Medonthan.net- Cô con gái nỉ non tâm sự với bố: “Bố à, bố có mẹ mới ở ngoài, chúng con mong mãi bố về nhà nhưng điều đó có vẻ khó. Con không dám năn nỉ bố nữa. Thôi thì bố cố gắng sống vui vẻ, hạnh phúc nhé. Con sẽ nghỉ học để chăm mẹ. Bố cứ sống tốt là con vui rồi”.

“Chăm sóc” người thứ ba

Anh Đình Trụ (Kim Liên, Hà Nội) là người đàn ông lăng nhăng. Dù có vợ đẹp, con ngoan, anh vẫn thường xuyên ra ngoài vui thú với các bóng hồng khác. Chị Trang đã rơi không biết bao giọt nước mắt trong những trận chiến ghen tuông.

Dù “xé xác” được tình địch nhưng chị vẫn thất bại vì mọi chuyện đâu lại vào đó.

Sau nhiều lần suy đi tính lại, chị Trang quyết định đổi chiêu. Thay vì nhảy lên ghen tuông, chị nén cơn giận vào tận đáy lòng để… mở rộng vòng tay với người thứ ba. Chị không kéo anh em, họ hàng tới dằn mặt tình địch nữa mà tìm gặp họ… để chăm sóc.

Chị Trang thường “đọc diễn văn” với các tình địch: “Chị biết em và anh Trụ yêu nhau lắm. Chị buồn nhưng không dám ngăn cản tình cảm của hai người. Chị chỉ dám đứng ngoài nhìn thôi. Tâm nguyện lớn nhất của chị chính là em hãy thay chị chăm sóc anh em nhé. Anh Trụ thích ăn su su xào nhiều tỏi, uống rượu cuốc lủi. Rượu Tây anh không mê đâu. Trời lạnh, em nhớ nhắc anh quàng khăn, anh hay viêm họng lắm. Chị xin em hãy chăm sóc anh thật tốt nhé”.

Tuyệt chiêu này cuối cùng lại có tác dụng nhiều hơn chị kỳ vọng. Lời lẽ thống thiết của chị khiến không ít trong số họ mủi lòng, cảm thấy ân hận, dằn vặt.

Có người tự nguyện dứt áo ra đi, có người vẫn băn khoăn thì chị “đánh đòn cuối” vào ông chồng lăng nhăng. Chị bê nguyên lời lẽ thống thiết để rủ rỉ với chồng. Và thế là, cuối cùng chị đã giữ chân được “ngựa chứng”.

Sau tất cả những cố gắng của chị, cuối cùng anh đã quay về bên chị.

 

 

Nhét bao cao su vào túi chồng

Sớm biết đánh ghen không phải là lựa chọn thông minh, chị Hân (Khâm Thiên, Hà Nội) dù uất tới tận ruột gan nhưng vẫn nén nhịn khi biết chồng có bồ nhí. Chị đã thức trắng mấy đêm để tìm ra “quyết sách” an toàn nhất.

Không căn vặn chồng, không bực tức, chị Hân chọn mua loại bao cao su tốt nhất, thời thượng nhất lẳng lặng nhét vào túi chồng. Khi đi làm, anh Hưng mới phát hiện “quà quý” và giật mình lo sợ. Anh sợ hãi khi vợ đưa ra dấu hiệu dọa dẫm.

Về tới nhà, lấy hết can đảm, anh Hưng mới dám lấy bọc bao cao su ra để “hỏi cho ra lẽ”. Chị Hân rơm rớm nước mắt với giọng nói ngọt ngào: “Em biết anh có bạn bên ngoài. Cô ấy là ai em không biết nhưng em không dám chắc cô ấy chỉ có một mình anh đâu. Em sợ trong lúc thăng hoa anh lại quên ý thức bảo vệ mình. Vì thế em mua bao cao su để lúc nào anh cũng sẵn sàng. Anh ra ngoài làm gì thì làm, em chỉ mong anh an toàn”.

Sau đó, chị Hân lại “đóng phim” mùi mẫn khi ngồi vào một góc, mắt nhìn xa xăm, đượm buồn. Chị cố tỏ ra mình là người rộng lượng, nhẫn nhịn.

Luôn nghĩ vợ là người ghê gớm, đanh đá nên anh Hưng vô cùng ngạc nhiên khi thấy thái độ dịu dàng của vợ. Vì cắn rứt lương tâm, anh Hưng sớm cắt đứt mối tình ngoài luồng để trở về với cô vợ yêu thương.

Nhờ con “chốt hạ”

Ghen lồng ghen lộn với ông chồng đào hoa nhưng chị Thủy (Thanh Xuân, Hà Nội) quyết định không ra mặt. “Trăm sự” chị đều nhờ cậy vào 2 cô con gái thông minh, nhanh nhẹn.

“Chiến lược” của chị là không dùng bạo lực. Hàng ngày, chị lên kế hoạch cho từng đứa con đến thủ thỉ, tâm sự với bố. Hết đứa lớn tới bé rót những lời ngọt ngào khiến anh Hùng cũng lung lay.

Tuy nhiên, cô bồ của anh quá cao thủ nên dù rất nhiều lần quyết tâm trở lại mái nhà xưa, anh Hùng vẫn không xa rời được vòng tay bồ nhí.

Tuyệt vọng nhưng chị Thủy vẫn kiên định “chiến lược” dùng con để chiến đấu với bồ của bố. Chỉ có điều, chị lên kế hoạch khác. Chị giả vờ ốm nặng rồi xúi con gái lớn đang học đại học tuyên bố sẽ nghỉ học để chăm lo cho mẹ.

Cô con gái nỉ non tâm sự với bố: “Bố à, bố có mẹ mới ở ngoài, chúng con mong mãi bố về nhà nhưng điều đó có vẻ khó. Con không dám năn nỉ bố nữa. Thôi thì bố cố gắng sống vui vẻ, hạnh phúc nhé. Con sẽ nghỉ học để chăm mẹ. Bố cứ sống tốt là con vui rồi”.

Nghe những lời lẽ đầy tình cảm của con, anh Hùng đã đủ quyết tâm bỏ bồ, để về sống cùng gia đình.

Theo HPGĐ