Thà làm mẹ đơn thân còn hơn chết già trong cô quạnh


Khi bạn thất vọng về đàn ông, khi bạn rơi vào hoàn cảnh cao không tới, thấp không thông, khi bạn bệnh tật và khả năng làm mẹ là điều hiếm có thì tại sao chúng ta lại khước từ thiên chức làm mẹ khi có cơ hội?

Tôi là một single mom hạnh phúc. Tôi từng kết hôn và ly dị chồng. Chồng tôi không có điều kiện nuôi con tôi và cho nó một cuộc sống hạnh phúc. Được làm mẹ thật là hạnh phúc biết bao. Những người phản đối các bà mẹ đơn thân xin hỏi các quý vị một câu: Đứa trẻ có hạnh phúc không khi bố mẹ chúng không yêu nhau? Bố nó không quan tâm và coi như không có nó?

Thực ra nhu cầu tình dục là bản năng của mỗi con người, phụ nữ cũng là con người tại sao có người lại nói là phải kiềm chế dục vọng để không được là con người bình thường? Nếu một người phụ nữ có ham muốn tình dục và biết rõ bạn tình của mình là ai và không phải là kẻ thứ ba tại sao lại coi đó là bản năng thấp hèn?

tha-lam-me-don-than-con-hon-chet-gia-trong-co-quạnh

Tôi không hiểu những con người đó phản đối cái gì cả. Khi bạn thất vọng về đàn ông, khi bạn rơi vào hoàn cảnh cao không tới, thấp không thông, khi bạn bệnh tật và khả năng làm mẹ là điều hiếm có thì tại sao chúng ta lại khước từ thiên chức làm mẹ khi có cơ hội?

Tôi không có ý định tái kết hôn và tôi có đủ điều kiện để lo cho con tôi và giáo dục con một cách chu đáo. Tôi hạnh phúc khi được chăm sóc con và tôi không hiểu tại sao một số người tỏ ra ái ngại khi tôi nuôi con một mình.

Tại sao các bạn không cảm thông với single mum mà lại lên án họ vậy? Các bạn từng rơi và hoàn cảnh quá lứa nhỡ thì, hay xấu xí không ai nhòm ngó tới? Bạn có biết họ khát khao có một đứa con để sẻ chia và nương tựa lúc tuổi già không? Là con người chúng ta sống cần phải có cái tâm và thông cảm cho những khó khăn mà người phụ nữ gặp phải? Là phụ nữ với nhau tại sao lại lên án nhau gay gắt vậy?

Những người lớn tiếng phán xét người khác phải sống thế này thế nọ thử nhìn lại mình xem. Những người ấu trĩ mới khinh thường những đứa trẻ không bố vì những đứa trẻ này không hề có lỗi. Thử hỏi có một người bố không ra gì tốt hơn hay có một người mẹ đơn thân tử tế tốt hơn?

Một số ý kiến cho rằng làm bà mẹ đơn thân là ích kỷ, tôi thấy không như vậy. Vợ chồng sống với nhau phải hạnh phúc, nếu vì lý do gì đó mà phụ nữ không tìm thấy một nửa đích thực của mình thì tốt hơn làm bà mẹ đơn thân còn hơn là chết già trong cô quạnh.

Cho dù trong hoàn cảnh nào chúng ta cũng nên có cái nhìn cảm thông với những bà mẹ đơn thân.

Tôi mong mẹ con chị Duyên và 3 mẹ con của chị Cindy hạnh phúc. Các chị không cần phải để ý đến những ý kiến tiêu cực. Các chị hãy tự hào về mình và chăm sóc các con cho thật tốt. Cuộc sống của một người phụ nữ không nhất thiết phải có một người đàn ông. Thà sống một mình còn hơn có một người chồng không ra gì.

tha-lam-me-don-than-con-hon-chet-gia-trong-co-quạnh2

Mà các bạn biết đấy đàn ông không ra gì rất nhiều, họ ngoại tình lại còn đánh vợ chửi con thì con chúng ta không cần một người bố như vậy. Những người bố như vậy chỉ làm hư các con của chúng ta thôi.

Comments are closed.