Dù không có bố, 3 con tôi vẫn hạnh phúc


Năm nay chị đã ngoài 50, cũng đã có 3 con, 2 trai và 1 gái. Trai đầu năm nay đã 26 tuổi và gái út 12 tuổi. Cả 3 cháu đều không có cha và trong giấy khai sinh chị cũng ghi là con không cha.

Đọc bài viết của các chị em singlemom trong hội, chị cũng muốn có đôi điều tâm sự. Năm nay chị đã ngoài 50, cũng đã có 3 con, 2 trai và 1 gái. Trai đầu năm nay đã 26 tuổi và gái út 12 tuổi. Cả 3 cháu đều không có cha và trong giấy khai sinh chị cũng ghi là con không cha. Hiện giờ chị là phụ nữ thành đạt trong kinh doanh, con trai đầu chị cho cháu đi du học ở nước ngoài. Cháu mới về nước và hiện giờ cháu mở công ty riêng. Còn con trai thứ hai được học trường quốc tế, cháu mới học xong lớp 12 và đang theo học trường tài chính. Còn con gái út cháu đang học lớp 6, cháu học rất giỏi.

Ngày các cháu còn nhỏ, chị đi ra phường làm giấy cho các cháu, lúc đầu nhân viên không hiểu cũng thắc mắc, nhưng sau nghe chị tự tin giải thích, họ cười vui vẻ và làm giấy cho các cháu. Thậm chí con gái út của chị ở phường còn đặt tên cho cháu khi chị đi làm khai sinh. Đến khi đi xin nhập hộ khẩu cho cháu thì gặp khó khăn, phải khai tên bố mới được nhập, mặc dù hộ khẩu của chị chỉ có một mình chị đứng tên. Bí quá chị làm đơn và xin gặp anh trưởng công an quận, phụ trách việc nhập hộ khẩu.

du-khong-co-bo-3-me-con-toi-van-hanh-phuc

Khi gặp chị trình bầy với anh là chị có thương một anh hàng xóm. Vào một đêm mát trời chị đã xin anh cho chị đứa con, và hứa với anh sau này sẽ không làm phiền anh, gia đình và sẽ giữ bí mật không để vợ anh biết sẽ làm tan nát hạnh phúc gia đình anh. Vì chị không thích lấy chồng, lại muốn có con. Nếu bây giờ cứ bắt phải khai có bố, chị sẽ phải mời anh hàng xóm ra và điều gì xảy ra ngoài ý muốn? Chắc các anh cũng biết trong khi gia đình anh hàng xóm vẫn đang hạnh phúc và mẹ con chị cũng rất vui vẻ. Sau một lúc suy nghĩ anh công an quận cũng mỉm cười đồng ý cho chị nhập hộ khẩu cho con mà không cần phải khai và xác nhận của bố.

Còn về phần con của chị, khi chúng còn nhỏ thường hay hỏi và thắc mắc về cha, chị thường trả lời sau này lớn con hiểu mẹ sẽ giải thích. Nhưng chị giúp việc nhà đã giải thích các cháu là do mẹ đi thụ tinh nhân tạo mà có các con nên các con không có bố, và từ đó không thấy các cháu hỏi gì nữa. Khi con trai đầu của chị còn nhỏ, cháu có lần hỏi mẹ, mẹ ơi con nghe nói con mà không có cha là sẽ khổ, mà tại sao con không thấy khổ.

Chị giải thích vì mẹ muốn có con, mẹ rất thương yêu các con, cuộc đời mẹ chỉ có các con, mẹ sẽ làm tất cả vì các con, và quan trọng nhất là mẹ đủ kinh tế để lo cho các con để các con không thua bạn bè và các con không bị mặc cảm. Nếu như có bố, mà có được người bố tốt thì không sao, còn nếu như các con có một ông bố không tốt, không thương yêu các con, vô trách nhiệm với các con, thì có bố còn khổ hơn là không có bố. Điều này bây giờ các con chị lớn đều ghi nhận. Và bây giờ cả 3 con chị sống rất thương yêu nhau, rất thương yêu mẹ. Chúng cùng thần tượng mẹ. Chị rất hãnh diện về chúng và chúng cũng rất hãnh diện về mẹ.

du-khong-co-bo-3-me-con-toi-van-hanh-phuc2

Sang năm chị sẽ làm đám cưới cho con trai lớn. Chị cũng rất hài lòng cô con dâu. Đó là tất cả về cuộc sống của chị và gia đình nho nhỏ của chị. Điều này cũng nói lên em đã quyết định nuôi con một mình, em hãy hãnh diện và tự tin làm điều đó. Em không làm điều gì sai. Bên cạnh em còn có chị, và nhiều phụ nữ khác cũng có ý muốn sống như vậy.

Comments are closed.

%d bloggers like this: