiểu được sự im lặng của họ chính là đang tìm sự bình yên và cho nhau 1 điểm tĩnh để cả 2 không ai gây ra quá nhiều sai lầm khi tức giận. Nhưng cũng có lúc sự im lặng của đàn ông là không biết nói gì hoặc là không còn gì để nói. Đừng lầm tưởng giữa im lặng để tìm sự ổn thoả và im lặng khi không còn gì để nói với nhau.

Khóc để níu chân đàn ông, thứ níu kéo được lại chỉ là sự thương hại. Thương hại và tình yêu vĩnh viễn không nên song hành. Đôi lúc phụ nữ khóc khi cãi nhau hoặc khi chia tay : không phải vì họ yêu nhiều đến thế, hay thiếu đối phương thì sẽ không sống nổi. Mà là đau lòng khi bỏ ra từng ấy thời gian cất công vun đắp để rồi 1ngày bỗng thứ mình yêu thích bỏ đi- là tức giận vì hụt hẫng trong lòng chứ không hẳn là nhiều đến thế.

Chung quy lại, nước mắt hay im lặng chỉ có tác dụng khi đối phương thật sự hiểu mình. Nước mắt nếu rơi đúng lúc thì sẽ có tác dụng, còn nếu rơi không đúng lúc thì là lãng phí và đôi khi đi kèm tác dụng phụ là sự thương hại vô nghĩa. Đàn bà giỏi nhất là nắm bắt tâm lý đàn ông vậy nên khi đàn ông im lặng thì cố gắng phân biệt rõ “im lặng để đi tiếp- im lặng để dừng lại”.

Mọi cố gắng và mọi điều chúng ta làm, không quan trọng là vất vả hay cố gắng bao nhiêu, cũng không rõ đối phương những thấy hay không, quan trọng ở chỗ họ có muốn hiểu không hay bỏ mặc.
Nước mắt cũng cần phải đúng lúc. Im lặng thì cũng phải đúng thời điểm. Mọi sự trên đời, nếu sai thời điểm thì đều dẫn đến kết quả khác nhau!

%d bloggers like this: