Làm mẹ đơn thân, em bất chấp miệng đời xát muối trái tim đau.


Em – bản thân em, không từ bỏ thiên chức làm mẹ. Em không xấu hổ khi chỉ có 1 mẹ 1 con. Em đạp, em dẫm, em vò nát dư luận! Em bất chấp miệng đời xát muối trái tim đau.

-> Đàn bà à! sống đúng nghĩa chứ đừng sống như chỉ để tồn tại

Trà là tên của con gái em, thường nhà hay gọi là Tủn, nên em là mẹ Tủn. Em đọc được rất nhiều chia sẻ, tâm sự của các dad-mom của group mình và group “hàng xóm”. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh-nhưng chung quy kết cục thì…..chúng ta gặp nhau, chia sẻ cùng nhau, chung 1 số phận “thuyền sai bến đỗ”.

Mọi người đều ở cái tuổi “đậm đà, mặn mà” nên em không dùng từ hồi xuân vì em nhận thấy chúng ta đã, đang, và sẽ mãi là mùa xuân tươi thắm, hạ cuồng nhiệt, thu sâu lắng, đông mạnh mẽ. 

Vâng, em nói riêng và mọi người nói chung đều là những singlemom-singledad đang hiện hữu trên thế giới này. Chúng ta không từ bỏ, không trốn chạy, không gục ngã, không khuất phục khi cuộc sống này không dành trọn hạnh phúc cho ta. Có những mom-dad giữ được bình tĩnh trước dư luận thì cũng có những mom-dad bị dư luận vùi dập lung lay ý chí.

Em- bản thân em, em không từ bỏ thiên chức làm mẹ. Em không xấu hổ khi chỉ có 1 mẹ 1 con. Em đạp, em dẫm, em vò nát dư luận! Em bất chấp miệng đời xát muối trái tim đau.

Tại sao? Tại sao chúng ta lại phải e dè dư luận? Em-mẹ Tủn, rất vui vì có con bên mẹ. Vậy thì việc gì mẹ phải sợ dư luận đàm tiếu, giễu cợt giá trị con người mẹ, giễu cợt tương lai của con. Em tự hào, em phấn khởi và em tự tin khi nói rằng: “Tôi là single mom, tôi có 1 bé gái đáng yêu, tôi hài lòng vì điều này và bản thân tôi đang rất cố gắng để làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình”.

Chúng ta đã chọn con đường độc hành này thì chúng ta phải chấp nhận làm quen với việc giả mắt điếc tai ngơ mới yên ổn sống cùng con qua ngày qua tháng. 

Đừng để mọi người làm lung lay tinh thần, vì họ không phải là mình, bản thân chúng ta quyết định tương lai của mỗi chúng ta.  Không ai cấm mom-dad yêu, chỉ là mọi người đều đổ vỡ nên sẽ kỹ càng soi xét vấn đề này hơn.Hãy yêu bằng 1 con tim nóng,được dẫn dắt bởi cái đầu lạnh.

#Mecuatun.