“Đôi lúc cũng mỏi mệt khi một mình cáng đáng, gặp nhiều khó khăn và stress. Thế nhưng nhìn con lớn khôn mỗi ngày thì những khó khăn đó chẳng đáng là gì” – nữ diễn viên chia sẻ về việc làm mẹ đơn thân.
Có thể bạn quan tâm
- Xúc động chuyện mẹ đơn thân tay trắng, ăn mì tôm nuôi con
- Bức thư nghiệt ngã người mẹ đơn thân đêm đêm gửi bố của con gái
- Bộ ảnh mẹ đơn thân 9x và con gái “đốn tim” dân mạng Việt

“Con Đã Lớn Khôn” – câu chuyện kể về hành trình đầu đời của các bé (từ 2 – 5 tuổi) lần đầu làm một công việc giúp đỡ người thân
Nhân vật chính trên hành trình tuần này (phát sóng 18h00 17/10 HTV7) là hai chị em Trần Lê Khanh (Dâu Tây – 5 tuổi) và Trần Bảo Ngân (2 tuổi). Ba mẹ đi làm, chị Dâu Tây dẫn em Cà Rốt qua dì lấy quà sinh nhật (2 chú thỏ con) về nhà.
Góp mặt trong chương trình là Mỹ Uyên – nữ diễn viên tài năng trên cả lãnh vực sân khấu lẫn điện ảnh. Xinh đẹp và thành công trong sự nghiệp, thế nhưng đường tình duyên của người đẹp không may mắn khi vẫn chưa lập gia đình. Mỹ Uyên hiện tại đang hạnh phúc với vai trò làm mẹ với cô con gái nuôi – hiện đang học lớp 9 và được cô chăm sóc từ khi còn nhỏ (cho đến hiện tại). Nữ diễn viên xem bé như con ruột và chăm sóc từng li từng tí bằng tình mẫu tử thiêng liêng.
Mỹ Uyên cho biết cô rất thích trẻ con bởi các em có những lời nói, hành động ngây ngô, bất ngờ. Xem hành trình các bé làm Mỹ Uyên thư giãn sảng khoái, thậm chí có lúc cười ha hả một mình.
Góp mặt cùng Mỹ Uyên là MC Thanh Thảo cùng chuyên gia tâm lý Tô Nhi A. Với kinh nghiệm nhiều năm gắn bó với “Con Đã Lớn Khôn”, Thanh Thảo nhận xét: “Quãng đường 700m không dễ dàng. Bởi hai em phải mang về hai con thỏ, những con vật luôn động đậy luôn làm khó bé”.
Nhận xét về hành trình của hai chị em Dâu Tây – Cà Rốt, Mỹ Uyên chia sẻ: “Tuy còn nhỏ, nhưng Dâu Tây rất đáng khen khi em có ý thức cảnh giác, tự bảo vệ bản thân và em gái suốt hành trình. Lợi ích của hành trình Con Đã Lớn Khôn là cho phép phụ huynh thấy được những nét tính cách mà con thể hiện khi không có người lớn bên cạnh. Nhờ đó các bậc cha mẹ sẽ hiểu rõ hơn về con trẻ”.
Lời dự đoán của nữ MC trở thành sự thật khi đây là một hành trình khó khăn thực sự không chỉ cho các em mà cả… ekip thực hiện khi trời bỗng dưng đổ mưa nặng hạt. Đội ngũ thực hiện chương trình vừa đảm bảo công tác an toàn cho các bé (15 con người tỏa ra xung quanh các bé), vừa phải bảo vệ những thiết bị ghi hình rất “mẫn cảm” với nước. Tuy nhiên, một điều khiến mọi người bất ngờ là tuy khó khăn, hai bé lập tức khoác áo mưa đi tiếp chứ không hề bỏ cuộc.
Đón xem hành trình “Con Đã Lớn Khôn” của hai anh em Dâu Tây – Cà Rốt vào 18h00 thứ bảy 17/10 trên HTV7.
>>> Bà mẹ đơn thân khởi nghiệp từ 500 nghìn, thu nhập 50 triệu/tháng
medonthan ( tổng hợp)
Bình luận bị đóng