Hãy chọn cho mình một cuộc đời đủ vui, đủ hạnh phúc và đủ cả bình yên.


Sinh ra kiếp đàn bà đã khổ, làm mẹ đơn thân lại càng khổ hơn. Nhưng mặc kệ đời mỉa mai, xô ngã. Vì mình, vì con, vì cha mẹ phải sống thật tốt các mẹ nhé.  Hãy chọn cho mình một cuộc đời đủ vui, đủ hạnh phúc và đủ cả bình yên.

-> Làm mẹ đơn thân, em bất chấp miệng đời xát muối trái tim đau.

Đối với đàn bà làm mẹ đơn thân, quá khứ nên là chiếc thùng để đựng những ký ức, ký ức từng đẹp cũng chỉ để nhớ về. Đau lòng từng chịu cũng chỉ đáng bỏ qua. Đàn bà sống đừng để trong lòng quá khứ quá nặng nề, đừng dày vò mình vì những chuyện đã qua.

Người ta vốn không thể sửa sai những chuyện đã rồi, càng không thể sống trong quá khứ. Điều duy nhất mình có thể làm là sống tiếp, tốt hơn, ý nghĩa hơn và đáng sống hơn.

Em một người mẹ đơn thân, mỗi ngày phải tự nhắc mình sống tốt hơn mình của ngày hôm qua.  Nếu hôm qua mình từng vấp ngã thì hôm nay mình phải tự đứng lên. Mình sinh ra vốn dĩ đã yếu đuối và tự nhắc mình đừng yếu đuối nữa vì nếu mình yếu đuối ai sẽ thay mình bảo vệ con.

Và nếu mình yếu đuối mình cũng không thể chống lại hết những hà khắc của miệng đời đối với đàn bà làm mẹ đơn thân. Bởi vậy mình phải mạnh mẽ, vì mạnh mẽ là cách duy nhất mình có thể làm ngay lúc này. 

Dù rằng làm mẹ đơn thân ai chẳng có phút yếu lòng, ai không từng thấy mình nhỏ bé đơn độc, nhưng đừng yếu đuối quá lâu,  vì con còn cần mình. Đừng mệt mỏi quá lâu, con cũng cần sức sống để lớn lên.

Mình yếu đuối vì mình cần nghỉ ngơi, nhưng đừng yếu đuối để trốn tránh, để rũ bỏ trách nhiệm với chính cuộc đời của mình và con vì như vậy con của mình sẽ dễ bị tự kỷ. Hãy mạnh mẽ lên dù là học cách mạnh mẽ. 

Đối với những người mẹ đơn thân đâu chỉ sống vì con mà hãy hạnh phúc vì con.  Hãy chọn cho mình một cuộc đời đủ vui, đủ hạnh phúc và đủ cả bình yên.  Vì chỉ khi bản thân hạnh phúc thì mới đủ sức cho con lòng tin và hạnh phúc. 

Đừng bỏ hoang cuộc đời mình vì 1 lần mất niềm tin, đừng bỏ rơi chính mình và con. Cuộc đời này chỉ cần bạn còn sống, còn có con chính là đáng sống hơn bao giờ hết. Nhất định mình phải kiên trì, hạnh phúc rồi sẽ tới.

Confession!