Singlemum có nên yêu không?


Singlemum có nên yêu không? Có chứ. Nên yêu để tâm hồn thoải mái, nên yêu để thấy mình còn sức hút, để mình có động lực tiếp tục con đường mình đã chọn.

Nhưng yêu chứ không phải cặp kè. Yêu cho tử tế, cho bõ cái công mở lòng của 1 quá khứ mang đầy tổn thương. Đến với nhau vì muốn sẻ chia, muốn bù đắp cho nhau chứ không phải để thoả mãn sinh lý, để muốn quên đi người cũ, để khoả lấp sự cô đơn.

Tuổi thanh xuân của chúng ta vốn dĩ đã lãng phí vì 1 người chưa bao giờ tới. Vậy nên ở tuổi xế chiều, khi quá khứ là thứ không thể giấu đi, vẫn hy vọng có thể nắm tay người đàn ông rộng lượng, mà khi sai, khi quá bận biu với công việc, anh vẫn không nề hà. Có thể không phải là trọn vẹn của nhau, nhưng khi bên nhau, cả 2 đều có thể cảm nhận được chữ ” gia đình”, muốn chăm sóc cho cả những gì thuộc về người kia. Kẻ đến trước hay người đến sau đến thời điểm này cũng không quan trọng nữa.
………………….
Chào các em! Mẹ bỉm sữa!!!
Chị gọi chung là như vậy bởi dù đơn thân các em vẫn là những bà mẹ bỉm sữa thậm chí còn là những bà mẹ bỉm sữa siêu nhân, phải không nào!

Sinh chửa cửa mả, chồng ở cạnh, gia đình nội ngoại ở bên mẹ bầu vẫn còn lo lắng bàng hoàng vì sắp phải trải qua một cánh cửa sinh tử của 2 mẹ con vuông tròn….Vậy nhưng điều đó không xảy ra đối với một singlemum, suốt cả thai kỳ 9 tháng10 ngày em một mình, em lặng lẽ, thậm chí em giáu diếm gia đình xã hội để em giữ lại con. Rồi cả cái thời khắc cắp giỏ xách đi viện đẻ một mình …em cũng không ngục ngã!

Phải rồi, Ông trời không phụ bất cứ ai!!! Đổi lại quãng ngày cay đắng cùng cự đó là nụ cười của con yêu…không đúng…tiếng khóc của thiên thần mới phải. Chắc hẳn khi nhìn thấy con, nghe thấy tiếng khóc của con thì mọi đau đớn, buồn khổ của em đều sẽ tan biến hết phải không nào!!! Vậy em à, lấy con làm động lực, làm mục tiêu để phấn đấu em nhé!

Cố gắng lên em!!! Xã hội này còn muôn vàn điều tốt đẹp, và sẵn sàng rất nhiều cơ hội chỉ để em kịp bắt lấy… để che chở cho mẹ con em. Singlemom! Chị cũng từng trải qua những ngày tháng như thế, khó khăn như thế. Và khi sinh bé, chị cũng không có gì ngoài 2 bàn tay và cái đầu chứa đầy những áp lực, hoang mang và mệt mỏi…Cảm tưởng có những khi bế tắc đến cùng cực!!! Nhưng em thấy đó, hiện giờ chị sống khá tốt, vui vẻ và hạnh phúc. Ông trời luôn công bằng phải không em?!

Nhưng em biết không?! Đầu để suy nghĩ, để tư duy và nắm bắt cơ hội. Còn đôi bàn tay để mình làm…mình làm…là phải làm. Vì đơn giản, không làm ai làm cho. Bố mẹ sinh ra mình cũng không thể làm thay mình được. Và giờ mình lại làm mẹ của con rồi, thì càng phải làm…điên cuồng mà làm. Chứ không đâu có nằm mát ăn bát vàng đâu em!

Vậy là bất cứ đâu có cơ hội chị đều nắm bắt, thất bại ư?!! Oki …không sao cả! Sai thì ta làm lại cho đúng. Nhưng em à, câu hát trong bài hát gì đó mà chị cũng không nhớ rõ tên …” cứ sai đi vì cuộc đời cho phép, cứ yêu đi vì rằng mình ngu si..” Nó chỉ đúng khi ta còn trẻ trâu thôi!

Thanh xuân không thắm lại một lần, chính vì thế đừng vấp phải sai lầm của tuổi trẻ em nhé!

Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?!!!!

#suyngammedonthan