Hạnh phúc là khi phụ nữ biết sống cho mình


Medonthan – Phụ nữ đừng bao giờ nghĩ rằng ‘lấy chồng như một canh bạc’. Hôn nhân không phải là một canh bạc, không phải một trò chơi có thể cài đặt lại từ đầu khi đã hết hạn sử dụng.

Ở đời phụ nữ vẫn hay kháo nhau rằng ‘hạnh phúc của đàn bà hơn nhau ở tấm chồng’. Chẳng lẽ bạn chỉ hạnh phúc khi có người chồng suốt ngày bên cạnh quan tâm, chăm sóc nhau hay sao? Nếu không có sự quan tâm của chồng thì bạn sẽ không sống nổi hay sao? Hôn nhân là một sự lựa chọn, một khi đã lựa chọn thì đó là quyết định của bạn. Do bạn muốn như vậy chứ đừng đổ lỗi cho sai lầm hay thiếu sáng suốt.

Hạnh phúc rất đơn giản, đó là khi ta biết sống cho chính mình. Tự mình tạo ra hạnh phúc chứ không phải là trông chờ vào người khác đem lại hạnh phúc cho mình.

Cô bạn thân của tôi làm mẹ đơn thân khi mới ở cái tuổi 19. Cô ấy xinh và nhiều người theo đuổi, cô ấy cũng mê đắm một anh chàng đẹp trai và ga lăng. Cả hai đều cảm thấy không thể sống thiếu nhau và cuồng nhiệt cho tình yêu đầu nồng nàn.

Chẳng may cô ấy có bầu khi đang ở cái tuổi ăn, tuổi chơi. Hai người chưa ai làm ra một đồng nào cho bản thân. Một cái đám cưới lãng mạn và hạnh phúc đã diễn ra ngay sau đó, tất cả đều do gia đình chu cấp. Nhưng anh chồng trẻ làm sao từ bỏ được tính ham chơi của mình với bạn bè. Chỉ sau vài ngày chồng đã bù khú đến khuya với bạn bè. Cô ấy đã khóc hết nước mắt vì chồng, thời điểm đó chồng còn qua lại với người con gái chịu chơi hơn cô.

Hạnh phúc là khi phụ nữ biết sống cho mình

Mới lấy nhau chưa được vài tháng chồng đã đi ngoại tình (Ảnh minh họa)

Sinh con xong chồng vẫn chứng nào tật ấy, hai vợ chồng trẻ không làm ra tiền. Đến tiền mua sữa cho con cũng phải xin bố mẹ chồng. Bạn tôi đã căn vặn, chì chiết chồng, cả tháng hai vợ chồng chẳng nhìn đến nhau. Chỉ mấy tháng sau chồng đã công khai dẫn người khác về, đề nghị cô ly dị.

Nỗi đau đớn tột cùng khi hạnh phúc nhanh chóng tiêu tan, trong phút bốc đồng cô đã uống thuốc ngủ tự tử. Trước khi lịm đi cô vẫn cảm nhận được tiếng khóc chói tai của con và cảm thấy hối hận. May thay gia đình đã kịp thời cấp cứu cho cô, tỉnh lại cô mới thấy mình dại dột và quyết định phải sống để nuôi con. Cô chấp nhận kí vào đơn ly hôn với chồng khi hôn nhân của họ chưa đầy 2 năm.

Tôi nói với cô ấy rằng ‘hôn nhân như canh bạc’ hạnh phúc có hay không cũng đều lo do may mắn cả. Nhưng cô ấy đã phản bác lại tôi: “Đừng bao giờ nghĩ rằng hôn nhân như một canh bạc. Hạnh phúc không phải là sự may mắn, run rủi của số phận. Cũng đừng nghĩ rằng hạnh phúc của mình phải là người chồng mang lại, đó là suy nghĩ sai lầm. Hạnh phúc hay không là cách suy nghĩ của từng người, nếu cứ nghĩ tiêu cực thì cả đời này chẳng ai có được hạnh phúc. Ly hôn rồi tao mới biết tao vẫn hạnh phúc, vì tao vẫn có đứa con này, tao vẫn có cuộc sống của riêng mình. Hạnh phúc đó không ai tước đoạt được”.

Hạnh phúc là khi phụ nữ biết sống cho mình

Cô ấy đã vượt lên trên tất cả nỗi đau để sống cho mình và đứa con. Ly hôn không phải là sự thất bại trong cuộc sống (Ảnh minh họa) 

Ly hôn không phải là thứ để người khác phán xét nhân cách và con người mình. Đó là một vấp ngã, nhưng có ai mà không vấp ngã đôi lần để trưởng thành. Thất bại của người phụ nữ là chẳng thể đứng lên sau vấp ngã ly hôn đó, đó mới là sự thất bại và mất tất cả.

Vậy nên, phụ nữ đừng nghĩ rằng lấy chồng như một canh bạc. Hôn nhân có hạnh phúc hay không, không phụ thuộc vào may mắn. Đừng bao giờ để sự may rủi quyết định hạnh phúc của mình.

Đàn bà đừng nghĩ rằng hạnh phúc của mình phụ thuộc vào sự may mắn như canh bạc.

Hôn nhân không phải là một canh bạc, càng không phải một trò chơi có thể cài đặt lại từ đầu khi hết hạn sử dụng. Khi cả hai đã không còn tình cảm, không thể chung sống với nhau nữa thì ly hôn chính là giải pháp cho cả hai. Đừng cố gắng níu kéo hay chỉ trích đối phương đã làm tổn thương mình quá nhiều.

Hạnh phúc là khi phụ nữ biết sống cho mình

Phụ nữ đừng bao giờ nghĩ rằng ‘lấy chồng như một canh bạc’ (Ảnh minh họa)

Hạnh phúc của người phụ nữ không phụ thuộc vào người chồng hay người khác, mà hạnh phúc là khi phụ nữ biết sống cho mình. Học cách cho đi, tha thứ và từ bỏ những gì không xứng đáng cũng là một hạnh phúc, khi đó bạn sẽ chẳng còn điều gì phiền muộn nữa. Chỉ đáng tiếc cho những người đã đánh mất bạn mà thôi. Hạnh phúc là do bản thân mình chứ không phải là thứ mà phụ nữ luôn phụ thuộc và tìm kiếm ở người khác.

Đúng là đàn ông, ngoại tình là bản chất rồi sao cứ phải bao biện cho những việc của mình làm. Cứ đàng hoàng mà đứng ra nhận lỗi có phải là quân tử không?

Medonthan theo phununews

Comments are closed.

%d bloggers like this: