Sinh viên làm mẹ đơn thân như thế nào là chuẩn ?


Làm một bà mẹ đơn thân không có nghĩa sẽ có con với một người nào đó, dù người đó đã kết hôn hay chưa kết hôn mà làm mẹ đơn thân đúng nghĩa phải là…

Tôi là một cô gái 20 tuổi, là sinh viên, sống trong một gia đình có sự chăm sóc của ba mẹ và chiều chuộng của anh trai. Cuộc sống của tôi theo mọi người nghĩ là cuộc sống đơn giản, bình ổn. Cũng như theo mẹ tôi nói, tôi sau khi ra trường sẽ kiếm việc làm, sau đó tìm một người tốt kết hôn và sinh con. Đúng, đó là khi tôi tìm được người đàn ông thật sự yêu tôi, kết hôn cùng tôi vì hạnh phúc chứ không phải cần một người để cơm nước, dọn nhà và dạy con. Nếu tôi không thể tìm được người đó thì tôi sẵn sàng làm một bà mẹ đơn thân.
Chị Sông Hồng ạ, qua những bài viết của chị, tôi cảm thấy chị chưa thể làm một bà mẹ đơn thân. Chị có bao giờ nghĩ đến những khó khăn trong việc một mình nuôi con chưa, chị có chịu được những điều tiếng của xã hội không? Đứa bé này chị thật sự muốn sinh ra hay đấy chỉ là phút bồng bột khi nghĩ đến thân phận của chị-người thứ ba, cái chị nói và làm thật chất chỉ là một cách trả thù đời, trả thù người đàn ông kia. Chị làm như thế không phải là tự đánh mất mình và bất công với con chị sao?
Chị và người đàn ông đó có thế nào tôi cũng không quan tâm, điều mà tôi quan tâm chỉ là con của chị: đứa bé sẽ ra sao khi lớn lên nhìn những đứa trẻ khác có ba có mẹ, nó sẽ cảm thất tủi thân biết chừng nào. Chị không là con chị, làm sao chị biết nó có suy nghĩ giống chị không, đừng áp đặt cách nghĩ của chị lên đứa bé rằng chị không cần chồng thì con chị cũng không cần ba. Chị chỉ biết nghĩ cho bản thân chị mà không biết nghĩ cho người khác, chị không nghĩ cho người phụ nữ bị chồng phản bội, cho những đứa con của chị ấy. Chị không nghĩ cho ba mẹ chị phải chịu bao lời đàm tiếu; chị không nghĩ cho đứa con mà chị muốn sinh ra phải chịu thiệt thòi. Tất cả những việc chị làm, những điều chị nói chỉ để thỏa mãn tính ích kỷ của chị, muốn kẻ phụ bạc kia phải hối hận. Tôi muốn hỏi chị một câu: Có đáng không?
Chị chắc sẽ nói với tôi trứng khôn hơn vịt, cầm đèn chạy trước ô tô, nói tôi chỉ là con bé 20 tuổi sao dám dạy đời người phụ nữ 28 tuổi. Nếu có thể để cho chị hiểu thì tôi cũng không ngại “dạy chị” đâu. Bởi vì một người phụ nữ 28 tuổi như chị mà vẫn còn suy nghĩ đơn giản, thích gì làm đấy, nghĩ gì nói đấy thì tôi cũng muốn biết 28 năm qua chị “trải đời” thế nào.

 Có lẽ chị sẽ lại nói chẳng phải ban đầu tôi nói sẽ làm mẹ đơn thân, sao bây giờ lại phản bác chị. Tôi trả lời trước cho chị: Tôi làm một bà mẹ đơn thân không có nghĩa tôi sẽ có con với một người nào đó, dù người đó đã kết hôn hay chưa kết hôn. Tôi không muốn con tôi sinh ra phải chịu thiệt thòi, tôi không muốn nó phải hỏi tôi: cha con là ai? Và nếu người đàn ông tôi yêu đã kết hôn, tôi cũng không muốn dùng đứa con trói buộc anh. Nếu anh thật sự yêu tôi, anh sẽ đến bên tôi, lúc đó có con không muộn. Còn nếu anh ở lại bên vợ anh, tôi cũng chấp nhận, vì anh chọn chị ấy.

Mọi người chắc sẽ thắc mắc tôi làm mẹ đơn thân kiểu gì. Khi nào tôi cảm thấy sẵn sàng làm mẹ, tôi sẽ nhận một đứa con nuôi, nhiều hơn cũng được nếu tôi có thể quan tâm tất cả. Những đứa bé nếu ba mẹ chúng không cần thì không có nghĩa chúng không được hưởng hạnh phúc, họ không đi đúng đường thì đứa bé cũng phải chịu khổ. Họ không xứng làm ba mẹ, kệ họ, họ phải chịu quả báo. Còn con tôi, tôi sẽ cố gắng nuôi dạy thật tốt, dù nó không có cha nhưng nó còn có mẹ.
Chị Sông Hồng sẽ mắng tôi là đạo đức giả, làm mẹ đơn thân của tôi và chị có khác gì nhau, đứa bé chẳng phải đều không có ba sao. Khác nhau đấy chị Sông Hồng ạ, con chị là do chị tự tạo nên thiệt thòi cho nó, còn tôi và con tôi thì bù đắp tình thương cho nhau. Vì thế chị đừng đánh đồng chị với những người như tôi, cũng đừng đánh đồng nhiều người như chị.

Theo Afamily

Gửi phản hồi