Phụ nữ đơn thân- Đừng bán rẻ nhân phẩm hay đem nó ra trao đổi lấy bạc tiền.


Phụ nữ chúng ta vốn dĩ sinh ra đã phải chịu rất nhiều những thiệt thòi rồi. Làm mẹ đơn thân lại càng thiệt thòi hơn. Nhưng đừng vì một chút yếu lòng hay vì sự ích kỉ của bản thân mình mà vô tình làm đau lòng người khác, cũng đừng bán rẻ nhân phẩm hay đem nó ra trao đổi lấy bạc tiền.

-> Đàn bà từng trải – dùng sự im lặng để tự xoa dịu vết thương

Hôm nay đi làm vô tình em nghe được một câu chuyện của một chị bạn. Em xin mạn phép chia sẻ vô đây để cho các mẹ hiểu và cố gắng đừng làm bất cứ điều gì không tốt khiến bản thân mình phải mang tiếng xấu hay hổ thẹn nhé.

Chị ấy năm nay 37. Chồng chị ấy hơn 3 tuổi. Cả 2 vợ chồng đều làm ra tiền, tài chính không ai phụ thuộc ai.  2 vợ chồng sinh được một trai một gái. Cuộc sống gia đình chị ấy đang ấm êm hạnh phúc thì cách đây một tuần chị vô tình phát hiện ra anh ấy đang ngoại tình với một người phụ nữ khác là mẹ đơn thân.

Người phụ nữ này rất khéo ăn khéo nói và cũng rất khéo moi tiền. Có rất nhiều tin nhắn gửi đến số điện thoại của chồng chị ấy rất mùi mẫn nhưng trong cái mùi mẫn ngọt ngào ấy bao giờ cũng có chữ tiền hoặc cái gì đó liên quan tới tiền. Chồng chị ấy đã cho mẹ con người phụ nữ nữ kia rất nhiều tiền, thậm chí mua cả nhà và xe cho người đó. Khi biết được sự thật là chồng có tình nhân bên ngoài chị ấy rất sốc.

Chị ấy đã tìm đến nhà mẹ con người phụ nữ kia để nói chuyện rất tử tế và nhẹ nhàng, nhưng người phụ nữ kia lại thách thức chị ấy và chửi rủa chị là ngu không biết giữ chồng mình. Rồi tự nói rằng “ tui bây giờ vốn dĩ đã mang tiếng không chồng rồi thì chẳng còn gì để mất, thằng đàn ông nào ngu thì thằng đó mất tiền thôi”. Nghe người phụ nữ kia nói vậy chị ấy đã lăng lẽ bỏ về mà không nói gì thêm nữa.

Về tới nhà chị ấy đợi chồng về và hỏi rõ tất cả mọi chuyện. Chồng chị ấy đã thừa nhận mọi chuyện nhưng một hai nghe theo lời người phụ nữ kia đòi viết đơn ly dị. Trong những ngày đợi tòa án gọi, chị ấy đã khóc rất nhiều. Một phần vì thương con một phần vì mọi thứ xảy ra với chị ấy nhanh tới mức bản thân chị ấy còn không thể ngờ.

Hơn nữa chị ấy luôn tự chất vấn bản thân rằng không biết là chi đã làm gì sai hay có điểm gì không bằng người phụ nữ kia mà khiến cho chồng chị ấy thay đổi. Cả hai vợ chồng chị ấy yêu nhau 9 năm mới cưới. Cả 2 đều thành đạt trai tài gái sắc cả.

Nghe câu chuyện của chị ấy thực sự bản thân em cũng cảm thấy chạnh lòng. Là một người mẹ đơn thân thật đó nhưng ít ra cũng phải hiểu rõ được như thế nào là đúng hay sai. Dù có nghèo nàn hay cùng cực thì cũng không nên biến mình thành kẻ thứ ba phá vỡ hạnh phúc gia đình người ta khác đúng không các mẹ?

Nhân phẩm của một người phụ nữ không nên mang ra bán rẻ hay trao đổi lấy bạc tiền hoặc những thứ không phải của mình.

Qua câu chuyện này, em muốn chia sẻ với các mẹ một điều rằng: “Phụ nữ chúng ta vốn dĩ sinh ra đã phải chịu rất nhiều những thiệt thòi rồi. Các mẹ trong đây ai cũng đã từng trải qua những đổ vỡ của cuộc đời mình rồi. Vậy nên các mẹ hãy luôn sáng suốt trong tất cả các mối quan hệ của mình. Đừng vì một chút yếu lòng hay vì sự ích kỉ của bản thân mình mà vô tình làm đau lòng người khác”.

Hãy là những người phụ nữ mạnh mẽ kiên cường tự nuôi sống bản thân và các con bằng chính sức lao động mồ hôi nước mắt của chính mình chứ đừng tự biến mình trở thành cây tầm gửi suốt đời gửi trên thân của người khác nhé.
Đây là suy nghĩ của cá nhân em thui ạ, có gì sai mong các mẹ đóng góp ý kiến và thông cảm 

Confession!