Bà mẹ đơn thân cung cấp dịch vụ giặt ủi miễn phí cho những gia đình khó khăn


Một bà mẹ đơn thân ở Ontario, Canada biết rằng với những người không có máy giặt, việc mang đồ ra tiệm giặt thực sự có thể rất đắt đỏ. Vì thế, chị đã cung cấp dịch vụ giặt ủi miễn phí cho những người gặp khó khăn.

Tháng trước, gần 70 người đã đến một cửa tiệm giặt là tự động ở London, Ontario, Canada để giặt quần áo suốt 3 giờ – miễn phí.
Từ năm 2014, For the Love of Laundry (Vì tình yêu giặt là) là một dự án startup về phúc lợi xã hội có trụ sở tại London đã tổ chức các sự kiện như thế này để giúp đỡ các gia đìnhgặp khó khăn tài chính.
Người sáng lập tổ chức là Melissa Power. Chị từng là mẹ đơn thân, phải vật lộn để chi trả những nhu cầu căn bản như giặt giũ.

me don than giat ui

Melissa Power, người sáng lập dự án For the Love of Laundry.

Trong email gửi cho Huffington Post, Melissa tầm sự:  “Hồi trước, nội việc kiếm đủ tiền để sống đã rất khó khăn, vì vậy tôi phải hoãn lại một số hoạt động xa xỉ – và giặt là thì nằm trong hạng mục xa xỉ đó.”

“Mãi đến nhiều năm sau, hồi ức ấy không bao giờ biến mất. Vì thế, tôi muốn giúp những người trong hoàn cảnh tương tự.”

> Bài liên quan  Con đừng buồn vì không có bố

Dự án bắt đầu khi Melissa Power bắt đầu tự mình chế ra một loại xà phòng giặt là tự nhiên, để giúp gia đình tiết kiệm tiền. Cứ mỗi khi làm dư xà phòng, chị lại tặng cho các tổ chức công tác xã hội.

“Nhưng không lâu sau, tôi nhận ra rằng nếu mình không thể đủ tiền đến tiệm giặt, thì có xà phòng giặt miễn phí cũng chẳng giúp ích gì.” – chị chia sẽ với Huffington Post.

Vì thế, Melissa bắt đầu bán sản phẩm của mình cho những cửa hàng tạp hóa địa phương. Và từ đây, chỉ có thể trả tiền cho những tiệm giặt là địa phương, sau đó các tiệm này cho phép những người có nhu cầu sử dụng máy giặt ở đây miễn phí.

“Một người mẹ nói với tôi rằng với số tiền tiết kiệm được, cuối cùng chị ấy cũng có thể đưa con ra ngoài ăn tối – một việc mà trước giờ chị chưa thể làm được.” – Power cho biết.

Tham gia chương trình của Power, người ta không chỉ nhận được quần áo sạch, tiết kiệm tiền, mà còn xây dựng được ý thức cộng động. Trong thời gian chờ quần áo được giặt và sấy khô, mọi người có cơ hội hiểu hơn về nhau, chia sẻ những câu chuyện.

“Chúng tôi thấy mọi người giúp đỡ nhau mang theo túi quần áo vào tiệm, hoặc giúp nhau mang đồ ra khỏi xe taxi. Chúng tôi không phải những người duy nhất giúp đỡ người khác.” – Melissa chia sẻ.

> Bài liên quan  8 năm làm mẹ đơn thân, gái 2 con quyết định tham gia chương trình hẹn hò để kiếm tìm... một nửa

Hiện tại, For the Love of Laundry mới chỉ hoạt động tại London, nhưng Melissa Power hy vọng với các khoản gây quỹ, chương trình có thể mở rộng sang các thành phố khác.

Theo Tri thuc tre

One thought on “Bà mẹ đơn thân cung cấp dịch vụ giặt ủi miễn phí cho những gia đình khó khăn

 • 8 Tháng Tám, 2015 at 3:17 sáng
  Permalink

  Fascinating blog! Іs your theme custom mаԁe οr did ƴoս download
  it fгom sߋmewhere? A desiggn lіke уourѕ wіth a few simple tweeks ԝould really make my
  blog jսmp out. Please let me know ѡhere
  you gοt your design. Many thаnks

Gửi phản hồi