Đàn bà à! sống đúng nghĩa chứ đừng sống như chỉ để tồn tại.


Bạn có chắc rằng cả đời về sau có thể quên được hình ảnh chồng mình ngoại tình. Bạn có muốn sống bên một người chồng vô tâm chỉ nghĩ đến bạn bè và công việc, có can tâm tình nguyện sống và hi sinh cho một người không hề tôn trọng bố mẹ mình. Cuộc đời này chỉ có một nên hãy sống đúng nghĩa chứ đừng sống như chỉ để tồn tại

-> Phụ nữ à! đừng quá tin tưởng và kỳ vọng vào bất cứ ai

Bạn có chắc rằng cả đời về sau có thể quên được hình ảnh chồng mình ôm hôn quấn quýt người khác. Bạn vẫn muốn cả đời về sau sống trong sự ghê tởm, khinh bỉ người đàn ông bên cạnh. Bạn thật sự sẽ sống như thế sao??? Đàn bà à! tha thứ cho chồng ngoại tình là đang cố níu kéo thứ đã đổ vỡ, không trọn vẹn.

Sống bên một người chồng vô tâm, chỉ biết đến bạn bè công việc,và nghĩ rằng hàng tháng anh ta đưa tiền cho bạn là bạn sung sướng rồi. Nên bạn có gì mà phải buồn. Anh ta cứ đi từ sáng tới đêm khuya, khi con cái đã ngủ say mới trở về nhà. Sự quan tâm lo lắng của bạn trở thành chướng tai gai mắt. Bạn đành lòng sống cô đơn trong chình ngôi nhà của mình tới cuối đời hay sao?

Chồng bạn luôn yêu cầu bạn phải đội chồng, gia đình chồng lên đầu nhưng lại đối xử với gia đình vợ như bố thí. Bố mẹ vợ ốm biếu chút tiền cũng phải tính toán, hằn học. Sang nhà vợ như sếp về làng, chễm chệ ngồi ghế lướt điện thoại. Cả năm không có vợ nhắc cũng không bao giờ gọi điện hỏi thăm ông bà lấy một lần, có khi bố mẹ vợ chết mấy giỗ rồi con rể cũng không hay. Vợ có nhắc nhở là cáu ghắt kiểu “con gái đi lấy lấy chồng là phải lo cho nhà chồng “…

Bạn can tâm tình nguyện sống và hi sinh cho một người không hề tôn trọng bố mẹ mình hay sao. Nói tôn trọng thôi chứ hai từ yêu thương nghe xa xỉ lắm… Bạn can tâm tình nguyện sao… Mẹ chồng thường dặn con “vợ không người này thì người khác nhưng bố mẹ chỉ có một ” Vậy vợ có bao nhiêu bố mẹ, chồng không có người này cũng sẽ có người khác nhưng bố mẹ cũng chỉ có một, đàn bà con gái nhớ lấy.

Con gái chúng ta lúc tiêu tiền thì sống với bố mẹ đẻ, tới lúc làm ra tiền thì sống bên nhà chồng.Vẫn biết lấy chồng thì theo chồng nhưng là chúng ta về làm vợ, lấy chồng là sự kết hợp bình đẳng của hai người với nhau, chứ nhất định không phải lấy chồng để nhà chồng có thêm người làm, có người hầu hạ chồng, nhà chồng. Càng không có chuyện cung phụng chu cấp cho thành viên nào cả. Lấy chồng là lo cho cuộc sống hai vợ chồng, con cái. Báo hiếu bố mẹ cả hai bên. Có điều kiện thì giúp đỡ anh em khi cần, không có thì thôi.

Hãy sống đúng nghĩa chứ đừng sống như chỉ để tồn tại các mẹ ạ, cuộc đời chỉ có một. Hãy nhớ rằng mẹ mình cũng phải đánh đổi mạng sống để sinh ra mình. Nên ít nhất trong cả thiên hạ này mình phải yêu chiều bản thân. 

Gia đình là tế bào của xã hội, nhìn lại thì trong đó thiếu bố hay không mẹ và con vẫn là một gia đình, một tế bào của xã hội. Tôi chưa nghe có sự khác biệt nào phân biệt gia đình có bố và gia đình không có bố cả. Vậy nên chúng ta hãy sống cho thật tốt nhé các mẹ. Mẹ và con chính là một tế bào của xã hội chẳng có lí do gì để buồn hay tự hủy hoại bản thân cả.

Medonthan!