Mang thai ăn lựu mang tới rất nhiều lợi ích cho không chỉ bà bầu mà còn cả với thai nhi. Các chuyên gia chỉ ra rằng, Lựu rất rốt cho trí não của thai nhi, giúp trẻ sinh ra giảm thiểu nguy có tổn thương não. Với bà bầu, lựu giúp ngừa rạn da, chống lão hóa…
Ăn lựu rất tốt cho phụ nữ có thai
– Trái lựu khá phổ biến ở nước ta, bạn có thể dễ dàng tìm mua lựu vào tháng tư tới tháng 8 trong năm. Trong lựu chứa hợp chất phytochemical, theo nhiều nghiên cứu, chất Phytochemical có trong lựu rất tốt cho hệ tim mạch của bạn. Thêm vào đó, Mang thai ăn lựu còn giúp cân bằng huyết áp, từ đó nguy cơ tiền sản giật do huyết áp tăng vào 3 tháng cuối của thai kỳ cũng sẽ được hạn chế tối đa .
Lựu chứa hàm lượng Vitamin C dồi dào
Trong lựu chứa rất nhiều Vitamin C. Do đó mang thai ăn lựu đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Khi mang thai, cơ thể bà bầu cần nhiều hơn vitamin C để đảm bảo cơ thể có một sức để kháng đủ mạnh để ngăn ngừa xự xâm nhập của mầm bệnh. Lựu là một giải pháp tự nhiên rất hiệu quả.
Mang thai ăn lựu tốt cho xương
Rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng mang thai ăn lựu còn có tác dụng tích cực tới hệ xương của mẹ bầu và cả thai nhi.
Ngăn ngừa lão hóa và rạn da
Nếu sử dụng lựu thường xuyên thì những vết rạn da cũng sẽ được ngăn ngừa hiệu quả nhờ trong lựu chứa rất nhiều chất chống Oxy hóa. Lựu chứa nhiều chất chống Oxy hóa nhiều hơn hẳn so với trái việt quất, trà xanh. Chính vì vậy rất hữu ích cho vẻ ngoài, đặc biệt giúp làn da sáng mịn. Như bạn có thể thấy, có rất nhiều sản phẩm làm đẹp chiết xuất từ lựu, các loại tinh dầu chiết xuất này thấm sâu vào trong da và giúp chống khô, mụn, thúc đẩy tái tạo các tế bào da khỏe mạnh.
Ngoài ra, dầu từ hạt quả lựu có khả năng ngăn ngừa tế bào ung thư và nhanh liền vết mổ đối với các mẹ sinh mổ hay nhanh liền vết may tầng sinh môn đối với các bà mẹ sinh thường.
Lưu ý: Khi mua bất kì trái cây nào, bạn cầnchú ý nguồn gốc xuất xứ của loại trái cây mình cần mua, bởi hiện nay trên thị trường có một số loại hoa quả chứ hàm lượng chất bảo quản thực phẩm cao, không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai.
Mang thai ăn lựu tốt cho trí não thai nhi
Nước ép lựu rất tốt cho bà bầu và sự phát triển trí não của thai nhi, giúp trẻ sinh ra giảm những nguy cơ tổn thương não và các bệnh lý tim mạch …
Thêm vào đó, trong nước quả lựu chứa nhiều thành phần quan trọng cho sự phát triển của thai nhi như: Natri, vitamin B2, sinh tố B, niaxin, vitamin C, canxi và photpho.
Mẹ bầu ăn lựu cho con có má lúm
Chắc hẳn không ít mẹ bầu được khuyên rằng mang thai ăn lựu nhiều khi đẻ con có má lúm. Trên thực tế chưa có bất cứ một nghiên cứu khoa học nào chỉ ra nhận định này là đúng. Đây chỉ là kinh nghiệm của dân gian, bạn có thể tin cũng có thể không tin. Tuy nhiên, việc ăn lựu khi mang thai là hoàn toàn tốt.
Mang thai ăn lựu mang lại quá nhiều lợi ích cho cả mẹ và thai nhi. Trong thực đơn hàng ngày của bạn đã có lựu chưa? Nếu chưa có thì hãy bổ sung ngay nhé!