Đơn thân nuôi con một mình, con đường chông gai và hạnh phúc


Lời chia sẻ từ một bạn sinh viên năm 3 đơn thân nuôi con một mình, còn rất nhiều bỡ ngỡ và mất phương hướng, với con đường chông gai đan xen hạnh phúc phía trước. Độc giả có kinh nghiệm, chia sẻ cho bạn ấy với nhé.

>> Bài liên quan:

Giờ em đang là sinh viên đại học vừa hết năm 3, em và bạn trai đã chia tay cách đây 1 năm, lí do là vì em không thể chịu đựng được cái tính lăng nhăng, hăch dịch qua lại hết đứa nọ đứa kia của anh ta. Có lần em còn biết anh ta qua lại với 1 con bé kém em 4 tuổi, em hỏi thì anh ta bảo ờ đấy thì sao không, rồi chỉ trích em nói em là ( cô đi học có thằng này, thằng nọ, tôi ở nhà chán chẳng nhẽ không được tìm ai à) vì em đi học còn anh ta thì ở nhà làm phụ giúp bố mẹ thôi, không có việc gì làm nên suốt ngày ghen tuông này nọ.

Anh ta ở nhà đi theo bạn bè cờ bạc. Em chia tay được 1 thời gian thì anh đòi quay lại và hứa này nọ, nói ra đúng là em ngu thật chỉ vì nghĩ yêu nhau suốt 5 năm , em không thể quên được, và vẫn muốn cho anh ta 1 cơ hội nên em đã quay lại. Quay lại 1 thời gian thì em phát hiện ra anh ta quen 1 đứa con gái khác, có lần em theo dõi còn thấy đưa nhau vào nhà nghỉ, em đau lòng như cắt từng khúc thịt, khóc lóc như 1 con điên.

Em đã quyết không liên lạc nữa chỉ im lặng rồi coi như không quen biết nữa là xong, nhưng khi em quyết định như vậy cũng là làm chủ em biết em đã có thai, đau đớn đến tột cùng. Rồi em nghĩ dù sao con em cũng cần có bố nên em đã gọi điện nói em có thai, thời gian đầu anh ta bảo là sẽ nói với bố mẹ rồi cưới nhưng em không muốn cưới, vì em biết gia đình anh ta rất ghê ghớm, 3 năm trước mẹ anh ta chỉ vì cấm em không được quen con trai, bà để con trai bà thi cảnh sát ( em theo đạo nên có yêu cũng không thể lấy cảnh sát).

Bà ta nói nếu em cố tình sẽ làm hỏng sự nghiệp của con trai bà ta. Nhưng em đã cố tình yêu chỉ vì hồi đó em quá trẻ và thiếu suy nghĩ. Bà ta biết em cố tình rồi có lần gặp em đang đi với anh ta, bà ta đã tát em và chửi em giữa đường là đĩ này nọ. Thực sự nghĩ lại khoảng thời gian đó sao em thấy em dại dột thế, chỉ vì chạy theo cái thứ gọi là tình yêu. Nhưng rồi gia đình anh ta không chạy cho anh ta vào trường cảnh sát được, giờ mẹ anh ta gặp lại em không dám nhìn mặt, chắc ngượng vì những việc đã làm với em. Nhưng đến giờ phút này khi em biết mình có thai anh ta bảo sẽ cưới vì đứa con thì em lại không muốn cưới, em sợ anh ta, sợ cả gia đình nhà anh ta nữa. Nếu về đó kiểu gì em cũng sẽ bị khinh rẻ. Nên em chọn cách sẽ nuôi con 1 mình, anh ta biết em quyết định sẽ nuôi con 1 mình chắc trong lòng cũng vui sướng lắm nên từ khi biết em có thai đến nay em đã có thai được 6 tháng rồi cũng không liên lạc gì hay hỏi han xem em thế nào.

đơn thân nuôi con môt mình hạnh phúc và chông gai
(Hình minh họa)

Chỉ duy nhất có lần em biết được thời gian gần đây anh ta hay đổ đốn đi theo lũ bạn rủ nhau còn đi chơi gái nữa. Em thấy thực sự khinh tởm anh ta. Thà con em sống không có cha còn hơn sau này phải khổ vì 1 người cha thiếu suy nghĩ như vậy. Chỉ có điều giờ em còn quá trẻ, em không thể định hướng được cho tương lai của em và con em sau này sẽ ra sao. Bố mẹ em không biết em có thai, không phải vì bố mẹ em vô tâm mà là vì dáng người em cũng cao nên khi có thai không thấy rõ bụng, ai nhìn cũng nghĩ dạo này béo thôi. Em không thể nói cho bố mẹ em biết được, vì gia đình em là 1 gia đình rất nghiêm khắc . Và trọng về danh tiếng nữa, nếu biết chuyện ba mẹ sẽ không biết giấu mặt đi đâu với dân làng, và lại bố mẹ em lại bị áp huyết cao nữa, nếu biết chuyện này chắc mẹ em không chịu nổi mất. Nên em đành chịu sẽ không cho ai biết và đơn thân nuôi con. Sau này nếu bố mẹ có biết thì cũng sẽ thương cho những vất vả của em chứ không phải thương vì sự dại dột của em bây giờ. Năm nay em là sinh viên vừa hết năm 3 đại học.

Em còn học 1 năm nữa, tháng 10 tới là em sinh rồi. Tại em đi học xa nhà ít về nên bố mẹ cũng không biết em có thai được hơn 6 tháng. Thời gian sinh nở sắp tới em thực sự không biết phải làm sao nữa. Giờ em chỉ muốn kiếm thật nhiều việc, việc gì cũng được miễn sao kiếm ra tiền lo cho việc sinh nở sắp tới, rồi còn nuôi con nữa. Chỉ có 1 mình mà em thì còn quá trẻ, bao nhiêu chuyện lo nghĩ… Em bị mất hết phương hướng khi nghĩ về tương lai. Chẳng biết gì nữa cả chỉ biết rằng sau này thời gian sắp tới chỉ có 2 mẹ con em dựa vào nhau thôi. Ai biết việc gì làm kiếm ra tiền chỉ em với nhé. Em ở Hà Nội. Các chị đơn thân nuôi con 1 mình cho em 1 lời khuyên với ạ. Càng đến gần tháng sinh em càng lo sợ và mất hết phương hướng.

PhamVH

Gửi phản hồi