Làm mẹ đơn thân- Đó là một sự chuẩn bị có kế hoạch


Là người mẹ đơn thân, khi đau ốm đều bạn nghĩ đến là gì? Thứ gì bạn thấy cần thiết nhất lúc này? Ai là người bạn cần. Đó là…. …Một sự chuẩn bị có kế hoạch

” Sinh lão bệnh tử” ai biết mình sẽ được ai sinh ra hay biết lúc nào sẽ chết, còn già thì ai rồi cũng sẽ già thôi. Riêng bệnh tật cũng chẳng ai tránh khỏi, có lẽ đôi khi chỉ là bệnh vặt cảm cúm. Có lúc bệnh đến bất ngờ như tai nạn, có lúc là bệnh ủ dần dần. Nhất là khi ta trong hoàn cảnh đơn thân nuôi con, thì ta cần phải tự chuẩn bị ” áo bảo hộ” phòng thân cho riêng mình. Không thể quên là hãy phòng bệnh và giữ gìn sức khỏe hằng ngày nhá.

Tiền! Đúng, cái gì cũng cần đến tiền, đầu tiên là tiền đâu, đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn. Sống phải có tiền, có tiền mới có ăn có mặt, có nơi để ở, bệnh viện mới cho vào, bác sĩ mới cứu chữa. Vì thế khi còn khỏe mạnh đi làm phải tiết kiệm riêng một chút dù ít hay nhiều, khoản này là bất di bất dịch. Dự phòng cho bản thân, cho con trong thời gian lỡ may đau ốm hay phải dưỡng bệnh

Mua bảo hiểm! Nếu đi làm thì yêu cầu công ty mua hay có thể mua tự nguyện tại phường xã quận huyện. Đúng là bảo hiểm y tế chi trả ít, điều kiện không tốt nhưng có còn hơn không. Đau ốm thường thuốc men không đắt, riêng đã nhập viện thì bao nhiêu chi phí. Có bảo hiểm y tế cũng đỡ đi rất nhiều, tiền riêng có thể dùng việc khác.

Nếu bản thân thấy sức khỏe không tốt thì phải sắp xếp thời gian đi kiểm tra, chuẩn bị việc sẽ điều trị, người chăm con hộ hay công việc hợp lý. Lúc này cần nhất là người thân bên cạnh (nếu còn như bố/ mẹ, anh chị em, bạn bè thân….) vì nhiều người nghĩ cứ có tiền là có tất cả, thuê người…nhưng nằm đó thì chỉ có người thân mới tận tình chăm sóc cho mình chứ người dưng thì sao bằng. Sẽ tủi thân ấy, nếu bất đắc dĩ không có phải chịu thôi.

Và quan trong nhất là biết mình là ai trong hoàn cảnh này, giữ vững tinh thần. Hãy nhớ mình không còn là sống cho riêng mình mà hãy cố lên vì con, vì trách nhiệm nghĩa vụ của ông bố bà mẹ. Phải cố gắng để khỏe, để kiếm tiền, chăm nuôi dạy con cái nên người. Mọi chuyện đã không thể tránh thì cứ hãy nhìn thẳng và đối diện nó.

Nếu lúc đau ốm mệt mỏi bạn muốn ai đó bên cạnh chỉ đơn giản để tay nằm bàn tay mà không có, hãy nhắm mắt lại, hai bàn tay nằm chặt lại với nhau. Lòng tự nhủ ” mình sẽ làm được”. Vậy thôi! Sau cùng, thân chúc tất cả bà mẹ và các con sức khỏe. Chỉ khi đau ốm mới biết tiền có thể mua nhiều thứ, riêng sức khỏe thì đôi khi có tiền cũng không mua được. Cố gắng lên các mom!

#tamsumedonthan