Không lấy chồng mà có con, có được không?


Phụ nữ ai mà chẳng muốn có một đứa con nên nhiều người dù không lấy chồng vẫn chọn làm mẹ đơn thân. Liệu đây có phải một lựa chọn đúng đắn?

Không lấy chồng mà có con, có được không?

Không biết từ bao giờ chuyện lấy chồng đã trở thành một điều bắt buộc với mọi phụ nữ. Dường như lấy chồng, sinh con, gia đình đuề huề chính là mục tiêu cao cả nhất của cuộc đời phụ nữ. Dù thời đại có thay đổi bao nhiêu thì quan điểm thành gia rồi mới lập nghiệp vẫn bám rễ vững chắc trong quand điểm của mọi người.

Thế nhưng, có rất nhiều người phụ nữ hiện nay không cảm thấy mình sẽ hạnh phúc khi cuộc sống cùng một người đàn ông khác. Họ thích cuộc sống độc thân, tự do tự tại hơn rất nhiều. Không kết hôn cho họ thời gian để tập trung sự nghiệp, phát triển bản thân, theo đuổi những điều mình yêu thích. Cũng có những cô gái do trải qua nhiều mối tình tan vỡ, không còn niềm tin vào tình yêu nên không muốn yêu đương nữa.

Tuy nhiên, đã là phụ nữ thì hầu như ai cũng chẳng một lần khao khát được làm mẹ, được tự tay mình chăm bẵm, nuôi dưỡng một đứa con bé bỏng. Có con cuộc sống độc thân cũng bớt phần cô quạnh khi về già. Vì thế rất nhiều phụ nữ dù không lấy chồng nhưng vẫn quyết định trở thành mẹ đơn thân.

Tôi có một người chị đã ngoài 33 tuổi. Chị có cuộc sống tự lập tài chính đủ để không phụ thuộc vào ai. Sau khi không tìm thấy người đàn ông nào xứng đáng để gửi gắm cả đời thì chị quyết định làm mẹ đơn thân. Bây giờ chị đã có một bé trai 5 tuổi thông minh, đáng yêu. Nhìn vào cuộc sống của chị, người ta sẽ phải kinh ngạc rằng một bà mẹ đơn thân có thể hạnh phúc và vui vẻ như vậy. Con của chị cũng rất ngoan ngoãn, đáng yêu vâng lời mẹ. Không chỉ chị mà còn rất nhiều bà mẹ nuôi con một mình nữa cũng đang sống rất hạnh phúc, thoải mái.

Từ những sự thật đó, tôi thấy rằng quan điểm làm mẹ đơn thân thì vất vả, con cái thiệt thòi không hẳn đúng lắm. Khi một người phụ nữ tự chủ được tài chính thì họ hoàn toàn đủ khả năng nuôi con một mình. Đứa trẻ chỉ có mẹ quả thật có thiệt thòi về mặt tình cảm người cha nhưng nếu dạy dỗ cẩn thận nó cũng vẫn sẽ ngoan ngoãn. Trong khi đó trong những gia đình đủ hai vợ chồng mà vợ chồng hay cãi vã, đánh chửi nhau thì con cái còn khổ sở hơn nhiều.

Suy cho cùng, lấy chồng hay không lấy chồng, làm mẹ đơn thân hay ở vậy một mình hoàn toàn là quyết định riêng của mỗi người. Tất cả những định kiến rằng buộc phụ nữ đều nên bị xóa bỏ. Dù phụ nữ chọn gì chỉ cần họ hạnh phúc, mãn nguyện là đã đủ rồi.

Theo xaluan

%d bloggers like this: